Hướng dẫn 5 cách làm sạch máy giặt hiệu quả chỉ trong vài thao tác

Khi chúng ta sử dụng bất kỳ một dòng máy giặt nào kể cả dòng máy giặt công nghiệp thì chúng ta cũng không thể bỏ qua vấn đề đó là vệ sinh làm sạch máy giặt đặc biệt là bên trong lồng giặt . Lồng của máy giặt là một trong những khu vực dễ bị bám bẩn nhất sau mỗi lần giặt đồ xong .

Có rất nhiều người thường vẫn sử dụng cách vệ sinh làm sạch máy giặt bằng cách thông thường như sử dụng nước vệ sinh chuyên dụng hoặc có những người sử dụng hoàn toàn bằng thủ công .Chính vì thế để mà giải quyết được các vấn đề trên thì chúng tôi hướng dẫn bạn chi tiết cách làm sạch máy giặt hiệu quả nhất .

Hướng dẫn 5 cách làm sạch máy giặt hiệu quả chỉ trong vài thao tác

Nhưng trước khi đi đến việc lựa chọn máy giặt công nghiệp hoạt động ổn định nhất thì chúng ta cần lựa chọn đúng dòng sản phẩm máy giặt công nghiệp , lựa chọn đáp ứng được các nhu cầu sử dụng máy giặt công nghiệp

Tham khảo :   Máy giặt cửa ngang thì nên chọn thương hiệu nào tốt ?

Các cách làm sạch máy giặt hiệu quả nhất :

 1. Sử dụng giấm gạo trắng

  Để mà máy giặt sau khi sử dụng đảm bảo sạch sẽ thì chúng ta có thể sử dụng giấm gạo để vệ sinh lồng giặt khá hiệu quả , chúng ta chỉ cần cho 1 ít giấm gạo vừa đủ rồi cho vào lồng giặt xả nước cho máy giặt hoạt động thao tác giặt thông thường mà không cho đồ giặt vào .

 2. Sử dụng làm sạch bằng hỗn hợp baking soda + giấm ăn

  Thông thường thì mọi người cũng có thể sử dụng giấm ăn để làm sạch là được , nhưng để mà hiệu quả tốt hơn và sạch hơn thì chúng ta có thể sử dụng thêm 1 ít baking soda để giúp tăng chất lượng làm sạch lồng giặt . Chúng ta chỉ cần cho giấm ăn + Baking soda cho vào máy giặt rồi đặt chế độ giặt thông thường cho máy giặt hoạt động ổn định . Với phương pháp này không những giúp máy giặt sạch hơn mà còn giúp máy giặt có thể được loại bỏ các mùi hôi , mùi ẩm ướt .

 3. Vệ sinh máy giặt bằng nước Javen

  Có thể nói cách vệ sinh bằng Javen đã và đang được khá nhiều người áp dụng và cũng cho thấy chất lượng khá tẩy khá tốt , nó giúp đánh bay được các vết bẩn cứng đầu mỗi khi giặt đồ còn ứ đọng bên trong thành của lồng giặt .
  Cách vệ sinh bằng nước Javen :
  Bước 1 – Ban đầu chúng ta chỉ cần khởi động máy giặt và bật chế độ xả nước cao nhấtBước 2 – Sau đó chúng ta cho thêm 300ml giấm ăn vào thùng giặt

  Bước 3 – Tiếp đó chúng ta chỉ cần tắt máy và để ngâm nước trong lồng giặt 2 tiếng

  Bước 4 – Sử dụng bàn chải mềm để chà xát vệ sinh các góc cạnh của máy giặt, đặc biệt chú ý tới các lỗ thoát nước, góc cạnh máy giặt, thành máy,…

  Bước 5 – Xả nước để thải hết những chất bẩn trong máy

  Bước 6 – Đổ nước tẩy nửa Javen vào thùng giặt, ngâm trong 1 tiếng

  Bước 7– Khởi động máy, bật chế độ giặt để máy hoàn thành một chu trình giặt

  Bước 8 – Tắt máy.

 4. Vệ sinh máy giặt bằng loại bột chuyên dụng

  Thay vì việc chúng ta phải đi tìm đôn tìm đáo các loại đồ tẩy sẵn có từ gia đình thì chúng ta chỉ cần bỏ ra 1 khoản chi phí nhỏ để mua loại bột tẩy chuyên dụng giúp chúng ta giảm bớt được thời gian và công sức mà hiệu quả có thể tăng lên gấp 2 – 3 lần so với sử dụng các loại khác .

 5. Sử dụng muối soda và chanh

  Việc sử dụng muối soda và chanh là một trong những cách mà được khá nhiều người quan tâm bởi đây là một trong những nhiên liệu dễ tìm và sử dụng cũng khá nhanh .Chính vì thế ngoài các phương pháp sử dụng vệ sinh máy giặt bằng bột chuyên dụng và các loại giấm và baking soda ra thì soda và chanh là một trong những loại chất liệu vệ sinh cho máy giặt khá hiệu quả .

Tham khảo :   Hướng dẫn vệ sinh và khử mùi hôi máy giặt

Đó là tổng hợp 5 phương pháp vệ sinh giúp làm sạch máy giặt cực kỳ hiệu quả mà có thể nhiều người vẫn chưa biết đến . Với những phương pháp làm sạch máy giặt cho gia đình mỗi khi sử dụng xong nó không chỉ giúp cho máy giặt chúng ta hoạt động ổn định hơn mà còn sử dụng bền bỉ hơn .

 

Bình luận trên Facebook