Hướng dẫn mua máy giặt mới tốt nhất

Mua máy giặt công nghiệp có thể rất khó khăn khi lựa chọn các tính năng và chức năng, tất cả nhằm làm cho quá trình giặt hiệu quả và năng lượng hiệu quả hơn. Dưới đây là một số điểm chính bạn nên xem xét trước khi mua máy giặt.

Các loại máy giặt?

Máy giặt độc lập có thể là máy cửa trước hoặc cửa trên. Nhiều máy giặt độc lập có công suất lớn và xếp hạng năng lượng tuyệt vời phù hợp với nhu cầu gia đình.

Máy giặt tích hợp là một máy giặt cửa trước được đặt trong một tủ thuộc khu vực bếp. Khi đóng lại, máy giặt sẽ hoàn toàn ẩn.

Máy giặt nửa tích hợp là máy giặt cửa trước phù hợp với phần còn lại của các đơn vị nhà bếp. Khi đóng lại, máy sẽ hoàn toàn ẩn, ngoại trừ các nút điều khiển.

Nếu máy giặt đặt dưới một chiếc bàn hoặc không gian hạn chế, bạn nên đo lường không gian có sẵn trước khi đặt hàng!

Chọn thương hiệu với tất cả các loại tính năng và chức năng cho phù hợp với không gian sống của bạn.

Hướng dẫn mua máy giặt mới tốt nhất
Các loại máy giặt

Nhiệt độ giặt

Hầu hết các máy giặt hiện nay chỉ giặt nước lạnh, nhẹ nhàng trên vải và tốt hơn để loại bỏ vết bẩn. Nó cũng tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Tham khảo :   Những điều cần biết khi mua máy giặt mới

Van nước nóng ban đầu đã bị xóa khỏi máy giặt vì nó tiết kiệm về chi phí sản xuất. Van nước lạnh có nghĩa là bạn có thể sử dụng bột giặt sinh học với nhiệt độ thấp.

Có một vài máy sử dụng cả van nước nóng và van nước lạnh – điều này thực sự hữu ích nếu bạn nhận được nước nóng miễn phí từ các tấm năng lượng mặt trời.

Hướng dẫn mua máy giặt mới tốt nhất

Chương trình giặt

Số lượng chương trình sẽ thay đổi tùy theo mức độ tinh vi của máy:

  • Cotton (giặt mạnh nhất)
  • Tổng hợp (giặt nhẹ nhàng)
  • Đồ nhạy cảm (tương tự như chương trình tổng hợp, nhưng nhẹ nhàng)
  • Bằng len (cần rất nhiều nước và quay nhẹ)

Các máy giặt mới nhất có chương trình giặt tay cho các loại vải như len mịn hoặc tơ tằm, nhẹ nhàng và hiệu quả hơn trong việc bảo vệ quần áo so với giặt bằng tay.

Một số người sẽ có hỗn hợp các chương trình giặt (nhiệt độ thấp), và có các chương trình trước khi giặt để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt từ các loại vải vết bẩn nặng trước khi chu kỳ giặt chính.

Một số máy giặt có kiểm soát nhiệt độ thay đổi, vì vậy bạn có thể chọn một nhiệt độ thấp hơn cho tải trọng mà không đặc biệt bẩn, ví dụ như giảm nhiệt độ từ 60ºC xuống 40ºC, nhưng độ dài của chu kỳ giặt không thay đổi.

Tham khảo :   Mua máy giặt công nghiệp ở đâu tốt nhất?

Nhiều máy giặt có cài đặt tự động giảm nhiệt độ giặt nhưng lại duy trì độ dài của chu trình giặt.

Với một số máy bạn có thể chọn một chương trình giặt ngắn để tăng tốc độ, hoặc giặt nhanh – nhưng cả hai đều thích hợp nhất với vết bẩn nhẹ.

Tất cả các máy có thể thoát nước mà không cần quay trong trường hợp bạn muốn quần áo tự khô! Một số máy có một chương trình giặt phụ rất hữu ích nếu bất cứ ai trong gia đình có làn da đặc biệt nhạy cảm.

Kiểm tra nhãn trên quần áo để được hướng dẫn cách giặt hiệu quả nhất.

Hướng dẫn mua máy giặt mới tốt nhất
Chương trình máy giặt

Tốc độ quay máy giặt

Hầu hết các máy giặt đều có tối thiểu hai tốc độ quay:

  • 1000 – 1800 rpm: một tốc độ cao cho vải cotton
  • 400-800 rpm: một tốc độ thấp hơn cho vải tổng hợp và đồ nhạy cảm

Thông thường, một máy sẽ tự động chọn tốc độ quay dựa trên các chương trình sử dụng, nhưng một số máy cũng sẽ có chức năng thay đổi tốc độ quay.

Tất cả các máy sẽ cố gắng để cân bằng tải giặt trước khi chu kỳ quay chính bắt đầu, và nếu máy không thể tự cân bằng, máy sẽ tự động chọn tốc độ quay chậm cho an toàn.

Hướng dẫn mua máy giặt mới tốt nhất
Tốc độ quay máy giặt

Hiệu quả năng lượng và môi trường

Bạn thường sẽ thấy máy đắt tiền hơn bao gồm một số tính năng tiết kiệm năng lượng như hẹn giờ, thay đổi nhiệt độ, vì vậy bạn có thể sử dụng một nhiệt độ thấp hơn đối với các tải bẩn nhẹ.

Tham khảo :   Mua máy giặt phù hợp với không gian nhà bạn

Hầu hết các máy kết hợp một cơ chế chuyển đổi áp lực và tự động sử dụng đúng lượng nước cho các tải; những máy khác sẽ có một cơ sở nửa tải cho số lượng nhỏ đồ giặt.

Máy sử dụng công nghệ điện tử tiên tiến để theo dõi điều kiện trong quá trình giặt và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết để có được hiệu suất làm sạch tối ưu, sử dụng nước và năng lượng tối thiểu; nó có thể ảnh hưởng đến việc giặt chính, lượng nước, đặt nhiệt độ, thời gian giặt, hiệu suất giặt sạch và tốc độ quay.

Máy giặt sấy

Máy giặt sấy cung cấp một giải pháp thực sự thiết thực tiết kiệm không gian nếu bạn không có chỗ cho cả máy giặt và máy sấy quần áo, rất hữu ích cho các hộ gia đình nhỏ, nơi số lượng giặt thực hiện không đảm bảo một máy sấy khô cỡ lớn.

Máy giặt sấy có tất cả các chức năng thông thường của một máy giặt, nhưng hạn chế hơn về chức năng sấy khô vì kích thước của trống, trong đó có một số (nhưng không phải tất cả) các mô hình sẽ hạn chế chỉ khô một nửa tải giặt tại một thời điểm.

Bình luận trên Facebook