Hướng dẫn mua một máy giặt phù hợp với nhu cầu của bạn

Mua một máy giặt

  • Chọn mua máy giặt mới phù hợp với bạn: Nếu bạn có một gia đình lớn, hãy tìm mua máy giặt công nghiệp với trống dung lượng cao.
  • Nước và điện là những cân nhắc quan trọng khi lựa chọn thiết bị giặt là. Thiết bị hiệu quả có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài và có lợi cho môi trường.
  • Hãy xem xét việc bố trí nơi lắp đặt khi lựa chọn một máy giặt.

Các loại máy giặt

Máy giặt cửa trên

Giá cả phải chăng và có công suất trống lớn.

Nhiều máy giặt cửa trên có tính năng khuấy (một cực trong trung tâm của trống) có thể quay trở lại và di chuyển quần áo xung quanh. Khuấy máy giặt rất hiệu quả nhưng hạn chế không gian bên trong trống.

Máy giặt cửa trên cũng có sẵn với một cánh quạt, lợi thế trong đó là nó là nhẹ nhàng trên quần áo và có nhiều không gian trống cho các mặt hàng cồng kềnh.

máy giặt cửa trên
máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước có một cái trống quay nhẹ nhàng trên quần áo, và một thiết kế nhỏ gọn lý tưởng cho những không gian nhỏ. Chúng rất dễ sử dụng và hiệu quả.

Máy giặt cửa trước có xu hướng nhẹ nhàng trên quần áo hơn. Nếu bạn có một số lượng đáng kể của đồ nhạy cảm trong tủ quần áo, máy cửa trước có thể là lựa chọn tốt nhất.

Máy giặt cửa trước cũng có xu hướng sử dụng nước và điện hiệu quả hơn so với máy giặt cửa trên (luôn luôn kiểm tra hiệu quả trên các mô hình cụ thể). Như vậy chúng có thể rẻ hơn để chạy và tốt hơn cho môi trường.

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt tốt nhất cho gia đình

Máy giặt cửa trước cũng cung cấp tốc độ quay nhanh hơn, do đó bạn có thể nhận được đồ giặt của bạn khô nhanh hơn. Lưu ý rằng, tốc độ quay cao có thể làm hỏng quần áo tinh tế, bạn nên xem xét nếu sử dụng những tính năng này trước khi quyết định mua hàng.

may-giat-cua-truoc-hoat-dong
Máy giặt cửa trước

Máy giặt sấy

Máy giặt sấy là hoàn hảo cho bất cứ ai muốn giặt sạch và sấy khô trong cùng 1 thiết bị với không gian chật hẹp hoặc không thích ý tưởng 2 thiết bị độc lập.

Máy giặt sấy có xu hướng với tính năng công nghệ mới nhất. Một cảm biến máy sấy tự động sẽ sử dụng trọng lượng của tải để thiết lập chính xác thời gian sấy cần thiết, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì để có được kết quả tốt nhất.

Máy giặt sấy có cả công suất giặt và sấy. Công suất sấy luôn luôn thấp hơn so với công suất giặt, có nghĩa là bạn có thể phải điều chỉnh tải giặt để hoàn tất cả 2 chu kỳ.

Máy giặt sấy kết hợp

Tính năng máy giặt

Kích thước trống

Kích thước trống là một cân nhắc quan trọng vì nó có thể tác động tới hiệu suất, hiệu quả và cách sử dụng. Hãy xem xét những điều sau đây khi thực hiện sự lựa chọn của bạn:

Tham khảo :   Bán và lắp đặt máy giặt công nghiệp tại Sơn La giá rẻ

Máy giặt là hiệu quả nhất khi hoạt động với một tải đầy đủ. Vì lý do này, dung lượng trống cao phù hợp cho các gia đình lớn.

Máy giặt có trống kích thước dao động từ khoảng 5kg đến 16kg.

Hiệu quả

Nhãn Năng lượng đánh giá năng lượng hiệu quả của mô hình. Nó cũng đưa ra mức tiêu thụ năng lượng (kWh điện mỗi năm) hàng năm.

Máy giặt hiệu quả có thể yêu cầu kinh phí lớn hơn nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm trong cả quá trình, tuổi thọ của sản phẩm cao hơn.

Điều khiển

Máy giặt có sẵn với các điều khiển và hiển thị:

Máy giặt có thể có mặt đồng hồ cơ khí và nút bấm dễ sử dụng.

Điều khiển cảm ứng kỹ thuật số sẽ không cải thiện hiệu suất nhưng cho phép bạn điều khiển các thiết bị với độ chính xác cao hơn.

Các mô hình với một màn hình LCD bảo đảm bạn luôn luôn biết những gì đang xảy ra với máy giặt của bạn. Kiểm tra cài đặt chương trình, thời gian chu kỳ.

Chương Trình

Số lượng và sự đa dạng của các chương trình đặc trưng trên một máy giặt có thể giúp bạn tận hưởng những kết quả tốt nhất với sự tham gia tối thiểu.

Một máy giặt với chức năng giặt tay cho phép bạn giặt các mục tinh tế mà không cần phải lãng phí thời gian giặt tay.

Tham khảo :   Hướng dẫn bạn cách chọn mua máy giặt tốt nhất

Nhiều máy giặt có các thiết lập điều chỉnh tốc độ quay. Máy giặt có tốc độ quay vượt quá 1600 rpm sẽ có được quần áo khô một cách nhanh chóng.

Chất liệu bồn giặt hoặc trống

Chất liệu trống có thể tác động tới tuổi thọ và hiệu suất của máy giặt. Có 3 loại trống chính, cụ thể là thép sứ tráng, nhựa và thép không gỉ.

Bồn thép sứ tráng dễ bị sứt mẻ khi sử dụng kéo dài.

Bồn nhựa thường có tuổi thọ dài hơn bồn sứ.

Bồn bằng thép không gỉ cung cấp hiệu suất tốt nhất và nhẹ nhàng trên quần áo.

Các tính năng khác

Máy giặt có sẵn với một loạt các tính năng và chức năng mà có thể cải thiện hiệu suất và làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Dưới đây là 3 tính năng cơ bản:

Cảm biến tự động có thể xác định kích thước của tải và vết bẩn để chạy máy trên các thiết lập tối ưu. Một số máy có thể được thiết lập để quản lý số lượng chất tẩy rửa được sử dụng.

Các máy giặt mới nhất được trang bị với các tính năng chẩn đoán thông minh, do đó bạn không phải lãng phí thời gian cố gắng để xác định các vấn đề.

Máy giặt với chức năng hẹn giờ cho phép bạn chạy các máy giặt qua đêm để tiết kiệm chi phí. Bạn nên chú ý đến mức độ tiếng ồn nếu bạn sử dụng tính năng này.

Bình luận trên Facebook