Làm thế nào để kiểm tra một Rơle nhiệt trong một máy sấy

Các rơle nhiệt trong máy sấy quần áo của bạn là một thành phần quan trọng tới các bộ phận. Nếu bạn đã từng kéo quần áo ra chỉ để thấy rằng chúng vẫn còn ẩm ướt, hoặc phát hiện ra rằng máy sấy của bạn không được tắt tại hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt có thể là điều đầu tiên để khắc phục sự cố. Bộ giữ nhiệt điều hòa nhiệt sử dụng trong quá trình sấy. Nếu nhiệt bị lỗi, bạn có thể cần phải thay thế nó. Bạn có thể sử dụng các bước sau để xác định nhiệt của bạn là nguyên nhân của sự cố, hoặc nếu bạn có một thành phần sưởi ấm mà không hoạt động đúng cách.

Tham khảo :   Máy giặt công nghiệp Hà Nội ở đâu uy tín chất lượng?

 

1. Tắt nguồn điện để sấy của bạn. Rút phích cắm thiết bị từ các bức tường, hay cắt mạch để máy sấy ở cầu chì hoặc cầu dao chính hộp.

 

2. Truy cập bảng điều khiển phía sau của máy sấy. Kéo máy sấy khỏi bức tường và xác định vị trí bảng điều khiển truy cập sau.

Tháo ốc vít kim loại của bảng điều khiển với một tuốc nơ vít.

 

3. Xác định vị trí nhiệt. Kiểm tra ở bánh xe quạt gió và hệ thống thông hơi và tìm kiếm một rơle nhiệt hình bầu dục, khoảng 1 1/2 inch (3,81 cm) chiều dài.

Tham khảo :   Top 6 chiếc máy giặt cửa ngang dùng ổn định nhất 2019

 

4. Tháo dây nhiệt. Nhiệt máy sấy sẽ có 2 dây kết nối nó vào bộ phận làm nóng. Gắn nhãn cho mỗi dây trước khi loại bỏ, do đó bạn sẽ biết làm thế nào để kết nối lại chúng.

Xác định các kết nối trượt kim loại gắn vào dây điện.

Kéo dây bởi các kết nối. Nếu cần thiết, sử dụng kìm nhọn.

 

5. Đo điện trở của rơle nhiệt. Điện trở được sử dụng để chỉ ra dòng điện.

Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra nhiệt bằng cách thiết lập nó để thiết lập RX 1.

Tham khảo :   Top 999 stt tâm trạng buồn làm thay đổi con người

Đặt mỗi đầu dò của máy đo vào thiết bị đầu cuối dây. Bạn sẽ nhận được một đọc 0. kháng đó là thấp, hoặc gần 0, có nghĩa là dòng điện là tốt. Nếu đồng hồ không chỉ 0, nhưng đọc vô cùng, nhiệt của bạn nên được thay thế.

 

Lời khuyên

Nếu điều nhiệt của bạn đọc là bình thường, bạn sẽ cần phải khắc phục sự cố đếm thời gian của máy sấy, cầu chì nhiệt, sưởi ấm.

Kiểm tra nhiệt độ máy sưởi ở nhiệt độ phòng cho kết quả tốt nhất.

Bình luận trên Facebook