Khắc phục sự cố và sửa chữa máy sấy quần áo dùng gas

Máy sấy quần áo dùng gas sử dụng khí tự nhiên hoặc propan làm nguồn nhiệt. Bạn sẽ thấy rằng máy sấy gas tốn kém hơn một chút so với các mô hình điện tương đương – nhưng tiết kiệm hơn để hoạt động. Tuy nhiên, như với bất kỳ thiết bị nào, có thể có vấn đề và cần sửa chữa. Qua nhiều năm, các khách hàng đã chia sẻ các vấn đề của họ với máy sấy gas và yêu cầu trợ giúp. Có lẽ những giải pháp này sẽ giúp bạn.

Có một sự khác biệt trong thiết lập máy sấy dùng gas và điện?

Máy sấy gas từ nhà sản xuất đã sẵn sàng lắp đặt bằng khí tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi kết nối đến LP (propan lỏng) với bộ chuyển đổi. Bộ kèm theo hướng dẫn, nhưng lưu ý: Đây không chỉ là sự thay đổi nhanh chóng của đầu nối.

Bạn phải mở máy sấy và làm công việc chuyển đổi trên ổ ghi gas.

Làm cách nào để đặt lại bộ hẹn giờ cho máy sấy quần áo dùng gas?

Nếu bộ hẹn giờ được đặt ở 45 phút, chu kỳ sẽ kết thúc ngẫu nhiên sau 12-15 phút. Đối với cài đặt tùy chỉnh, máy sấy cũng chạy ít hơn nhiều thời gian cần thiết. Quần áo không bao giờ khô với thiết lập chu kỳ đầu tiên. Máy sấy cần liên tục được đặt nhiều lần trước khi quần áo khô.

Tham khảo :   Những điều cần biết khi mua máy giặt mới

Bộ hẹn giờ bị lỗi. Không có cách nào để “đặt lại” bộ hẹn giờ và cần được thay thế.

Mã chẩn đoán máy sấy quần áo

Đây là các định nghĩa mã lỗi cho thấy mã lỗi đầu tiên, mô tả lỗi và cuối cùng là giải pháp:

PF: Mất điện: PF nhấp nháy để báo hiệu sự cố điện xảy ra khi máy sấy đang chạy. Nhấn Start để tiếp tục chu kỳ, hoặc nhấn Pause / Cancel để dừng màn hình.

E1: Cảm biến nhiệt độ mở: E1 nhấp nháy trên màn hình hiển thị số khi mạch cảm biến nhiệt độ mở. Thay thế cảm biến nhiệt độ nếu bị lỗi.

E2: Cảm biến nhiệt độ bị rút ngắn: E2 nhấp nháy trên màn hình hiển thị số khi mạch cảm biến nhiệt độ bị rút ngắn. Thay thế cảm biến nhiệt độ nếu bị lỗi.

E3: Nếu trong chu trình tốc độ quay của máy thổi xuống dưới 500 rpm, tất cả các đầu ra sẽ bị tắt và mã lỗi E3 sẽ được hiển thị.

E4: Thất bại khi xoay: Nếu trong chu kỳ tốc độ quay của máy đổ xuống 0, tất cả các đầu ra sẽ bị tắt và mã lỗi E4 sẽ được hiển thị.

E5: Bộ cảm biến giá khô: Nếu trong chu trình khô Rack bị mất tín hiệu, tất cả các đầu ra đều bị tắt và E5 được hiển thị.

E6: Hạn chế lỗi quá cao: Nếu nhiệt độ xả trên 87,7 ° C (190 ° F) tất cả các đầu ra sẽ tắt và E6 sẽ được hiển thị.

Tham khảo :   Nước cứng trong máy giặt

Máy sấy quần áo bằng gas cũng như quần áo điện nên được thông gió cho không gian trong nhà vì độ ẩm có thể gây ra sự phát triển của nấm mốc

Điều cần thiết là cài đặt máy sấy gas đúng cách . Tìm hiểu cách chọn đúng ống thông hơi hoặc ống dẫn để tránh hỏa hoạn ở nhà.

Nếu máy sấy phù hợp là khó khăn hoặc không thể, hãy cân nhắc mua một máy sấy quần áo không quạt .

Vấn đề với đèn đốt máy sấy quần áo

Đèn đốt nhấp nháy, nhưng đầu ghi không sáng lên. Vấn đề này đã xảy ra đột ngột mà không có chỉ dẫn trước. Bạn cần kiểm tra tất cả các kết nối và làm sạch ống thông hơi.

Có một vài điều có thể gây ra điều này – cầu chì nhiệt, cuộn dây xấu trên van khí hoặc lỗ thông hơi bị khóa. Bắt đầu với bài kiểm tra thông hơi bởi vì nó rất dễ dàng và không có bộ phận thay thế!

Rút phích cắm của máy sấy khỏi nguồn điện. Tắt gas vào máy tại đường cung cấp. Cần có van đóng trên đường ống cung cấp cho mục đích này. Sau khi hoàn thành, kéo máy ra để bạn có thể truy cập đằng sau nó. Cẩn thận không để hư hỏng đường ống dẫn gas hoặc hệ thống thông gió. Sau đó ngắt kết nối lỗ thông hơi khỏi máy sấy. Thử nghiệm là tháo toàn bộ ống thông ra khỏi máy sấy và làm khô quần áo bình thường.

Tham khảo :   Công suất máy giặt và những điều bạn cần biết

Nếu cùng một vấn đề không xảy ra, hệ thống thông hơi bị hạn chế. Vệ sinh hệ thống thông gió là cần thiết. Đừng quên kiểm tra cánh cửa thông hơi. Để làm sạch hệ thống thông gió, rất có thể bạn phải tháo ống nhựa thông hơi nếu sử dụng chất dẻo.

Tốt nhất là thay thế nó bằng ống mới. Nó không tốn kém và dễ sử dụng.

Nếu hệ thống thông gió là ống kim loại, nó có thể phải được ngắt kết nối trong các phần để truy cập vào bên trong và làm sạch. Đừng quên kiểm tra và lau chùi nếu cần thiết.

Nếu điều này không giải quyết vấn đề, hãy di chuyển đến thay cầu chì nhiệt (phần không tốn kém) và cuối cùng thay thế các cuộn dây đốt.

Tại sao máy sấy quần áo dùng gas không hoạt động trên một chu kỳ?

Máy sấy gas đang nóng lên các chu kỳ khác, nó rất có thể là một bộ ổn nhiệt không hoạt động hoặc van khí. Cotton là thiết lập nóng nhất nên sự thất bại này đang báo hiệu sự rắc rối ở phía trước cho mỗi chu kỳ. Kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt và kiểm tra các van và thực hiện việc sửa chữa ngay bây giờ

Bình luận trên Facebook