Giặt khô là gì ? Nên sử dụng giặt khô đối với các loại vải nào thì tốt ?

Giặt khô là gì ?

Giặt khô là một hình thức giặt khá mới mẻ đối với chúng ta đó là sử dụng hoàn toàn bằng hóa chất giặt công nghiệp để đánh bật các vết bẩn có trong các lớp vải hay các lớp quần áo dạ và da cho nên giúp quần áo không bị mất đi các nếp quần áo và đảm bảo chất lượng tốt nhất .

Giặt khô là gì ?
Giặt khô là gì ?

Nguyên lý hoạt động của giặt khô như thế nào ?

Việc giặt khô thì chúng ta thường sử dụng hoàn toàn bằng công nghệ và máy móc , chính vì thế giặt khô có các nguyên lý hoạt động chung . Nguyên lý hoạt động của giặt khô đó là sử dụng hoàn toàn bằng nhiên liệu giặt là hóa chất giặt tẩy công nghiệp để đánh tan các vết bẩn và làm khô nhanh chóng .

Tham khảo :   So sánh các loại máy giặt hiện nay trên thị trường

Vậy giặt khô nên sử dụng để giặt các loại vải nào  ?

Như chúng ta biết thì lợi ích của việc giặt khô đó là không làm thay đổi chất lượng của vải và đặc biệt không làm mất đi các nếp gấp của quần áo giúp để quần áo lại trạng thái ban đầu như trước lúc giặt  .

Hiện nay đang có 4 loại chất liệu mà chúng ta nên sử dụng giặt khô :

 1. Quần áo vest

  Như chúng ta thấy hầu hết ở các khách sạn từ 4 sao trở lên đều có sử dụng hệ thống giặt là trong đó có các dòng máy giặt khô , bởi đây là khu vực mà được khá nhiều người nước ngoài hay các doanh nhân nước ngoài nghỉ tại đây . Chính vì thế hầu hết họ đều hay mặc những bộ vest đắt tiền cao cấp , chính vì thế việc giặt quần áo vest cần phải có chế độ giặt riêng và đảm bảo được chất lượng của quần áo sau giặt .

 2. Áo da

  Với 1 chiếc áo da chúng ta nếu sử dụng giặt bằng máy giặt ướt thì chắc chắn tuổi thọ của chiếc áo da này chỉ còn 1 -2 năm là sẽ nhanh chóng hỏng và bị bong tróc . Còn đối với việc giặt khô bằng hóa chất giặt tẩy riêng biệt thì tuổi thọ của chiếc áo da lên đến 5 – 7 năm . Chính vì thế việc sử dụng giặt áo da bằng máy giặt khô là điều cần thiết nếu chúng ta muốn có quần áo để sử dụng lâu dài .

 3. Quần áo lông vũ , lông cừu

  Có nhiều người có quần áo bằng lông hay áo khoác lông vũ lại không biết cách bảo quản thế nào cho nên chỉ sử dụng giặt bằng nước 1-2 lần đã phải bỏ đi bởi nó bị hư mà gây mất thẩm mỹ , còn đặc biệt là loại áo khoác lông vũ sẽ có mùi hôi thối gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến người dùng . Chính vì thế để bảo quản tốt hơn về dòng quần áo lông thì chúng ta cần phải giặt bằng máy giặt khô thì mới đem lại độ bền và chất lượng tốt nhất .

 4. Quần áo vải lụa

  Quần áo lụa là một trong những loại vải khá xa xỉ bởi nó chỉ có những người có điều kiện mới có thể sử dụng bởi nó khá đắt . Chính vì thế để mà đảm bảo được chất lượng lụa tốt thì chúng ta cần phải sử dụng hoàn toàn bằng cách giặt quần áo tốt nhất .

Tham khảo thêm :

Đó là 4 loại quần áo mà chúng ta nên sử dụng giặt khô bởi nó không chỉ giúp chúng ta đảm bảo được chất lượng sản phẩm mà nó còn giúp quần áo mình không bị gấp nếp và gây ra những ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ về quần áo trong khi sử dụng .

 

Tham khảo :   Tại sao máy giặt cửa trước đắt hơn cửa trên ? Đắt hơn bao nhiêu tiền ?

Bình luận trên Facebook