Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trước tốt nhất

Máy giặt cửa trước đang ngày càng phổ biến trên thị trường. Những máy giặt hiệu suất cao sử dụng ít nước để lau chùi đồ giặt là một thiết kế tiêu chuẩn ở Châu Âu và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi từ những chiếc máy giặt cửa trên sang máy giặt cửa trước rất khó khăn đối với nhiều người vì chúng tạo ra mùi khó chịu và có vấn đề cơ học do sử dụng và làm sạch không đúng cách.

Theo thời gian, dư lượng từ các chất tẩy giặt và chất làm mềm vải có thể bám vào bên trong máy giặt đặc biệt là trên và sau vòng đệm cửa cao su. Trong thời tiết ấm, hoặc điều kiện phòng giặt, nấm mốc có thể hình thành, đặc biệt nếu bạn quên quần áo ẩm ướt trong máy giặt trong vài giờ. Giữ máy giặt sạch sẽ là một bước quan trọng trong việc giữ cho quần áo của bạn mới.

Để giữ cho máy giặt cửa trước hoạt động trơn tru, dưới đây là một số mẹo để làm sạch đúng cách và toàn diện. Máy giặt của bạn nên được làm sạch hàng tháng hoặc thường xuyên hơn nếu bạn có quần áo rất đặc biệt bẩn hoặc sống trong một khu vực nóng, ẩm ướt.

Tham khảo :   Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách

Làm thế nào để lau dọn bên trong Máy giặt cửa trước

Lưu ý: Trước khi bắt đầu, đảm bảo máy giặt hoàn toàn không có đồ giặt.

Thêm 1/2 chén thuốc tẩy clo lỏng vào khay chứa chất tẩy  của ngăn chứa và lấp đầy ngăn đựng thuốc tẩy đến mức cao nhất và chạy theo cài đặt bình thường. Cũng có những chất tẩy rửa nhãn hiệu có sẵn, bạn nên làm theo hướng dẫn để biết số lượng sử dụng và thủ tục. Bạn cũng có thể sử dụng một chén đầy đủ hydrogen peroxide  để chạy chu kỳ làm sạch.

Khi chu trình hoàn thành, làm khô xung quanh việc mở cửa máy giặt, giỏ linh hoạt và cửa kính. Những khu vực này phải luôn sạch sẽ để đảm bảo kín nước. Tốt nhất là lau sạch sau mỗi lần tải.

Dành thời gian để làm sạch bên trong các miếng đệm và các cạnh. Bẩn và cặn bã có thể bị bẫy và nấm mốc bắt đầu phát triển ở mặt sau của miếng đệm.

Khi những vật dụng vô cùng bẩn hoặc ngâm dầu đã được rửa sạch, dư lượng bẩn có thể vẫn còn trên trống. Loại bỏ nó bằng cách lau trống bằng một chất tẩy rửa gia đình. Rửa kỹ bằng nước. Hoặc, lặp lại toàn bộ chu kỳ làm sạch bằng thuốc tẩy chlorine.

Tham khảo :   Hướng dẫn vệ sinh các loại máy giặt

Nếu máy giặt của bạn có bất kỳ chất dẻo nào trong trống, nó có thể trở nên bị nhuộm màu. Làm sạch những bộ phận bằng nhựa bằng chất tẩy rửa gia đình không tẩy trắng hoặc lặp lại chu kỳ làm sạch thuốc tẩy. Điều này ngăn cản sự chuyển màu của thuốc nhuộm trong tương lai.

Cách lau dàn ngăn cấp

Chất tẩy rửa và chất làm mềm vải có thể tích tụ trong ngăn kéo. Phần dư phải được loại bỏ một hoặc hai lần một tháng. Không bao giờ lấp đầy ngăn kéo để tránh làm hỏng các bộ phận điện tử của máy giặt.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy giặt của bạn để tìm hiểu cách tháo ngăn kéo. Hầu hết đều có chốt an toàn nhưng có thể dễ dàng tháo gỡ.

Nếu ngăn kéo đã chèn vào ngăn tẩy và thiết bị làm mềm vải, loại bỏ các ngăn từ ngăn kéo để làm sạch riêng.

Rửa ngăn kéo và ngâm nước nóng để loại bỏ các vết tích lũy và chất lỏng. Nếu chúng đặc biệt phủ bằng chất cặn, hãy để chúng ngâm 10 phút trong nước nóng và sau đó rửa sạch.

Tham khảo :   7 giải pháp dễ dàng để giải quyết các vấn đề máy giặt thông thường

Cho phép ngăn kéo khô.

Sử dụng một bàn chải mềm nhỏ để lau khay ngăn kéo trên máy giặt. Loại bỏ tất cả các chất cặn ra khỏi phần trên và phần dưới của hốc.

Khi ngăn kéo đã được làm sạch, hãy đưa các chất tẩy rửa vào ngăn thích hợp của chúng. Thay ngăn tủ và chạy một chu kỳ ngắn, giống như chu trình giặt trước, mà không cần giặt bất kỳ loại nào trong thùng để hoàn toàn rửa sạch hệ thống.

Làm thế nào để làm sạch bên ngoài của máy giặt

Hàng tuần, khi rửa xong, hãy lau chùi bằng khăn hoặc miếng vải ẩm.

Nếu cần, vệ sinh bên ngoài với xà phòng nhẹ và nước. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa thô.

Nếu cửa hoặc bảng điều khiển trở nên bị nhuộm màu hoặc có nấm mốc, hãy làm sạch bằng thuốc tẩy chlorine pha loãng – 1/4 cốc trong 1 lít nước. Rửa nhiều lần với nước sạch.

Loại bỏ bất kỳ dư lượng keo nào từ băng hoặc nhãn với hỗn hợp nước ấm và chất tẩy nhẹ.

Không bao giờ cất giữ hoặc đặt các sản phẩm giặt là trên đầu máy giặt bất cứ lúc nào. Tràn đổ có thể làm hỏng các điều khiển bằng điện tử.

Bình luận trên Facebook