Hướng dẫn cách tiết kiệm năng lượng máy giặt công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng máy giặt công nghiệp để tiết kiệm điện qua công đoạn chọn mua, lắp đặt và cài đặt chu trình giặt.

Khi lựa chọn hay vận hành máy giặt, bạn nên nghiên cứu kỹ về chức năng cũng như các chương trình giặt để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của đơn vị mình.

Dù máy giặt công nghiệp mới hay cũ thì việc tiết kiệm điện hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng của mỗi đơn vị.

Chọn mua máy giặt công nghiệp  tiết kiệm

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, máy giặt công nghiệp lồng đứng phù hợp với xưởng giặt là có vị trí lắp đặt máy chật hẹp. Loại máy này có nhược điểm khi giặt quần áo hay bị xoắn lại, tốt độ vắt hạn chế, tiếng ồn phát ra rất lớn và lượng điện nước tiêu thụ cao nhất trong các dòng.

Với loại máy giặt công nghiệp lồng ngang, phù hợp với xưởng  có vị trí lắp đặt máy rộng. Máy được cài đặt nhiều chế độ giặt, giá thành cao. Loại máy này khiến quần áo giặt thường bị xoắn, tốt độ vắt không cao, phát ra tiếng ồn rất lớn. Đặc biệt, loại máy giặt lồng ngang giúp tiếp kiệm năng lượng hơn.

Loại lồng nghiêng sẽ thích hợp với những xưởng giặt là có vị trí dùng để lắp đặt máy rộng; máy có cài đặt nhiều chế độ giặt, có bổ sung tính năng sấy khô. Loại máy này có giá thành đắt nhất trong các dòng máy giặt.

Sử dụng nhiệt độ nước thích hợp

Các loại máy giặt công nghiệp mới áp dụng công nghệ hiện đại đáp ứng được độ sạch yêu cầu khi giặt trong nước lạnh. Vì vậy để giảm thiểu điện năng tiêu thụ thì nên hạn chế sử dụng nước nóng để giặt giũ.

Như một quy tắc thì quần áo càng ít bẩn càng nên giặt với nhiệt độ thấp hơn. Ngoài ra, khi giặt nước nóng thì chỉ nên cài đặt nhiệt độ 40độ C- 50 độ C.

Chọn chế độ vắt dựa trên độ ẩm không khí. Chỉ sử dụng tốc độ vắt cao nhất khi độ ẩm không khí đạt mức cao trên 80%. Nếu sấy quần áo, thì nên lựa chọn chế độ vắt cao nhất. Ngoài ra, cũng nên thường xuyên vệ sinh lưới lọc trong máy giặt.

Lựa chọn các chương trình giặt vải cotton

Các loại máy giặt sấy công nghiệp thế hệ mới luôn được cài đặt sẵn nhiều chương trình giặt phù hợp với mọi chất liệu vải từ jeans, len, thun, cotton,…nhưng không phải loại vải nào thì lựa chọn chương trình giặt dành riêng mà còn tùy thuộc vào mức độ bẩn của quần áo.

Cho dù chất liệu nào và không quá bẩn, thì chỉ nên chọn chế độ giặt vải cotton trong máy giặt công nghiệp là tốt nhất. Chương trình này sẽ giặt hiệu quả cao nhất do tiêu thụ ít nước và điện năng, đồng thời cho phép giặt lượng vải tối đa với kết quả tối ưu nhất.

 

Tham khảo :   Làm sạch bàn là với 6 phương pháp đơn giản

Bình luận trên Facebook