Giặt đồ lụa, len trong máy giặt như thế nào?

Nếu bạn đã từng có những bất hạnh để thu nhỏ một jumper len kích thước mà sẽ phù hợp với 5 năm tuổi của bạn, bạn có thể đã được giải quyết không bao giờ để mất một nguy cơ về giặt đồ nhạy cảm yêu thích, lụa hoặc len của bạn bằng máy!

Tuy nhiên, với suy nghĩ cẩn thận về các loại vải bạn có và làm thế nào nó được thực hiện, một số mặt hàng nhạy cảm một cách an toàn có thể được giặt sạch nhẹ nhàng bằng một số máy mới ngày nay. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn Giặt vải bằng lụa

Các bí quyết:

Nhiều hàng may mặc “chỉ giặt khô” là giặt tay được nếu bạn biết những bí mật. Những loại khác có nhãn “giặt khô” có thể được giặt sạch vào chu kỳ nhẹ nhàng hoặc len của máy giặt của bạn khi bạn chăm sóc để tránh một số cạm bẫy phổ biến.

Dưới đây là một số điều cần xem xét khi bạn quyết định đưa vấn đề vào tay của riêng bạn và giặt mặt hàng quần áo đặc biệt của bạn trong một máy giặt công nghiệp.

Tham khảo :   Các chu kỳ thời gian trong máy giặt cửa trên và cửa trước

Loại sợi được dệt may của bạn làm bằng gì?

Lụa và lụa pha trộn, len, tơ nhân tạo, acetate, cashmere, angora, lycra, nylon tất cả các yêu cầu chăm sóc nhẹ nhàng.

Sợi trên hàng may mặc dệt kim khác nhau. Nếu đó là một mục tay dệt kim, nhãn của sợi sẽ có hướng dẫn. Đồ len có thể giặt bằng máy trên chu kỳ giặt lạnh / nhẹ nhàng hoặc bằng tay tuy nhiên len thường xuyên cần phải được giặt sạch bằng tay hoặc bạn có thể phải đối mặt co rút không thể đảo ngược.

Có phai màu không?

Kiểm tra bằng cách chấm nhẹ một mảnh ẩn của vải bằng len bông ẩm. Nếu nó là phai màu, bạn sẽ không chọn bất kỳ màu lên. Đỏ, da cam và màu tía thường có thể biến các mặt hàng khác màu hồng. Chúng nên được giặt riêng hoặc với đồ tối màu. Đồ màu xanh đôi khi có thể chuyển sang màu vàng, bạn nên giữ mát nhiệt độ nước để bảo vệ màu sắc.

Như một quy luật chung, đồ sáng màu, lụa đen và khuôn mẫu nên được đưa đến một cửa hàng giặt khô chuyên nghiệp mặc dù một số lụa và vải dệt kim có thể được an toàn chạy qua các chu kỳ nhẹ nhàng trên máy.

Tham khảo :   3 vấn đề máy sấy thường gặp và cách khắc phục chúng

Tôi nên sử dụng loại xà phòng nào?

Lụa là một protein tự nhiên, tương tự như mái tóc của bạn, vì vậy nó không tốt nhất với chất tẩy rửa rất nhẹ, tránh bất kỳ có chứa các enzyme hoặc làm sáng da, có thể làm hỏng các sợi. Có xà phòng để đồ nhạy cảm và len cashmere và xà phòng đặc biệt có thể được mua như là tốt.

Tôi nên tránh những gì?

Điều hòa nhiệt độ, chất tẩy trắng, ánh sáng mặt trời kéo dài hoặc nhiệt bị khô hoặc ủi, rượu và nước hoa có thể làm hỏng các sợi mỏng manh lụa mịn, bằng len và các loại vải đặc biệt.

Hãy chắc chắn để giặt với các vận động ít nhất có thể, để tránh tạo nhú và kéo. Sử dụng một chu kỳ quay rất ngắn và chỉ có nước ấm hoặc lạnh. Tránh vắt. Chỉ cần đặt hàng của bạn ra để khô phẳng trên một cái khăn và tay mịn để tránh các nếp nhăn.

Hàng may mặc của tôi có bất kỳ trang trí hoặc lót?

Hãy chắc chắn rằng không để đồ nhạy cảm giặt máy với những sản phẩm khác có tính năng kéo khóa, móc, sequins, hạt hoặc cắt có thể vướng hoặc cọ xát vào các sợi của hàng của bạn. Váy và quần được lót bên trong có thể dễ dàng thu nhỏ không đều và cần được xử lý riêng biệt và thường không được đưa vào một máy.

Tham khảo :   Mở mới tiệm giặt là cần công suất bao nhiêu là đủ ?

Tôi có thể giặt đồ nhạy cảm với những thứ khác?

Nó luôn luôn khôn ngoan để biến quần áo trong ra ngoài và đặt mục nhẹ hoặc dệt kim vào một túi lưới hoặc gối để giặt để chúng không bị hư hại bởi kích động các máy giặt.

Làm thế nào tôi nên làm khô đồ nhạy cảm của tôi?

Nói chung tốt nhất là không để cám dỗ bằng cách đặt đồ nhạy cảm của bạn trong máy sấy là nhiệt có thể gây hư hỏng và thu nhỏ các mặt hàng. Vắt có thể phá vỡ sợi tự nhiên và để lại nếp nhăn. Tuy nhiên một số có thể duy trì một thiết lập cho một vài phút để giúp lắc ra những nếp nhăn đầu tiên. Việc đặt cược an toàn nhất là đặt mục ra trên một cái khăn để tránh kéo dài nó và chỉ đơn giản là để cho nó được khô bằng không khí.

Nếu bạn phải chạm lên ở mức thấp, là ở nhiệt độ mát, làm như vậy sau khi thử nghiệm một góc của vải đầu tiên.

Quần áo chất lượng làm từ sợi tự nhiên thường là một khoản đầu tư. Đừng làm cho chắc chắn để đọc các nhãn chăm sóc trong quần áo mới của bạn trước khi bạn giặt máy.

Bình luận trên Facebook