Hướng dẫn khử mùi máy giặt công nghiệp hiệu quả

Máy giặt công nghiệp sau một thời gian dài sử dụng sẽ bốc mùi hôi khó chịu. Nếu không xử lý nhanh chóng mùi hôi này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giặt quần áo.

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt công nghiệp:

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, nên kiểm tra thật kỹ quần áo bởi sẽ rất tai hại nếu như chẳng may khách hàng bỏ quên lại chùm chìa khóa trong túi áo quần, hay thậm chí là điện thoại di động… Những vật dụng này sẽ dễ gây kẹt máy trong quá trình hoạt động và dẫn đến hỏng máy.

Những điều cần biết khi sử dụng máy giặt công nghiệp

Sẽ thật sai lầm khi cho rằng máy giặt xả như vậy thì nó sẽ luôn sạch sẽ. Tuy nhiên thực tế lại không phải vậy, tương tự như những vật dụng khác, máy giặt thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều chất tẩy rửa như bột giặt dành cho máy giặt công nghiệp, nước giặt, nước xả vải…. Vì thế, máy giặt sẽ rất nhanh bị bẩn bởi các hóa chất đó vì chúng sẽ bám cặn vào lồng giặt

Thêm một vài nguyên nhân khác như khi giặt quần áo xong, quần áo bị bỏ quên trong máy giặt vậy là sau nhiều lần như vậy mùi hôi từ quần áo ẩm sẽ gây mùi khó chịu cho máy.

Cách khử mùi máy giặt quần áo công nghiệp hiệu quả nhất.

  1. Sử dụng các chất tẩy rửa

Bạn có thể tự khử mùi cho thiết bị máy giặt công nghiệp của mình bằng cách tự mua các chất tẩy rửa đang được bày bán rộng rãi trên thị trường.

Lưu ý : bạn nên chọn mua những sản phẩm có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cách sử dụng tương đối đơn giản, có ghi sẵn trong hướng dẫn nên chúng tôi sẽ không giới thiệu nhiều. Nếu bạn không muốn sử dụng đến chất tẩy rửa thì có thể thực hiện theo phương pháp thứ 2 bên dưới.

  1. Dùng giấm để khử mùi trong máy giặt

Cách làm cụ thể như sau:

– Đổ giấm vào ngăn đựng xà phòng hoặc bạn cũng có thể cho thẳng vào nước trong lồng giặt, sau đó để máy chạy với nước trong khoảng 10 phút.

– Tiếp theo, bạn cài đặt chế độ xả lại máy bằng nước nóng nhất để khử mùi và các chất đóng cặn.

– Tẩm giấm vào miếng vải cotton rồi chà xung quanh các cạnh cửa để tẩy sạch nấm mốc và cặn bẩn.

Vậy là chiếc máy giặt vắt công nghiệp sẽ không còn bốc mùi nữa, bạn hãy làm theo hướng dẫn để máy giặt luôn vệ sinh nhé. Hi vọng với những chia sẻ của Hưng Thịnh Phát sẽ giúp cho công việc kinh doanh giặt là của đơn vị bạn luôn thuận lợi, tránh xa những mùi hôi khó chịu.

Tham khảo :   Máy giặt công nghiệp nào dùng ổn định và ít tiếng ồn nhất ?

Bình luận trên Facebook