Hướng dẫn bạn lên kế hoạch mua máy giặt mới

Bạn đang có kế hoạch mua máy giặt công nghiệp? Điều đầu tiên bạn phải làm là đọc một hướng dẫn về việc mua máy giặt tốt nhất phù hợp với ngân sách và cũng đáp ứng các tính năng yêu cầu của bạn. Chúng ta thường bị lẫn lộn giữa việc mua máy giặt tự động hoàn toàn hoặc bán tự động, và đây là nơi mà chúng tôi giúp độc giả phân biệt bằng cách trình bày một cách dễ hiểu. Đọc các thông tin được cung cấp dưới đây để lựa chọn mua máy giặt phù hợp với bạn.

Các yếu tố cần thiết khi mua máy giặt mới

Để bắt đầu có một số yếu tố quan trọng bạn cần xem xét kỹ khi lên kế hoạch mua máy giặt mới. Hầu hết máy giặt đi kèm với chức năng khác nhau, tính năng, loại tải và công suất. Sau đây là vài câu hỏi và câu trả lời sẽ hỗ trợ bạn trong việc quyết định máy nào là thích hợp nhất cho ngân sách và yêu cầu của bạn.

 1. Chức năng – Bạn đang tìm kiếm một máy bán tự động hoặc tự động hoàn toàn? Đưa ra yêu cầu của mình và quyết định cho phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chỉ cần nhấn nút máy sẽ làm mọi thứ cho bạn, hãy chọn một máy giặt hoàn toàn tự động, nhưng nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn có thể chọn máy bán tự động.
 1. Lựa chọn phù hợp với tải giặt – Bạn có nghĩ rằng máy giặt cửa trước hay cửa trên phù hợp với yêu cầu của bạn? Máy giặt cửa trước giúp bạn tiết kiệm nhiều nước và năng lượng hơn.
 1. Công suất máy giặt- Nếu bạn đang có gia đình nhỏ lựa chọn máy giặt nhỏ gọn, nhưng nếu bạn có một gia đình lớn thì bạn phải lựa chọn một máy công suất lớn với các tải giặt lớn.

Các loại khác nhau và lựa chọn chi tiết máy giặt.

Máy giặt cửa trước bán tự động – Thông thường các máy bán tự động có 2 bồn giặt được sử dụng cho các việc giặt và sấy khô. Và thực tế nó không phải là hoàn toàn tự động, bạn phải lấy quần áo từ bồn giặt và sau đó di chuyển chúng vào bồn vắt khô. Lợi ích quan trọng nhất của việc lựa chọn thiết bị này là nó đòi hỏi tương đối ít lượng nước và điện để hoàn thành thủ tục giặt. Nó cũng không yêu cầu bạn phải kết nối nguồn cung cấp nước cho việc giặt. Với thực tế nó đi kèm với các tính năng ít hơn, máy bán tự động nói chung là rẻ hơn so với máy khác. Hầu hết các máy được thiết kế với hệ thống cánh quạt mà tạo ra các sự khuấy trộn để làm sạch quần áo.

Tham khảo :   Mua máy giặt công nghiệp ở đâu tốt nhất?

Máy tự động được phân thành hai loại khác nhau – cửa trên hoặc cửa trước. Có rất nhiều thiết bị nhà cao cấp mà đi kèm với chức năng tinh tế và tính năng tốn kém hơn so với các máy khác.

máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước
máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước

Xét về lợi ích và tính năng, nhiều máy có giá cao hơn rất nhiều, trước hết chúng được nạp với một số chế độ giặt và các chương trình hoạt động tự động trên một hệ thống nút nhấn. Với các máy tự động, bạn không phải làm bất cứ điều gì bằng tay. Bạn chỉ cần đặt quần áo của bạn trong và bật nó lên. Hầu hết các máy đi kèm với hệ thống sưởi ấm mà sẽ chăm sóc các tùy chọn giặt nóng và sấy khô. Chúng được thiết kế với các nguyên tắc thiết kế hiện đại, do đó cần ít không gian trong nhà của bạn.

Tùy chọn máy giặt

Bạn có hai lựa chọn loại tải để chọn là cửa trên và cửa trước. Bạn phải quyết định cho mình loại nào đáp ứng yêu cầu một cách hiệu quả.

Máy giặt cửa trên: Với loại này, quần áo được đưa vào từ phía trên. Các bồn giặt trong máy được đặt theo chiều dọc, đó là lý do tại sao nó có nắp đậy phía trên. Máy cửa trên có ít chức năng và các chương trình hoặc các tính năng so với máy giặt cửa trước, dễ dàng hơn để sử dụng. Lợi ích lớn nhất của máy này là chúng được thiết kế tiện lợi dễ dàng hơn để sử dụng và bạn không cần phải cúi xuống để tải và dỡ bỏ quần áo trong máy. Ít tính năng và chức năng làm cho nó ít tốn kém hơn so với những máy cửa trước. Chúng cũng nhỏ gọn và nhẹ dễ dàng di chuyển trong nhà của bạn. Bạn cũng có thể đưa thêm quần áo trong máy ngay cả sau khi chu kỳ giặt bắt đầu. Cũng giống như các máy bán tự động, chúng cũng được xây dựng với hệ thống cánh quạt.

Máy giặt cửa trước: Thay vì có nắp ở phía trên, các máy cửa trướccó một nắp cửa ở mặt trước của máy, đó là lý do tại sao chúng được gọi là máy giặt cửa trước. Hệ thống này được dựa trên các chu kỳ giặt lâu để giặt quần áo một cách hiệu quả hơn và đạt chất lượng giặt tốt hơn. Công nghệ tiên tiến được sử dụng cần ít nước. Với thực tế chúng là những cỗ máy cao cấp, giá của chúng thường cao hơn. Lợi ích chính của việc mua chúng là chất lượng giặt cao. Bạn sẽ nhận được quần áo sạch sẽ, với ít năng lượng và nước sử dụng. Chúng cũng có nhiều kiểu tùy chọn giặt cụ thể. Với công nghệ hiện đại và sáng tạo, nó sẽ chăm sóc vải quần áo của bạn, do đó bạn có thể giặt quần áo tinh tế trong đó. Ngoài ra, chúng còn có tùy chọn tốc độ quay cho phép bạn thiết lập các loại hình cụ thể của vật liệu quần áo bạn đang giặt. Máy giặt cửa trước được xây dựng với một bồn giặt ngang để giặt quần áo.

Tham khảo :   Không gian giặt tiêu chuẩn và thông quan của máy giặt công nghiệp

Máy giặt cửa trước là phổ biến hơn vì mang lại hiệu suất tốt hơn và nhiều quá trình giặt hiệu quả. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một máy giặt mà dễ sử dụng, với chi phí thấp và yêu cầu ít bảo trì, bạn có thể lựa chọn máy giặt cửa trên.

Tùy chọn công suất

Đây là yếu tố quan trọng nhất bạn phải xem xét khi mua một chiếc máy giặt mới. Chúng ta mua máy giặt và máy sấy rẻ hơn sẽ có công suất thấp hơn, và sau đó sẽ thấy hối tiếc vì không thể tải số lượng lớn quần áo và phải giặt quần áo trong nhiều chu kỳ khác nhau. Công suất của máy giặt phụ thuộc chủ yếu vào độ lớn của gia đình bạn và có bao nhiêu quần áo bạn thường giặt với mỗi chu kỳ. Với thực tế máy giặt là một thiết bị đắt tiền, nó là một sự đầu tư lâu dài trong nhà của bạn, do đó bạn phải quyết định bao nhiêu quần áo bạn phải giặt hàng ngày và quyết định về tiêu chuẩn công suất. Dưới đây là một số dữ liệu giúp bạn quyết định về công suất máy giặt:

 • Kích thước: 1-2 thành viên gia đình | Công suất: 5-6 kg.
 • Kích thước: 3 thành viên gia đình | Công suất: 6-7 kg.
 • Kích thước: 4 thành viên gia đình | Công suất: 7-8 kg.
 • Kích thước: 5 hoặc nhiều hơn | Công suất: 8 Kg hoặc nhiều hơn.
công suất máy giặt
công suất máy giặt

Tần suất giặt cũng là một yếu tố cần thiết. Nếu bạn có một gia đình lớn với 8 thành viên trở lên và tần suất giặt của bạn là mỗi tuần một lần, bạn nên chọn một máy công suất lớn. Những người có gia đình nhỏ, có quần áo giặt hàng ngày ít, không gian hẹp để đặt máy giặt, đặc biệt những người sống trong các căn hộ nhỏ nên lựa chọn máy công suất nhỏ hơn. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn không quá tải máy giặt với quần áo, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giặt và hiệu suất tổng thể.

Tham khảo :   Đánh giá về các loại máy giặt, máy sấy trên thị trường

Các tính năng quan trọng

 • Tùy chọn giặt / chương trình: Nói chung có 3 chức năng chính trong mỗi máy giặt. Máy hoàn toàn tự động có các chương trình giặt độc đáo như cotton, giặt khô, giặt nóng, đồ thể thao, đồ len, chăn bông, lụa,…
 • Thông minh / Giặt nhanh : Đây là một trong những tính năng phổ biến nhất mà đi kèm với hầu hết các  giặt, nhưng nó có một hạn chế tải trọng nhỏ. Nó mất 15-18 phút của chu kỳ giặt cho 1-1,5 kg đồ giặt. Một số máy còn có chu kỳ giặt 30-40 phút vì khả năng chịu tải lớn hơn.
 • Khóa trẻ em : Tính năng này đặc biệt quan trọng đối với những nhà có trẻ nhỏ. Tùy chọn khóa bảng điều khiển sẽ khiến cho trẻ không thể thay đổi hoặc gây trở ngại cho quá trình giặt.
 • Tự động chọn: máy sẽ tự động chọn chương trình giặt tốt nhất có thể, dựa trên số lượng tải. Nó có thể tự động phát hiện trọng lượng, và sau đó thiết lập thời gian chu kỳ giặt, bột giặt và nước cần thiết cho hoạt động giặt hoàn tất.
 • Chức năng hẹn giờ: Tính năng này đặc biệt tốt cho những người muốn lên kế hoạch trước thời, vì tính năng này cho phép trì hoãn quá trình giặt lên đến 23 giờ. Nó sẽ tự động bắt đầu chu kỳ giặt tại một thời gian sau đó.
 • Bảo vệ máy : tính năng này mang đến cho bạn một tùy chọn để bảo vệ những phần vật lý của máy từ thiệt hại do động vật gặm nhấm.
 • Hiển thị kỹ thuật số : Nó cho thấy tùy chọn khác nhau, chu kỳ giặt, chế độ giặt và các tính năng quan trọng khác của máy trên một màn hình hiển thị kỹ thuật số được đưa ra trong máy.
 • Giặt nóng : Phần lớn các máy đi kèm với lò sưởi cung cấp tùy chọn kiểm soát nhiệt độ để giặt nóng quần áo của bạn.
Tính năng máy giặt
Tính năng máy giặt

Bạn nên mua một máy giặt và máy sấy cùng nhau. Nếu bạn chỉ mua máy giặt, sau đó sớm hay muộn bạn chắc chắn sẽ mua một máy sấy. Thời gian và năng lượng tiêu thụ của mỗi chu kỳ giặt là khác nhau từ các máy giặt khác nhau, các công ty khác nhau và có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào chương trình bạn sử dụng để giặt và quá trình sấy. Bạn nên quyết định một mô hình cụ thể phù hợp với yêu cầu của bạn nhiều nhất, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn máy giặt cửa trước hoàn toàn tự động, bởi vì nó hoạt động hiệu quả hơn và cung cấp cho bạn chất lượng giặt tốt hơn .

Bình luận trên Facebook