Hướng dẫn mua máy giặt và máy sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Giặt là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày, lựa chọn máy giặt và máy sấy phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn. Có rất nhiều lựa chọn trên thị trường và chúng tôi ở đây để giúp đơn giản hóa nó cho bạn.

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu nghiên cứu hoặc đã sẵn sàng để thực hiện mua hàng, dưới đây chúng tôi cung cấp tất cả mọi thứ bạn cần biết. Đây là một tổng quan tuyệt vời của các loại khác nhau cho máy giặt và máy sấy, kích thước và tính năng cùng với một chú giải và phân tích về các thương hiệu.

Tổng quan về máy giặt và máy sấy

Giặt giũ là việc vặt yêu thích nhất của tất cả mọi người, nhưng có máy giặt và máy sấy đúng có thể làm cho nó trở nên dễ dàng. Có một nơi để giặt quần áo trong nhà, căn hộ hoặc văn phòng của bạn có thể làm cho công việc hàng ngày này thú vị hơn. Có nhiều loại khác nhau của máy bao gồm các đơn vị kết hợp, đơn vị di động, các đơn vị có thể xếp chồng, và kích thước đầy đủ.

Tham khảo :   Xử lý lỗi máy giặt công nghiệp chậm đầy nước

Những điều cần xem xét khi mua máy giặt

Trước khi bạn vội vã ra ngoài và mua máy giặt hoặc máy sấy đầu tiên, bạn cần nghiên cứu và tìm ra những tính năng làm việc tốt nhất. Dưới đây là một vài cân nhắc quan trọng bạn nên lưu ý khi mua máy giặt hoặc máy sấy.

Máy giặt cửa trên so với máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trên là dễ dàng hơn để tải vì không phải cúi xuống. Nói chung máy cửa trên ít tốn kém hơn so với máy cửa trước nhưng không hiệu quả tiết kiệm năng lượng bởi vì chúng cần nhiều nước hơn. Máy cửa trước có thể chứa các tải lớn hơn và sạch hơn, nhưng chu kỳ giặt có xu hướng kéo dài hơn so với máy cửa trên.

Hướng dẫn mua máy giặt và máy sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng
Máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước

Theo thời gian, chi phí tiết kiệm điện và nước sẽ cân bằng với giá mua máy giặt cửa trước. Một điểm cộng cho máy giặt cửa trước là có xu hướng làm hỏng quần áo của bạn ít hơn. Bạn nên mở cửa máy giặt trong một thời gian ngắn sau khi di chuyển quần áo của mình vào máy sấy. Điều này cho phép độ ẩm thoát ra, ngăn chặn nấm mốc hình thành.

Chi phí mua máy giặt và máy sấy

Chi phí là rất quan trọng khi lựa chọn một máy giặt và máy sấy vì chúng là một khoản đầu tư đáng kể.

Tham khảo :   Xử lý quần áo bị phai màu chỉ với 5 bước đơn giản

Máy giặt cửa trên và máy sấy là ít tốn kém hơn so với máy giặt cửa trước, nhưng máy giặt cửa trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí năng lượng trong thời gian dài. Máy giặt sấy kết hợp là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn chỉ phải mua một đơn vị thay vì một máy giặt riêng và máy sấy. Mô hình công suất lớn hơn có xu hướng tốn kém hơn so với mô hình công suất nhỏ.

Nếu một đơn vị có nhiều tính năng công nghệ cao như điều khiển cảm ứng, chu kỳ hơi nước, và hẹn giờ sẽ có giá cao hơn một đơn vị cơ bản.

Các tính năng máy giặt và máy sấy

Máy giặt và máy sấy cung cấp một loạt các tính năng để tăng cường các chức năng và sự xuất hiện của các đơn vị. Máy giặt và máy sấy tiêu chuẩn có màu trắng, nhưng máy hiện đang được cung cấp trong các màu sắc khác nhau, như màu đỏ và bạc. Những màu sắc vui vẻ làm cho nó dễ dàng để kết hợp với các thiết bị trang trí của bạn. Hầu hết các máy giặt hiện nay có các điều khiển điện tử, làm cho nó dễ dàng để thiết lập và đọc. Bạn sẽ dễ dàng để tùy chỉnh giặt hoặc làm khô với các đơn vị cung cấp nhiều chu kỳ.

Hướng dẫn mua máy giặt và máy sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng
Tính năng máy giặt

Các chu kỳ giặt, lựa chọn tốc độ quay, cài đặt nhiệt độ đảm bảo bạn sẽ có được kết quả giặt hoàn hảo.

Tham khảo :   Lỗi thời gian, bảng điều khiển hoặc chương trình máy giặt

Một cảm biến độ ẩm là một tính năng tuyệt vời trong một máy sấy, bạn có thể đặt nó vào một chu kỳ sấy khô ưa thích và dừng lại các chu kỳ khi đã đạt đến một độ ẩm nhất định. Điều này tiết kiệm được chi phí năng lượng và ngăn ngừa quần áo khỏi bị quá khô.

Các thuật ngữ về máy giặt bạn cần biết

Khuấy – Trong một máy cửa trên, khuấy nằm ở trung tâm của trống máy giặt, nó xoắn và quay trong chu kỳ giặt để di chuyển quần áo.

Công suất – Khối lượng mà máy giặt có thể tải trong chu kỳ giặt.

Máy giặt sấy kết hợp – Thiết bị kết hợp cả tính năng giặt và sấy khô.

Cảm biến độ ẩm – Điều chỉnh thời gian sấy dựa trên mức độ khô của quần áo. Tính năng hữu ích này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí năng lượng, và kéo dài tuổi thọ quần áo.

Máy giặt sấy xếp chồng – Một số máy sấy có thể được đặt trên đầu của máy giặt cửa trước để tiết kiệm tối đa không gian. Máy giặt sấy xếp chồng rất lý tưởng cho căn hộ, ngôi nhà nhỏ và phù hợp tuyệt vời vào tủ quần áo.

Máy giặt cửa trên – Thiết bị giặt có cửa ở phía trên

Máy giặt cửa trước – Thiết bị giặt có cửa ở phía trước

Bình luận trên Facebook