Giặt khô là gì ? Giặt khô khác với giặt ướt ở điểm nào ?

Đối với những người trong ngành giặt là thì khái niệm giặt khô là gì thì quá quen thuộc rồi , còn những người chỉ mới tìm hiểu hay không trong lĩnh vực giặt là thì họ cũng không hiểu gì nhiều lắm về hình thức này . Thường thì họ chỉ ngầm hiểu rằng đó là quy trình giặt bằng máy giặt xong rồi đem sấy khô luôn .

Giặt khô là gì ?
Giặt khô là gì ?

Vậy giặt khô là gì  ?

Bản chất hình thức giặt khô là phương pháp giặt sử dụng các hợp chất hữu cơ (hay gọi là hóa chất giặt) làm dung môi để giặt . Thay vì  sử dụng nguồn nước để giặt quần áo và đồ vải  thì giặt khô sẽ giặt trong dung môi; và hóa chất sử dụng cũng là loại hóa chất khác biệt với hóa chất giặt thông thường. Chính vì thế việc giặt khô có nguyên lý tưởng chừng như đơn giản nhưng cấu tạo thiết bị và quá trình vận hành lại khá phức tạp.

Tham khảo :   Giá máy giặt công nghiệp 15kg 18kg 20kg 25kg

Ở đâu thì hay sử dụng máy giặt khô ?

Như chúng ta biết thì việc giặt khô phải sử dụng bằng máy giặt khô công nghiệp , với 1 chiếc máy giặt khô thường có mức giá khá cao có thể lên đến 800 triệu 1 chiếc trên thị trường . Chính vì thế sản phẩm máy giặt khô này đa phần là được sử dụng trong các khu vực xưởng giặt là lớn hay trong các khu vực khách sạn từ 3 sao trở lên .

Máy giặt khô thì nên sử dụng giặt đồ quần áo nào thì phù hợp ?

Thực chất thì máy giặt khô được thiết kế ra nhằm sử dụng để giặt các loại quần áo như : áo da , áo dạ , áo lông cừu , áo lông vũ , các loại áo lông , quần áo vest , các loại vải lụa bởi nó sẽ giúp cho quần áo không bị hư tổn hay nhàu nát khi giặt .

Tham khảo :   Máy giặt LG báo lỗi IE - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh

Vậy giặt khô khác với giặt ướt ở điểm nào ?

Như chúng ta giặt khô và giặt ướt chúng ta thấy rõ nhất là 2 điểm khác biệt đó là :

  • Sử dụng 2 dòng máy giặt khác nhau :
    Đối với giặt ướt thì chúng ta sử dụng với dòng máy giặt ướt thông thường mà chúng ta thường gặp thấy ngay cả ở gia đình chúng ta là một điển hình . Còn đối với giặt khô chúng ta phải sử dụng với dòng máy giặt khô công nghiệp chuyên dụng .
  • Sử dụng 2 nhiên liệu giặt tẩy khác nhau :
    Giặt ướt thì chúng ta thường sử dụng các dòng máy giặt ướt với nhiên liệu giặt đó là sử dụng nguồn nước trực tiếp kèm theo các chất giặt tẩy , quy trình giặt của giặt ướt là : Quần áo + Nước + Hóa chất giặt nước + Máy giặt nước. Sau giặt, máy xả, quần áo được vắt khô. Nước được thải bỏ .
    Còn giặt khô thì chúng ta sử dụng máy giặt khô dùng hóa chất giặt tẩy để giặt chứ không sử dụng nguồn nước , và được thực hiện theo quy trình sau : Quần áo + Dung môi + Hóa chất giặt khô + Máy giặt khô. Sau giặt, máy xả, vắt và sấy khô quần áo
Tham khảo :   Lựa chọn máy giặt công nghiệp cho tiệm giặt là như thế nào?

Bình luận trên Facebook