Hướng dẫn mua máy giặt thích hợp với nhu cầu của bạn

Tất cả chúng ta đã quen với máy giặt tự động. Hiện nay máy giặt với các mô hình hoạt động hiệu quả hơn và các tùy chọn sáng tạo, điều khiển dễ dàng.

Để bắt đầu, sử dụng những câu hỏi sau đây để giúp điều hướng thông qua các thành phần quan trọng của việc mua máy giặt công nghiệp.

Sự khác biệt giữa máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước là gì?

Nếu bạn chưa mua máy giặt quần áo trong một thời gian, bạn sẽ thấy máy giặt có nhiều thay đổi trong những năm gần đây. Hiện nay, thị trường cung cấp rất nhiều lựa chọn bao gồm máy giặt cửa trước, máy giặt cửa trên thông thường và máy giặt cửa trên hiệu quả cao.

Máy giặt cửa trên thông thường: Trong một tải giặt thông thường, quần áo được nạp từ phía trên cùng của máy vào giỏ giặt. Sau khi thêm chất tẩy rửa lên trên quần áo và chu kỳ bắt đầu, máy giặt đầy nước. Các khuấy được sử dụng để đẩy quần áo xuống đáy giỏ, đánh bật mọi vết bẩn cho quần áo sạch hơn.

Thông thường máy giặt cửa trên truy cập dễ dàng hơn, cho phép thêm quần áo vào chu kỳ giặt trước khi bắt đầu. Ngược lại, chu trình giặt được bắt đầu trên một máy giặt cửa trước, cánh cửa sẽ bị khóa cho đến khi các chu kỳ là hoàn tất.

Hướng dẫn mua máy giặt thích hợp với nhu cầu của bạn
Máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước hoạt động với một hệ thống giặt hoàn toàn khác nhau. Quần áo được nạp qua mặt trước của máy và các ổ khóa cửa. Một ngăn được sử dụng để giữ chất tẩy rửa và các chất phụ gia khác.

Hệ thống giặt của máy cửa trước hoạt động nhẹ nhàng hơn trên quần áo và sử dụng ít hơn 1/2 lượng nước so với các máy giặt cửa trên. Tốc độ vắt nhanh hơn khoảng 50-80% – kết quả là quần áo nhanh khô – tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Tham khảo :   Loại bỏ mùi mốc trên quần áo sau khi giặt

Máy giặt cửa trên hiệu suất cao: Đối với những người thích hiệu suất của một máy giặt cửa trước và thiết kế máy giặt cửa trên, máy giặt cửa trên hiệu suất cao là một sự pha trộn hoàn hảo.

Máy giặt cửa trên hiệu quả cao cung cấp công suất, hiệu suất và hiệu quả cùng một tiêu chuẩn của máy giặt cửa trước. Hiệu quả cao trên tải là lý tưởng cho những người có phòng giặt hẹp hoặc hạn chế hệ thống ống nước cụ thể.

Kích thước máy giặt

Đa số các máy giặt có chiều rộng 68 cm, mô hình nhỏ hơn là khoảng 63 cm. Các máy giặt trung bình có chiều sâu khoảng 63 – 71 cm. Máy giặt cửa trên có chiều cao 91 cm, không bao gồm bảng điều khiển, thay đổi tùy thuộc vào mô hình. Máy giặt cửa trước có chiều cao dao động từ 86 – 100 cm.

Một số nhà sản xuất xây dựng máy giặt đặc biệt có kích thước nhỏ gọn, chiều cao 86 cm, chiều rộng và chiều sâu 60 cm. Các thiết bị giặt này thường được cài đặt bên dưới bàn hoặc trong tủ quần áo nhỏ.

Bệ giặt có thể nâng máy giặt cửa trước và máy sấy cao hơn 17 – 38 cm để dễ dàng sử dụng hơn. Bệ cũng có thể phục vụ không gian lưu trữ bổ sung.

Hướng dẫn mua máy giặt thích hợp với nhu cầu của bạn

Cài đặt gì bạn nên cân nhắc thực hiện khi so sánh máy giặt?

Yêu cầu về điện

Máy giặt yêu cầu một ổ cắm điện tiêu chuẩn 110 V.

Một số mô hình sử dụng chỉ 1 van nước lạnh. Nếu bạn có một máy giặt nhỏ gọn, kiểm tra các đường ống dẫn nước và điện hiện có .

Xếp chồng máy giặt – sấy

Mặc dù hầu hết các máy giặt được cài đặt cạnh một máy sấy, một số máy tiết kiệm không gian bằng cách xếp chồng.

Cửa máy giặt

Hầu hết các máy giặt cửa trước còn lại bản lề và không thể đảo ngược. Nếu hệ thống ống nước hiện không chứa thiết lập điển hình, một số lượng nhỏ các máy giặt cửa trước phải có bản lề và hồi phục có sẵn. Hiệu quả cao trên các máy giặt cũng là một thay thế có sẵn.

Những chu kỳ giặt có sẵn và chúng khác nhau như thế nào?

Ở mức tối thiểu, mỗi máy giặt sẽ có 3 chu kỳ giặt chính: giặt thường, giặt nhẹ, và giặt đồ len. Chu kỳ giặt thường được thiết kế cho quần áo giản dị và khăn tắm. Giặt nhẹ cung cấp hành động giặt nhẹ nhàng cho áo sơ mi, quần và trang phục kinh doanh khác. Giặt tinh tế được thiết kế cho đồ ren, đồ lụa,… mà có thể bị tổn hại bởi hành động giặt thường.

Tham khảo :   Sự quan trọng của việc bảo dưỡng máy giặt công nghiệp

Máy giặt cửa trên sử dụng động cơ truyền với tốc độ khác nhau. Một máy giặt với 2 hoặc nhiều hơn tốc độ động cơ có thể đạt mức khuấy động thấp, chăm sóc tinh tế hơn so với thực hiện liên tục. Máy giặt cửa trước chuyển động chậm và mặc định để giảm tốc độ quay lựa chọn chu kỳ tinh tế.

Ngoài ra, với việc sử dụng các công nghệ tiên tiến, nhiều nhà sản xuất cung cấp cho chu kỳ đặc biệt mà tối ưu hóa thời gian giặt, mức nhiệt độ, mực nước, khuấy động / tốc độ nhào lộn, nước giặt và quay phù hợp với từng kích thước tải và các loại vải.

Hướng dẫn mua máy giặt thích hợp với nhu cầu của bạn
Chu kỳ giặt

Chu kỳ vệ sinh – tăng nhiệt độ của nước đến hơn 160 độ. Chu kỳ vệ sinh có khả năng giết chết bụi, vi trùng và vi khuẩn.

Chu kỳ giảm các chất dị ứng – yếu tố làm nóng bên trong làm tăng nhiệt độ nước đến hơn 130 độ. Mặc dù không có khả năng làm vệ sinh đúng, nó có thể giết chết hầu hết các chất gây dị ứng gây kích ứng da nhạy cảm. sử dụng tốt nhất trên quần áo có thể bị hư hỏng do nhiệt độ cực cao của một chu kỳ vệ sinh.

Chu kỳ yêu thích – nhiều nhà sản xuất cho phép cho một chu kỳ thường được sử dụng để lập trình vào bộ nhớ điều khiển của máy. Bạn có thể lựa chọn các thiết lập cùng một chu kỳ với chỉ một nút.

Thiết kế và màu sắc?

Các thiết kế máy giặt & màu sắc đã có sự thay đổi trong vài năm qua. Phổ biến nhất đối với máy giặt và máy sấy vẫn là màu trắng, màu sắc như đỏ, xanh, xám, rượu sâm banh và thiết kế không gỉ đang trở nên phổ biến hơn.

Ngoài việc cung cấp sự lựa chọn màu sắc nhiều hơn, máy giặt được thiết kế với bảng điều khiển ngày càng tinh vi và thiết kế cửa hiện đại.

Hơi nước ảnh hưởng đến hiệu suất giặt như thế nào?

Máy giặt hơi nước sử dụng buồng nhiệt nội bộ để quá nhiệt ẩm thành hơi nước và đưa nó vào bồn giặt trong chu kỳ tăng cường làm sạch sâu.

Hầu hết các máy giặt cửa trước sử dụng hơi nước có thể xâm nhập qua sợi quần áo tốt hơn so với các phân tử nước kết quả là làm sâu sạch, hiệu quả hơn. Hơi nước đạt đến một nhiệt độ đủ cao để loại bỏ các chất kích thích và một số vi khuẩn. Một số máy giặt được thiết kế đặc biệt để giúp những người bị dị ứng hoặc các triệu chứng khác do chất gây dị ứng trong gia đình.

Tham khảo :   Các yếu tố cần xem xét khi mua máy giặt công nghiệp mới

Một số tính năng mới và độc đáo là những gì có sẵn trên máy giặt hiện nay?

Điều khiển nhiệt độ tự động

Hầu hết các máy giặt dựa vào nhiệt độ nước trong nhà, nhưng một số máy giặt sử dụng nhiệt thích hợp. Nếu nước quá lạnh hoặc quá nóng, các van thích hợp sẽ mở để đưa nước đến một nhiệt độ lý tưởng.

Công nghệ điều khiển nhiệt độ tự động đặc biệt hữu ích trong khí hậu lạnh khi thực hiện một chu trình giặt. Bột giặt đòi hỏi một nhiệt độ nước tối thiểu là 65 độ để kích hoạt các enzym làm sạch. Nếu nước đến là quá lạnh, nhiệt độ điều khiển tự động mở van nước nóng để tăng nhiệt độ nước lên đến 65 độ.

Giỏ bằng thép không gỉ

Máy giặt hiện nay đều có một giỏ giặt bằng thép không gỉ. Thép không gỉ là ít xốp hơn nhựa hoặc sứ – và ít có khả năng hấp thụ mùi hoặc đổi màu. Thép không gỉ là bồn giặt vật liệu bền nhất trong ngành công nghiệp.

Hệ thống ổ đĩa trực tiếp

Máy giặt sử dụng hoặc là một đai truyền động hoặc các thiết bị điều khiển. Nhiều mô hình có một hệ thống ổ đĩa trực tiếp từ tính mà sử dụng 2 nam châm điện để đẩy và kéo với nhau. Động cơ này ổn định nhất và đáng tin cậy nhất trong ngành công nghiệp.

Dễ sử dụng

Hầu hết chúng ta đều sử dụng thiết lập các tùy chọn riêng, nhưng máy có hiệu suất cao mặc định đến một thời điểm thích hợp, tốc độ quay, và nhiệt độ 1 lần 1 chu kỳ được chọn. Một số mô hình có điều khiển màn hình cảm ứng hấp dẫn.

Độ ồn

Các mô hình khác biệt nhau về khối lượng, đôi khi đáng kể. Máy giặt cao cấp sử dụng hệ thống treo tốt hơn, giảm sóc, cách nhiệt và thiết kế động cơ trong một nỗ lực để đảm bảo hoạt động yên tĩnh.

Bệ lưu trữ

Hầu hết các bệ được thiết kế để nâng cao một máy giặt cửa trước từ mặt đất, cung cấp truy cập dễ dàng hơn và lưu trữ thêm. Một số bệ với tính năng ngăn có thể lưu trữ lên đến 6 tháng của chất tẩy rửa lỏng và chất làm mềm vải. Đây là loại bệ kết nối trực tiếp đến máy giặt cửa trước tương ứng và pha chế chất tẩy rửa tự động.

Bình luận trên Facebook