Hướng dẫn mua máy sấy quần áo cho gia đình

Với một máy sấy quần áo, bạn không cần phải dựa vào thời tiết tốt cho việc giặt của bạn. Bài viết này sẽ Hướng dẫn mua máy sấy bao gồm tất cả các khía cạnh quan trọng từng bước một nên rất dễ dàng để lựa chọn máy sấy đúng.

 

Bước 1: Dung lượng và kích thước máy sấy

Điều đầu tiên bạn cần phải xem xét là những gì kích thước máy sấy sẽ thực sự phù hợp trong máy giặt của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đo không gian giặt cẩn thận, để lại thêm 2.5cm không gian xung quanh tất cả các bên máy sấy để lưu thông không khí, và thêm 15cm chiều sâu để có những cánh cửa ở phía trước, và lỗ thông hơi của máy sấy, dây cáp, và ống treo lên. Một số máy sấy có thể được xếp chồng lên nhau trên đỉnh máy giặt của bạn để tiết kiệm không gian. Bạn cũng cần phải xem xét kích thước từ góc độ công suất quần áo – có bao nhiêu bạn muốn để phù hợp với mỗi tải sẽ quyết định có bao nhiêu kg. Máy sấy của bạn cần phải kích thước hợp lý. Một kích thước trống lớn hơn tất cả mọi thứ khô nhanh hơn nhưng việc sử dụng năng lượng cũng cao hơn, do đó, điều quan trọng để có được một máy sấy đủ lớn cho nhu cầu của bạn, nhưng không lớn như vậy nó tốn điện. Hãy nhớ rằng để làm khô nhanh hơn và nếp nhăn ít hơn bạn cần phải đặt ít hơn trong mỗi lần giặt.

 

Bước 2: Các loại máy sấy: Máy bơm nhiệt, bộ ngưng tụ, thông hơi hoặc cảm biến?

Máy sấy là một trong những thiết bị đắt tiền nhất để chạy như vậy hiệu quả năng lượng là vô cùng quan trọng. Hãy tìm những xếp hạng sao năng lượng khi so sánh các mô hình khác nhau. Nhiều ngôi sao hơn nghĩa là tiết kiệm hóa đơn điện! Có bốn loại khác nhau của máy sấy:

Tham khảo :   Tìm hiểu về máy sấy quần áo trên thị trường

1. Máy sấy thông hơi

Với mức giá thấp nhất mà hợp lý nhất để mua nhưng chúng tạo ra rất nhiều khí nóng, không khí ẩm ướt vì vậy cần một miệng ống dẫn cài đặt để bơm không khí nóng bên ngoài ngôi nhà, hoặc cần phải ở trong một căn phòng thông thoáng để ngăn ngừa nấm mốc hình thành trên các bức tường và trần nhà.

2.Máy sấy cảm biến

Cảm biến thông minh tiết kiệm năng lượng bằng cách phát hiện khi quần áo được khô sau đó tắt, mà cũng ngăn cản quá khô thiệt hại cho quần áo. Cần một miệng ống dẫn mà máy bơm nước nóng, không khí ẩm bên ngoài ngôi nhà, hoặc là phòng thông thoáng để ngăn ngừa nấm mốc hình thành trên các bức tường và trần nhà. Máy sấy cảm biến là đắt tiền hơn để mua hơn so với máy sấy thông hơi theo thời gian nhưng chúng chi phí ít hơn 15% để chạy cho tiết kiệm hóa đơn điện.

3. Máy sấy ngưng tụ

Không có thông gió bên ngoài là cần thiết cho một máy sấy ngưng vì vậy chúng đang đắt hơn so với máy sấy thông hơi và tuyệt vời cho ngôi nhà cho thuê. Một số mô hình có một thùng chứa nước mà cần phải được tự làm trống sau mỗi lần tải, và một số có vòi mà cống nước tự động. Sấy khô làm tăng độ ẩm không khí để phòng thông thoáng là cần thiết để ngăn ngừa nấm mốc hình thành.

4. Máy sấy bơm nhiệt

Các loại năng lượng hiệu quả nhất của máy sấy và không có thông gió là cần thiết. Máy sấy bơm nhiệt không tạo ra không khí nóng hoặc ẩm ướt vì vậy chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn hộ. Sử dụng ít hơn một nửa năng lượng của một máy sấy thông hơi hoặc ngưng tụ nên giá mua cao hơn được bù đắp vào khoản tiết kiệm hóa đơn điện trong suốt cuộc đời của máy sấy.

Tham khảo :   Các loại máy sấy quần áo và cách hoạt động của chúng

 

Bước 3: Năng lượng hiệu quả

Máy sấy có tiêu thụ năng lượng khá cao so với các thiết bị giặt khác, vì vậy bạn sẽ cần phải nhận thức được điều này trước khi mua chúng. Mỗi đơn vị sẽ có Xếp hạng Năng lượng, với nhiều ngôi sao có nghĩa là máy sấy là tốt hơn cho môi trường (và hóa đơn điện của bạn!). Trong khi hầu hết sấy có một đánh giá năng lượng thấp, máy bơm nhiệt ngưng tụ. Máy sấy nói chung là sản phẩm hiệu quả năng lượng 6 sao và trong khi đáng kể đắt hơn. Máy sấy thông thường, với việc sử dụng liên tục chúng có thể tốn nhiều tiền điẹn theo thời gian. Bạn cũng có thể muốn xem xét cho mô hình có một sự chậm trễ hẹn giờ chạy máy khi giá điện thấp, chẳng hạn như trong các buổi tối.

Để biết thêm lời khuyên về việc lựa chọn các hiệu quả máy sấy năng lượng cho ngôi nhà của bạn.

 

Bước 4: Kích thước hợp lý

Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng máy sấy bạn nhận được sẽ phù hợp với máy giặt của bạn. Đo kích thước của máy sấy hiện tại của bạn hoặc không gian nơi bạn muốn đặt một cái mới, hãy nhớ rằng bạn nên để lại một inch của không gian trên mỗi bên cho không khí lưu thông. Chiều sâu hợp lý, thêm 6 inch cho giải phóng mặt bằng cửa, treo lên và lỗ thông hơi máy sấy. Nhiều máy sấy cũng có thể được xếp chồng lên nhau trên đầu trang của các thiết bị hiện có (thường là máy giặt của bạn) để tiết kiệm không gian.

 

Bước 5: Tốc độ : Mất bao lâu để sấy khô quần áo

Lượng thời gian một tải trọng cần để khô sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước của trống. Trống lớn hơn di chuyển không khí nóng xung quanh hiệu quả hơn, mà sẽ dẫn đến chu kỳ khô nhanh hơn. Bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình bằng cách đặt ít quần áo với mỗi tải.

Tham khảo :   Thực hư máy sấy quần áo có tốn điện như lời đồn không ?

 

Bước 6: Bộ lọc xơ vải

Trong khi hầu hết máy sấy đi kèm với một bộ lọc xơ vải, nó nằm ở đâu trên máy tính giặt có thể là quan trọng. Máy sấy lột bỏ xơ vải trong khi hoạt động, được lưu trữ trong một bộ lọc ở hai mặt trước hoặc mặt sau của thiết bị. Bộ lọc gắn phía trước là dễ dàng hơn để truy cập, đặc biệt là nếu bạn có ý định đặt máy sấy của bạn trên một chiếc kệ hoặc gắn lên tường.

 

Bước 7: Màn hình hiển thị dạng nút bấm hoặc màn hình hiển thị kỹ thuật số

Máy sấy được điều khiển bởi một nút bấm chương trình hay công nghệ màn hình hiển thị kỹ thuật số. Hiển thị kỹ thuật số thường được tìm thấy trên máy sấy đắt hơn vì có nhiều tính năng công nghệ cao và các loại chu kỳ so với máy sấy với một núm điều khiển truyền thống.

 

Bước 8: Các chu trình sấy khô

Máy sấy khác nhau có các chương trình làm khô khác nhau vì vậy điều quan trọng là để suy nghĩ về những người thân mà quan trọng với bạn nhất. Máy sấy với một chương trình sấy mở rộng cung cấp cho bạn quần áo với các nếp nhăn ít hơn, và máy sấy với một chu kỳ hơi nước có thể cung cấp cho quần áo làm mới hơi nước nhanh chóng bằng cách loại bỏ mùi hôi và vết nhăn mà không cần sử dụng nước. Giặt nhiều đồ nhạy cảm? Máy sấy với một chương trình tinh tế cẩn thận làm sạch vải tốt và bảo vệ quần áo quý báu của bạn. Nếu gia đình bạn có con nhỏ? Máy sấy với một chu kỳ vệ sinh loại bỏ vi khuẩn cho cả nhà lành mạnh. Ghét tiền điện cao? Máy sấy với một chu kỳ sinh thái sử dụng ít năng lượng hơn để tiết kiệm hóa đơn điện.

Bình luận trên Facebook