Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách

Vệ sinh máy giặt là một phần thiết yếu của việc bảo trì máy giặt. Nếu máy của bạn không sạch sẽ, bạn mong đợi điều gì sẽ xảy ra với quần áo của bạn khi đặt bên trong nó?

Làm thế nào để làm sạch máy giặt của bạn?

Khi bạn làm sạch máy giặt, có ba khía cạnh chính cần xem xét:

Trống – nơi bạn tải quần áo

Bộ lọc giúp bảo vệ máy bơm không bị xơ vải, sợi và các vật dụng có thể để lại trong túi

Ngăn chứa chất tẩy rửa – nơi bạn nạp một số loại chất tẩy rửa (bột) và chất làm mềm vải

Điều quan trọng là giữ cho tất cả các khu vực này sạch sẽ. Nếu một trong số chúng trở nên bẩn có thể khiến toàn bộ máy giặt có mùi, hoặc tệ hơn, dễ bị hỏng! Đây là cách lau chùi máy giặt từ trống vào ngăn kéo chất tẩy rửa.

Làm thế nào để làm sạch một cái trống máy giặt?

Làm sạch máy giặt của bạn là rất dễ dàng và có một vài bước đơn giản mà bạn nên làm. Làm sạch thùng trống là rất quan trọng vì nó giúp ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi.
Lau cửa máy giặt bằng xà phòng và nước, tập trung vào con dấu và làm sạch cả bên trong và bên ngoài Làm sạch bên trong của trống bằng cách chạy máy giặt của bạn trong một khoảng trống. Chọn một thiết lập nóng và thêm một chất tẩy rửa nhỏ hoặc một ít giấm trắng để giúp loại bỏ lớp vôi và để loại bỏ bất kỳ xây dựng khó chịu
Bạn có biết?
Bạn có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ ẩm ướt trong máy bằng cách để cửa mở trong vài giờ sau mỗi lần sử dụng. Điều này cho phép con dấu xung quanh cửa khô, giữ cho máy của bạn bền lâu hơn.

Tham khảo :   Dự án lắp đặt hệ thống giặt là cho khách sạn FLC Quy Nhơn

Làm thế nào để vệ sinh bộ lọc máy giặt 
Bây giờ chúng ta hãy chuyển sự chú ý đến bước tiếp theo trong làm sạch máy giặt: bộ lọc. Tìm bộ lọc trên máy giặt của bạn – điều này thay đổi để tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn.
Kéo bộ lọc ra, theo các hướng dẫn: Rửa bộ lọc bằng bàn chải đánh răng cũ nhưng sạch và một số nước ấm và xà bông.

Nếu bộ lọc thực sự bị tắc hoặc bẩn sau đó bạn có thể để nó để ngâm trong một vài giờ để loại bỏ một số mảnh vỡ trước khi tiếp tục làm sạch. Bộ lọc máy giặt hoạt động tốt nhất khi làm sạch vì vậy nó đáng giá trong thời gian dài.

Tham khảo :   Hướng dẫn làm sạch máy giặt

Làm sạch ngăn chứa chất tẩy rửa 
Cuối cùng là thời gian để làm sạch ngăn kéo chất tẩy rửa. Phần này của máy giặt của bạn có thể tích tụ nhiều chất bẩn theo thời gian. Tháo ngăn chứa chất tẩy, theo hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng của bạn. Nếu ngăn kéo của bạn có một bộ chèn bằng nhựa, sau đó gỡ bỏ và làm sạch nó một cách riêng biệt. Ngâm ngăn kéo, và chèn bằng nhựa, trong nước ấm với một ít xà phòng và ngâm ngăn kéo và chèn bằng bàn chải cũ sạch để loại bỏ bất kỳ dư lượng chất tẩy rửa. Thay thế trong máy khi hoàn thành, đảm bảo cắm đúng cách.

Tham khảo :   Những lỗi máy giặt công nghiệp thường gặp và cách khắc phục

Trong khi ngăn chứa chất tẩy rửa đang ngâm, sử dụng bàn chải đánh răng cũ và xà phòng để lau chùi khe. Lau bằng vải sạch, khô trước khi thay thế ngăn kéo bên trong.

Bạn nên vệ sinh máy giặt bao lâu một lần?

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để làm sạch một máy giặt, đó là thời gian để xem xét nó thường đòi hỏi phải làm sạch. Bảo trì máy giặt luôn phải được hoàn thành thường xuyên nhưng chính xác bao lâu phụ thuộc vào loại và tần suất sử dụng máy của bạn nhận được.

Làm theo các bước đơn giản của chúng tôi khi làm sạch máy giặt để giúp kéo dài tuổi thọ của máy và đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Bình luận trên Facebook