Khái niệm cơ bản về các loại máy giặt

Một máy giặt công nghiệp thực hiện các công việc giặt chẳng hạn như quần áo, khăn trải giường, khăn tắm,… Trong hầu hết trường hợp, máy giặt sử dụng nước là giải pháp làm sạch chính. Các quá trình giặt khô liên quan đến việc sử dụng các chất lỏng làm sạch thay thế và được sử dụng chủ yếu cho mục đích thương mại. Các máy giặt đã đi một chặng đường dài và trải qua nhiều giai đoạn phát triển.

Máy giặt hiện đại chủ yếu có hai loại: máy giặt cửa trên và cửa trước. Trong cấu hình cũ của máy giặt, quần áo được đặt trong một hình trụ thẳng đứng, có một khuấy giống như một cánh quạt ở trung tâm của đáy của hình trụ. Máy giặt loại này sử dụng nhiều nước và năng lượng hơn. Vì vậy, chi phí năng lượng của nó là nhiều hơn và nó mất nhiều thời gian để làm khô quần áo. Tuy nhiên, quá trình tải quần áo và thêm quần áo vào giữa chu kỳ là dễ dàng hơn.

các loại máy giặt
Các loại máy giặt

Máy giặt cửa trên tính thời gian chu kỳ ít và thực hiện rất tốt ngay cả trong trường hợp không có chất tẩy rửa thông thường. Nó là khá ồn ào, nhưng chi phí tổng thể ít nhất.

Các loại máy giặt

Máy giặt cửa trước đã được sử dụng cho mục đích thương mại trong một thời gian. Máy giặt cửa trước hoạt động khác so với máy giặt cửa trên. Tương đồng duy nhất của các loại máy giặt là chúng sử dụng chất tẩy rửa và nước và quay vào cuối chu kỳ giặt để loại bỏ nước.

Máy giặt cửa trên sử dụng một thiết bị khuấy lớn di chuyển quần áo thông qua nước, xà phòng. Trong máy giặt, bồn tắm quay theo chiều dọc. Tuy nhiên, ở máy giặt cửa trước, bồn giặt quay theo chiều ngang. Máy giặt cửa trước không có khuấy để di chuyển quần áo thông qua các nước; sự chuyển động của các bồn giặt làm cho quần áo di chuyển xung quanh nước.

Máy giặt cửa trước có nhiều lợi thế hơn máy giặt cửa trên. Máy giặt cửa trước có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng, và có thể kéo dài tuổi thọ của quần áo. Chúng cũng không tạo được nhiều tiếng ồn và có dung lượng lớn hơn. Do cơ chế giặt đặc biệt, máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn so với máy giặt cửa trên.

máy giặt cửa trước hay cửa trên
Máy giặt cửa trước hay cửa trên

Máy giặt cửa trước có tốc độ nhanh hơn so với máy giặt cửa trên nên quần áo nhanh khô hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Trong quá trình này, máy giặt cửa trước cũng sử dụng ít năng lượng hơn máy sấy như lượng nước yêu cầu phải được sấy khô cũng là ít. Chúng cũng sử dụng ít hơn số lượng xà phòng. Tuổi thọ của quần áo có thể kéo dài hơn nếu giặt với máy giặt cửa trước. Người dùng có thể tiết kiệm tiền vì máy giặt cửa trước là nhẹ nhàng hơn với quần áo và giảm thời gian sấy.

Tuy nhiên, máy giặt cửa trước là đắt tiền hơn để mua và có sẵn trong các mô hình ít hơn. Người mua hàng có thể bù đắp cho các chi phí ban đầu bởi các hóa đơn trong tương lai.

Máy giặt cửa trước là ổn định và chắc chắn trở thành sự lựa chọn tìm kiếm nhiều nhất của người tiêu dùng. Máy giặt cửa trên đang được sử dụng phổ biến trong hầu hết các hộ gia đình, tuy nhiên máy giặt cửa trước cũng đang được nhiều người lựa chọn bởi hiệu suất giặt tuyệt vời, công suất lớn, hiệu quả nước và năng lượng, giảm tiếng ồn, hoạt động ổn định. Cách sử dụng của máy giặt cửa trước và cửa trên là khác nhau, chỉ giống nhau trong hai khía cạnh: cả hai đều sử dụng nước và chất tẩy rửa, và cả hai đều quay vào cuối chu kỳ để loại bỏ nước. Máy giặt cửa trước không sử dụng khuấy như máy giặt cửa trên. Không giống như máy giặt cửa trên nơi bồn giặt quay theo chiều dọc, máy giặt cửa trước quay theo chiều ngang.

Máy giặt cửa trước có lợi thế hơn máy giặt cửa trên trong một số khía cạnh. So với máy giặt cửa trên, máy giặt cửa trước có nhiều năng lượng hiệu quả và cũng yên tĩnh hơn trong khi hoạt động. Máy giặt cửa trước thường có dung lượng lớn hơn so với máy giặt thông thường.

Bình luận trên Facebook