Giặt khô là gì ? Quần áo nào nên đem giặt khô ?

Giặt khô là gì ?

Giặt khô là một thuật ngữ chỉ hành động giặt quần áo mà không sử dụng nước thông thường để giặt và làm sạch quần áo mà chúng ta chỉ sử dụng hóa chất giặt tẩy chuyên dụng để giặt quần áo . Việc giặt khô quần áo có khá nhiều lợi ích đặc biệt đối với các loại quần áo có chất liệu vải đặc biệt như quần áo vest , quần áo dạ , quần áo lông , vải lụa tơ tằm …

Nguyên lý hoạt động của giặt khô :

Theo nguyên lý thì giặt khô cũng không khác gì so với hình thức giặt ướt quần áo , nó chỉ khác là thay vì sử dụng nguồn nước để giặt quần áo thì giặt khô sử dụng hóa chất để giặt quần áo  . Cho nên nó cũng có phần phải được thiết kế chi tiết hơn .

Tham khảo :   Máy giặt khô công nghiệp là gì ? Mua máy giặt khô công nghiệp ở đâu ?

Nguyên lý hoạt động của máy giặt khô được hoạt động dựa trên nguyên lý giặt từ hình thức giặt ướt , chúng ta khi cho quần áo vào thì máy được bơm 1 lượng hóa chất vào lồng giặt và ngấm đều vào các lớp vải rồi và được thực hiện quá trình giặt theo nguyên lý mô phỏng của cách giặt bằng tay trên chiếc máy giặt khô .

Quy trình giặt khô:

Bước 1: Phân loại và xử lý ban đầu

Ban đầu chúng ta cần phải phân loại được loại quần áo như về chất liệu quần áo để lựa chọn một quy trình giặt phù hợp với từng loại chất liệu đó . Sau đó, chúng ta có thể tiến hành “tẩy điểm” bằng cách sử dụng bàn tẩy điểm trước những vết bẩn nhỏ khó giặt như : vết bút bi, dầu mỡ, vết cà phê …

Bước 2 : Kiểm tra hệ thống hóa chất và nguồn cấp điện

Chúng ta phải kiểm tra xem máy giặt khô đã được cấp điện và cấp nguồn hóa chất giặt đầy đủ chưa , nếu chưa chúng ta cần phải cung cấp với lượng hóa chất đầy đủ . Thông thường thì hóa chất được cung cấp qua hệ thống đường ống dây dẫn trực tiếp vào trong máy .

Tham khảo :   Cách hoạt động của máy giặt

Bước 3 : Tiến hành đưa vào trong lồng giặt :

Lượng quần áo sẽ được đưa vào trong máy giặt với một lượng vừa đủ với công suất của máy mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Bước 4 : Cài đặt chương trình giặt

Chúng ta cần phải thiết lập đúng chương trình phù hợp với loại vải đó và bấm Start thì sau đó thiết bị sẽ tự động cấp dung môi, hóa chất và tiến hành giặt như máy giặt thông thường. Quần áo sau từ 2 -5 quy trình giặt (tùy theo chương trình giặt cho từng chất liệu vải cụ thể) sẽ được xả và vắt, sau đó là sấy khô để bay hết dung môi trước khi đưa ra và thổi để “hồi sinh” from chuẩn ban đầu của đồ giặt.

Tham khảo :   Một số mẹo vặt sử dụng máy giặt hiệu quả.

Bước 5 : Giật xong lấy đồ ra

Sau khi quần áo được xử lý giặt xong chúng ta mở cửa lấy đồ ra và kiểm tra xem các vất bẩn đã được bay hết chưa và tiến hành có thể đưa ra ngoài trời nắng phơi 1 lúc để đảm bảo các hóa chất được bay hết .

Vậy các loại quần áo nên sử dụng giặt khô ?

Hiện nay các loại quần áo sử dụng giặt khô thường là các loại quần áo có giá trị cao , không muốn mất các nếp gấp như quần áo Vest , quần áo lông vũ , Quần áo lông , Các loại quần áo vải lụa ….

Nếu bạn muốn quan tâm các dòng máy giặt ướt công nghiệp thì tại đây : máy giặt ướt công nghiệp

Đó là các khái niệm và nguyên lý về máy giặt khô công nghiệp , để có mức giá máy giặt khô tốt nhất xin vui lòng liên hệ : 0979.021.579

Bình luận trên Facebook