Hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách

Một máy giặt nếu được sử dụng đúng cách có thể kéo dài tới 10 năm. Vì vậy, điều quan trọng là mua máy giặt công nghiệp phù hợp với yêu cầu của bạn, cũng như nhu cầu phát triển của gia đình bạn. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để lựa chọn máy giặt tốt nhất.

Biết nhu cầu của bạn

Trước tiên, bạn cần phải tự hỏi mình những câu hỏi cơ bản:

 1. Tải giặt hàng tuần?

Bộ trang phục đầy đủ tương đương với công suất 1kg trên máy giặt. Bạn có thể sử dụng tính toán lượng giặt bạn sẽ được tạo ra hàng tuần.

 1. Bao nhiêu không gian để giặt?

Bạn đã có một không gian được chỉ định trong nhà để đặt máy giặt?

 1. Cung cấp nước và điện

Yêu cầu cấp nước và điện của các máy giặt là khác nhau. Một số máy giặt đòi hỏi một nguồn cung cấp nước liên tục, trong khi một số thì không. Một số máy giặt có thể được cung cấp bởi một máy phát điện cỡ nhỏ, có lẽ đó là những gì bạn cần nếu cung cấp điện là không thường xuyên.

Làm việc quá nhiều có thể rút ngắn tuổi thọ của máy, vì vậy kích thước và khả năng liên quan đến nhu cầu của bạn. Máy giặt với dải công suất máy từ 5 kg đến 15 kg.

 1. Các loại máy giặt

Với các loại máy giặt, bạn phải tự lấy quần áo ra khỏi máy, vắt nước và khô. Chu kỳ quay và khô quần áo có thể mất nhiều thời gian, không yêu cầu cung cấp nước liên tục. Ngoài ra quá trình giặt mất ít thời gian và bạn có thể thêm quần áo. Nếu không gian là một vấn đề, ​​bạn sẽ thấy rằng thiết bị này đòi hỏi ít không gian và có thể được di chuyển xung quanh. Cuối cùng, tiêu thụ điện năng thấp hơn nghĩa là có thể được điều hành bởi một máy phát điện cỡ nhỏ.

Tham khảo :   Tuyệt chiêu cách giặt quần jean không ra màu cho các ông bố bà mẹ
Hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách
Các loại máy giặt

Máy giặt cửa trên bán tự động

Trong suốt quá trình giặt, bạn có thể thêm nhiều quần áo mặc dù bạn sẽ cần phải di chuyển quần áo từ các bồn giặt đến máy sấy. Những máy này là lớn hơn nhưng chi phí ít hơn so với máy hoàn toàn tự động.

Máy giặt cửa trên hoàn toàn tự động

Máy giặt cửa trên hoàn toàn tự động đắt tiền hơn máy giặt bán tự động, nhưng cung cấp nhiều tiện ích hơn và mất ít không gian.

Máy giặt cửa trước thực hiện tất cả các chức năng. Mặc dù nó không thể di chuyển xung quanh và bạn không thể thêm quần áo trong quá trình giặt, các máy này được trang bị với chất lượng giặt tốt hơn. Thông thường có nhiều thiết lập chu kỳ trên máy, tất cả những gì bạn cần làm là tải quần áo bẩn, thiết lập các tùy chọn để có được quần áo sạch sẽ và khô.

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt, máy sấy cho gia đình bạn

Máy giặt có thể loại bỏ nước dư thừa, lợi thế của máy sấy là không khí nóng lưu thông qua trống bốc hơi ẩm hoàn toàn, do đó, những bộ quần áo có thể mặc ngay lập tức. Máy sấy với một cảm biến độ ẩm, là tốt hơn vì nó giảm thiểu nguy cơ quá khô, có thể làm hỏng quần áo.

Các yếu tố chính để xem xét khi mua một máy giặt

 1. Chức năng ngâm:

Chức năng này ngâm quần áo trong một thời gian nhất định, sau đó chu kỳ giặt bắt đầu tự động.

 1. Hẹn giờ:

Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn tránh tiếng ồn tại thời điểm nhất định.

 1. Tốc độ vắt:

  Hầu hết các máy quay ở tốc độ 800-1800 rpm (vòng mỗi phút). Các tốc độ quay cao hơn, nhiều nước hơn sẽ được loại bỏ, giảm thời gian sấy tổng thể.

 2. Công suất bồn giặt:

  Bồn máy giặt bằng nhựa, sứ hoặc thép không gỉ. Thép không gỉ tốt nhất và đắt nhất, bồn nhựa giá rẻ hơn và cũng tốt hơn cho việc sử dụng trung bình.

 3. Tự động thoát nước:

  Tính năng này cũng ngăn quần áo của bạn từ việc ngâm, tăng tuổi thọ của vải.

 4. Điều khiển:

  Kiểm soát kỹ thuật số không phải dễ dàng để điều hướng như một điều khiển quay số nhưng nó có thể cung cấp nhiều lựa chọn tùy biến cho các loại giặt khác nhau của các tính năng vải và hữu dụng như khóa trẻ em, các tín hiệu báo động…

Kích thước của máy giặt?

Lựa chọn máy giặt phù hợp có thể được xác định bằng các tải giặt, tần số, yêu cầu không gian. Bộ trang phục đầy đủ gần tương đương với công suất 1kg trên một máy giặt. Bạn có thể sử dụng để tính toán lượng giặt bạn tạo ra hàng tuần. Bạn có thể cần phải xem xét một máy giặt nhỏ nếu bạn có một đứa trẻ nhỏ trong gia đình và làm tăng tần suất sử dụng của bạn.

Tham khảo :   Chia sẻ kinh nghiệm mua và sử dụng máy giặt
Hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách
kích thước máy giặt

Bảo trì máy giặt

Bảo trì thường xuyên là điều cần thiết vì sự tích tụ của bụi bẩn, chất tẩy rửa, tóc làm tắc nghẽn máy giặt của bạn và cản trở hiệu suất. Để ngăn chặn mùi, mở cánh cửa sau mỗi lần giặt. Dưới đây là một số thực hành bảo trì tuyệt vời mà bạn nên áp dụng hàng tháng:

 1. Kiểm tra cửa sạch sẽ và đóng cửa máy giặt
 2. Kiểm tra khay chất tẩy rửa sạch sẽ, nhất là khay có thể tháo rời, (bằng cách trượt và nghiêng về phía sau).
 3. Các kính phía trước của cửa nên được làm sạch bên trong
 4. Kiểm tra và thay thế con dấu cửa đôi.
 5. Đối với các máy có một bộ lọc xơ vải (thường là ở chân trước máy) kiểm tra các bộ lọc ít nhất một lần mỗi 6 tháng.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách

3 bước để lựa chọn máy giặt phù hợp với bạn!

 1. Công suất Điều này được xác định bởi các mô hình sử dụng và quy mô gia đình
 2. Loại Máy giặt: Điều này phụ thuộc phần lớn nhu cầu, ngân sách, nước và điện năng tiêu thụ, tiếng ồn tạo ra từ máy giặt, khu vực cần cài đặt, tần số sử dụng,…
 3. Không gian & nước sẵn có: Hãy chắc chắn rằng máy giặt bạn đang lựa chọn được kết nối với nước cho cả giặt cũng như thoát nước sau quá trình giặt.

Bình luận trên Facebook