Hướng dẫn vệ sinh và khử mùi hôi máy giặt

Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao máy giặt của bạn có mùi hôi, bạn cần phải vệ sinh máy giặt. Thêm bước đơn giản này vào quy trình giặt, bạn sẽ có một máy giặt sạch sẽ như mới.

Bạn có thể làm sạch một máy giặt cửa trước hoặc máy giặt cửa trên với giấm trắng hoặc thuốc tẩy. Ưu tiên của tôi là sử dụng giấm trắng HO ORC chất tẩy không chứa clo vì chúng là các giải pháp an toàn, tự nhiên, nhưng một số nhà sản xuất máy giặt khuyên chỉ sử dụng thuốc tẩy chlorinated. Quan trọng nhất là làm theo các hướng dẫn cho máy cụ thể của bạn hoặc thử một trong những phương pháp tự nhiên này.

Máy giặt cửa trên

Làm sạch máy giặt cửa trên của bạn là đơn giản, tất cả những gì bạn thực sự cần là giấm trắng và một số khăn lau.

Bắt đầu bằng cách đặt máy giặt của bạn đến nhiệt độ nóng nhất, công suất cao nhất và chu kỳ dài nhất.

Thêm 4 chén giấm trắng vào nước nóng, đóng nắp và cho phép nó khuấy trong vài phút.

Mở nắp hoặc tạm dừng / dừng máy và cho phép nó ngâm trong một giờ để giấm có thể làm công việc của mình để loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc và các ống của máy.

Tham khảo :   Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trước hiệu quả nhất

Sau khi bạn đã chạy chu kỳ hoàn chỉnh với dung dịch giấm, bạn có thể lặp lại quy trình nếu máy giặt của bạn bẩn. Giấm làm rất tốt để loại bỏ bất kỳ vết bẩn, không phải đề cập đến làm mềm bất kỳ cặn xà phòng và dư lượng khác có thể trong máy giặt và ống. Cho máy giặt của bạn khuấy dung dịch trong vài phút và mở nắp.

Trong khi bạn cho phép giải pháp này để ngâm trong một giờ, đó là thời gian để giải quyết bên ngoài của máy giặt cũng như các chất làm mềm vải và thuốc tẩy. Dùng khăn lau hoặc vải sợi nhỏ, nhúng nó vào dung dịch dấm và lau sạch máy. Lau vỏ ngoài, nắp và bảng điều khiển, cẩn thận để không làm cho nó quá ướt. Tháo ngăn thuốc tẩy và lau xung quanh khu vực nơi cặn bã và bụi bẩn có xu hướng thu gom. Giặt miếng vải của bạn và lấy bộ phận làm mềm khỏi máy và lau bên ngoài và bên trong của nó. Đóng nắp và cho phép máy giặt hoàn thành chu kỳ của nó.

Máy giặt cửa trước hoặc máy giặt hiệu suất cao

Máy giặt cửa trước tương đối mới trên thị trường thiết bị gia dụng và đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng về hiệu quả và khả năng làm sạch. Lau sạch bên trong máy giặt bằng chất tẩy rửa, chạy tất cả mọi thứ trong chu kỳ dài nhất, nóng nhất không làm gì để tiêu tan mùi hương. Tuy nhiên, một trong những nhiệm vụ dọn dẹp đơn giản sẽ không chỉ loại bỏ vấn đề, nó sẽ giữ máy giặt của bạn trong tình tốt nhất.

Tham khảo :   Hướng dẫn 5 cách làm sạch máy giặt hiệu quả chỉ trong vài thao tác

Máy giặt sử dụng ít nước và ít năng lượng hơn, do đó có thể dẫn đến nấm mốc, chất tẩy rửa và tích tụ trong máy giặt. Một số máy giặt có chu kỳ làm sạch riêng biệt như là một lựa chọn – tôi đã có trên máy giặt của tôi và chạy mà chu kỳ sau khi tôi giặt sạch mỗi tuần. Tôi chắc rằng đó chính là bí mật của một máy giặt không mùi.

Cách tốt nhất để làm sạch máy giặt trước của bạn rất đơn giản:

Chọn cài đặt nước nóng. Nếu máy của bạn không có thiết lập nước nóng, sau đó chọn cài đặt chu kỳ giặt trắng hoặc giặt đồ nặng.

Chọn tùy chọn “giặt thêm” nếu máy giặt của bạn có sự lựa chọn đó.

Thêm ¾ chén giấm trắng HO OR, C ¾ chén thuốc tẩy không clo (không phải cả hai) vào hộp thuốc tẩy hoặc điền vào mức tối đa.

Cho phép chu kỳ chạy cho đến khi nó kết thúc.

Để đảm bảo không có giấm còn lại trong máy giặt của bạn, hãy tự lựa chọn một chu trình giặt thêm nếu máy giặt của bạn không có lựa chọn chu kỳ giặt sạch thứ hai.

Tham khảo :   Hiện tượng giật điện từ máy giặt hoặc các thiết bị khác

Sau khi bạn đã giặt xong phần bên trong của máy giặt, hãy dành vài phút để làm sạch ngăn cấp thuốc tẩy và máy làm mềm. Những loại này có thể dễ dàng làm sạch bằng cách đơn giản là tháo và rửa trong nước ấm, xà phòng để loại bỏ bất kỳ dư lượng hoặc bằng cách lau chúng với dấm trắng trên một miếng vải sạch. Rửa sạch và làm khô chúng trước khi lắp lại.

Hãy chắc chắn rằng bạn lau các con dấu cao su trên cửa như nó là một nơi trốn hoàn hảo cho nấm mốc. Lặp lại cẩn thận miếng đệm cao su và kiểm tra xem có nấm mốc hay không. Rửa cẩn thận khu vực bằng giấm trắng và vải lau mềm trắng . Miếng vải được làm ẩm bằng nước và để khô hoàn toàn, tránh sự tích tụ hơi nước.

Sau khi làm sạch ba vùng này, bạn có thể lau sạch mặt ngoài và bảng điều khiển bằng một loại xà bông nhẹ nhàng dùng để tẩy sạch mọi bụi bẩn. Giữ máy rửa sạch và loại bỏ vấn đề giặt tẩy rất đơn giản.

Bạn hãy chắc chắn mở cửa để ngăn ngừa sự tích tụ hơi nước giữa các tải và làm sạch nó trong và ngoài mỗi tháng.

Bình luận trên Facebook