Giặt và làm khô quần áo bằng hơi nước

Hầu hết chúng ta không nghĩ nhiều đến hơi nước. Nhưng hơi nước phổ biến là hết sức hữu ích. Không chỉ làm các nhà máy điện sử dụng hơi nước để quay tua-bin và sản xuất điện , mà còn là một công cụ làm sạch rất hữu ích.

Hơi nước nóng là một chất khử trùng tốt. Và không giống như một số chất tẩy rửa ăn mòn, hơi nước là sâu sắc và nhẹ nhàng cùng một lúc. Nó có hiệu quả vì nó có thể đạt đến nhiệt độ cao (trên điểm sôi của nước) trong môi trường áp lực. Và, bằng cách bù nước và phá vỡ liên kết của bụi bẩn hiệu quả, nó có hiệu quả cao ở chỗ làm sạch và khử mùi mà không có tất cả những va chạm. Và bàn là sử dụng hơi nước để làm mất những nếp nhăn ra khỏi vải khi sấy.

Hơi nước nóng là như một công cụ làm sạch vải thích hợp nhưng đáng ngạc nhiên máy giặt công nghiệp và máy sấy đã không sử dụng nó trước. Nhận thấy những lợi ích của công nghệ làm sạch hơi nước, một số thương hiệu thiết bị đang bắt đầu cung cấp máy giặt hơi nước và máy sấy hơi nước (và thậm chí hai-trong-một đơn vị). Và, như một tiền thưởng thêm, hầu hết các mô hình này là năng lượng và nước hiệu quả.

Nó đứng vào lý do hơi nước, như thể khí, nước sẽ làm ẩm vải. Vì vậy, nó có thể có vẻ kỳ lạ mà nó có thể cũng có những thứ khô. Khi nó quay ra, thuật ngữ “máy sấy hơi nước” là phần nào của một cái tên nhầm lẫn cho các thiết bị cụ thể. Thật vậy, ném vật đã khô vào những máy sấy hơi nước sẽ làm cho chúng ẩm ướt trong quá trình trước khi làm khô chúng một lần nữa. Mặc dù nó có vẻ vô lý cho một máy sấy để áp dụng độ ẩm nhiều hơn đến quần áo, nó thực sự hữu ích, làm giảm nếp nhăn và loại bỏ mùi hôi .

Máy giặt hơi nước hoạt động như thế nào

Trong một máy giặt , hơi nước và nước tạo thành một bộ đôi năng động. Hơi nước bổ sung nước trong quá trình làm sạch bằng cách giữ cho các loại vải mềm mại và tránh được nếp nhăn. Những lợi thế khác nhau mà có thể cung cấp hơi nước khi áp dụng trong ba giai đoạn khác nhau của một chu kỳ máy giặt:

Tham khảo :   Tìm hiểu về máy sấy quần áo trên thị trường

Giai đoạn Giặt sơ : Trong khi tải nước vào bồn rửa, hơi nước làm việc với các nước để giúp ngâm vải kỹ lưỡng hơn.

Trong giai đoạn Giặt : Nếu thêm vào trong khi các chất tẩy rửa được trộn với nước, hơi nước làm tăng nhiệt độ của bồn rửa để cải thiện sức mạnh làm sạch, mà còn giúp kích hoạt các chất tẩy rửa. Nó làm điều này bằng cách hòa tan các chất tẩy rửa hiệu quả hơn, để có được nhiều nhất của nó càng tốt.

Giai đoạn sau khi giặt : hơi thêm vào sau khi giặt với nhiệt độ cao hơn vào bồn tắm để khử trùng quần áo. Nó cũng làm mềm quần áo để loại bỏ các nếp nhăn khó mà hình thành trong khi quần áo ném vào bồn tắm.

Khi một số loại vải ướt và nóng, các tính chất của chúng thay đổi. Mặc dù nước cho phép làm sạch triệt để, nó cũng có nghĩa là có thể trở nên cứng và nếp nhăn.

Máy giặt hơi nước có thể áp dụng trong một số cách khác nhau. Mặc dù một số nóng nước trong bồn tắm trực tiếp để tạo ra hơi nước, các mô hình khác sử dụng một máy phát điện hơi nước nóng lên nước trong một khoang riêng biệt. Sau khi chuyển đổi nước để hơi nước, máy phát điện hơi nước gửi hơi nước qua một ống để một vòi phun. Các vòi phun sau đó giải phóng hơi nước tinh khiết vào bồn tắm. Những phương pháp làm việc tốt nhất có thể phụ thuộc vào mô hình và nhu cầu của bạn.

Thông thường, máy giặt hơi nước có các tùy chọn để thêm hơi nước vào chu kỳ bình thường, ngoài các chu kỳ đặc biệt mà đã kết hợp hơi nước. Có một số máy giặt hơi nước mà kết hợp một lựa chọn hơi nước tự làm sạch. Mặc dù nhiều người không nghĩ về máy giặt tự động làm sạch, hướng dẫn sử dụng đề nghị nên chạy chu kỳ này mỗi tháng một lần.

Một số hãng cung cấp máy giặt được thiết kế đặc biệt cho những người bị dị ứng nặng. Những máy này sử dụng chu kỳ hơi nước để khử trùng vải của những thứ như bụi mạt và vật nuôi lông. Nó có thể làm điều này vì nhiệt độ cao của hơi nước phá vỡ chất gây dị ứng có hiệu quả.

Tham khảo :   Xử lý lỗi máy giặt công nghiệp chậm đầy nước

Máy giặt hơi nước sử dụng ít điện năng hơn và tiêu thụ ít nước hơn mô hình thông thường. Một chút nước có thể sản xuất rất nhiều hơi nước, mà mở rộng để mất khối lượng nhiều hơn. Máy giặt hơi nước không cần nhiều năng lượng để làm nóng như nhiều gallon nước như các mô hình khác.

Hãy lưu ý khi bạn mua một máy giặt mới cho dù nó đòi hỏi đặc biệt hiệu quả cao (HE) chất tẩy rửa . Nhiều trong số các máy giặt hơi nước mới làm, và sử dụng các chất tẩy rửa thường xuyên sẽ phá vỡ quá trình của máy và có thể gây ra tràn bọt.

Máy sấy hơi nước làm việc như thế nào?

Thông thường máy sấy sử dụng nhiệt để làm ướt quần áo để bay hơi ẩm, hoặc biến chất lỏng nước sang dạng khí. Khí tổng hợp này là hơi nước. Vậy tại sao thiết kế một máy sấy để áp dụng hơi nước trên quần áo?

Mặc dù hơi nước là một sản phẩm phụ của khô, áp dụng hơi nước vào đúng thời điểm để làm ướt quần áo hoặc khô quần áo có lợi thế. Thẩm thấu hơi nước và làm ẩm quần áo sâu sắc, trong đó có một tác dụng làm mềm, làm giảm nếp nhăn. Ngoài ra, bởi vì hơi nước có thể đạt tới nhiệt độ cao, nó có hiệu quả giúp loại bỏ vi khuẩn và những mùi khó chịu trên quần áo

Hơi nước có thể cung cấp những lợi ích tương tự như quần áo khô hoàn toàn. Nếu không sử dụng nước ở dạng lỏng hoặc thậm chí chất tẩy rửa, hơi nước một mình có thể làm mới các hạng mục. Nhưng chắc chắn rằng chiếc áo không có bất kỳ vết bẩn trước khi bạn thả nó trong chu kỳ này vì hơi nước nóng có thể thiết lập chúng.

Máy sấy hơi nước cũng có thể làm giảm nếp nhăn quần áo khô. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn không xung quanh khi chu kỳ máy sấy kết thúc, và bạn quần áo đã cứng lại với nếp nhăn. Chạy máy sấy lại với hơi nước có thể làm mềm và giảm nếp nhăn.

Tham khảo :   Bán và lắp đặt máy giặt công nghiệp tại Cửa Lò - Nghệ An giá rẻ

Không phải tất cả máy sấy hơi nước được tạo ra bằng nhau. Chúng áp dụng hơi khác nhau theo những cách khác nhau. Cái nóng trong máy sấy làm tăng nhiệt độ của sương mù để biến nó thành hơi nước. Máy sấy khác sử dụng một máy phát điện hơi nước để giải phóng hơi nước tinh khiết vào quần áo.

Trong máy sấy hơi nước, hơi nước không làm bất cứ khô nhưng thay vì làm mới và làm giảm nếp nhăn. Máy sấy đơn giản là giải phóng hơi nước trong chu kỳ trước khi làm khô mục một lần nữa. Hơi nước có thể có khả năng làm vải khô. Một kỹ thuật sấy tiên tiến liên quan đến việc sử dụng quá nhiệt hơi khô, là hơi nước mà không chứa bất kỳ chất lỏng nước. Kiểu này hơi hoàn toàn là khí và vô hình đối với mắt người, như trái ngược với ướt hơi nước, trong đó chỉ giọt nước nhìn thấy được.

Bởi quá nhiệt hơi khô ở nhiệt độ đủ cao, máy có thể sử dụng hơi nước để các mặt hàng khô. Hơi nước nóng hiệu quả làm nóng ẩm đến điểm bốc hơi. Sau đó, máy sấy tuần hoàn độ ẩm bốc hơi dẫn ra khỏi hệ thống và lặp đi lặp lại quá trình này. Mặc dù dự định cho các máy sấy công nghiệp, có lẽ là công nghệ của quá nhiệt máy sấy hơi nước cuối cùng sẽ thực hiện theo cách của mình vào nhà sản xuất máy sấy hàng loạt.

Nếu bạn thèm những lợi ích của làm khô hơi nước nhưng không thể đủ khả năng để mua một máy sấy mới, có những lựa chọn thay thế dễ dàng. Ví dụ, chỉ treo một chiếc áo nhăn nheo trong phòng tắm của bạn trong khi bạn tắm vòi sen ướt át nóng sẽ làm giảm các vết nhăn. Bạn cũng có thể ném các mục trong máy sấy của bạn cùng với một mục ẩm ướt. Các mục ẩm ướt sẽ tạo ra hơi nước để khử nhăn mặt hàng khô.

Cuối cùng, máy giặt hơi nước và máy sấy chỉ cần thêm nhiều lựa chọn hơn và linh hoạt.

Bình luận trên Facebook