Giải thích về các chương trình giặt ủi

Trước khi mua máy giặt mới, bạn cần phải xem xét những chương trình nào sẽ hữu ích nhất cho bạn và gia đình bạn. Nếu bạn ý thức về môi trường, có thể bạn sẽ muốn có một chiếc máy với chu kỳ tiết kiệm năng lượng. Mặt khác, nếu bạn có lối sống bận rộn, có thể bạn sẽ tìm kiếm một mô hình với các lựa chọn giặt nhanh.

Các máy giặt mới nhất có rất nhiều chương trình, từ thông thường đến công nghệ cao. Khi chọn một máy, bạn cần phải tính ra những chu kỳ nào bạn cần, mà bạn không làm, và bạn muốn trả thêm một chút.

Ở đây chúng tôi xem xét vô số các chu kỳ có sẵn, tất cả đều được thiết kế để cung cấp cho quần áo của bạn chăm sóc tốt nhất có thể.

Phân loại đồ giặt cụ thể

Hầu hết các máy giặt đều có chu kỳ để làm sạch các vật liệu quần áo thông thường như cotton, và các loại vải tổng hợp như polyester và viscose. Chương trình tổng hợp đôi khi được gọi là Easy Care. Tuy nhiên, nếu bạn có các đồ vật trong tủ quần áo mà cần chú ý nhiều hơn, có rất nhiều chương trình để lựa chọn.

Quần áo tinh tế như đồ lót ren và áo sơ mi lụa có thể lựa chọn một chương trình được thiết kế để giặt nhẹ nhàng.

Tham khảo :   Spin trong máy giặt là gì ? Vai trò của nó như thế nào ?

Một số máy giặt thiết kế các chương trình cho các mặt hàng cồng kềnh như khăn, trải giường và chăn.

Các mô hình tiên tiến thường cung cấp các chương trình chăm sóc giặt ủi cho các vật liệu chuyên biệt hơn. Nếu bạn có lối sống tích cực, hoặc có con, một chiếc máy giặt với áo thể thao hoặc áo khoác ngoài sẽ là lý tưởng. Một số thương hiệu hàng đầu đã tạo ra các chương trình chăm sóc quần jean của bạn, để giữ cho chúng trông như mới càng lâu càng tốt.

Chương trình tổng hợp đôi khi được gọi là Easy Care. Tuy nhiên, nếu bạn có các đồ vật trong tủ quần áo mà cần chú ý nhiều hơn, có rất nhiều chương trình để lựa chọn.

Đồ màu trắng và màu sắc

Điều quan trọng là sắp xếp quần áo của bạn thành màu trắng và màu sắc, và giặt riêng biệt để tránh chuyển màu. Một số máy giặt thậm chí có các chương trình được thiết kế đặc biệt cho các mặt hàng tối, để giữ lại màu sắc lâu hơn. Nếu bạn có rất nhiều bộ quần áo, áo dài màu đen hoặc quần jean, điều này chắc chắn là điều cần tìm.

Các thương hiệu gia dụng đã có thể thực hiện được việc không tưởng và tạo ra một chu trình Mixed Load, cho phép bạn giặt các loại vải và màu sắc khác nhau.

Thiết lập các chương trình

Nếu bạn cần giặt những bộ đồ thể thao thường xuyên, hãy chọn một máy có chu trình chuyên sâu. Những chu kỳ này có xu hướng mất nhiều thời gian hơn, nhưng đảm bảo rằng quần áo của bạn sạch sẽ hơn.

Tham khảo :   Các loại máy giặt hiện nay? Ưu điểm của từng loại máy giặt là gì?

Đôi khi bạn chỉ có thể có một ít đồ gần như sạch sẽ nằm ẩn dưới đáy giỏ giặt.

Đôi khi tai nạn xảy ra và mặt hàng quần áo yêu thích của bạn sẽ bị nhuộm màu. Chu trình giặt trước là lý tưởng cho việc nới lỏng trên nhãn hiệu trước khi chu kỳ chính, để đảm bảo quần áo của bạn xuất hiện trong tình trạng hoàn hảo một lần nữa.

Chu kỳ giặt nhanh

Nhiều máy giặt cung cấp tính linh hoạt khi nói đến chu kỳ thời gian, đó là tuyệt vời nếu bạn không có nhiều thời gian.

Chu kỳ giặt nhanh giúp làm sạch quần áo trong khoảng từ 15 đến 30 phút (tùy thuộc vào mẫu). Tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng các chương trình này để làm mới các tải nhỏ hơn.

Các thương hiệu lớn có các chương trình thân thiện với môi trường, được thiết kế để giảm chi phí điện và nước và giúp bảo vệ hành tinh. Một số mô hình có cài đặt giúp tiết kiệm năng lượng và lý tưởng cho tải nhỏ hơn.

Nếu bạn có một số mặt hàng cần giặt bằng tay, bạn có thể chọn chu kỳ quay chỉ để loại bỏ hầu hết lượng nước khỏi chất liệu và giảm thời gian sấy. Nếu bạn muốn giặt quần áo của mình, đây là một sự trợ giúp lớn

Hạn chế ủi quần áo

Mặc dù chương trình giảm ủi không loại bỏ hoàn toàn việc ủi, chúng được thiết kế đặc biệt để làm cho công việc dễ dàng hơn và nhanh hơn, với công nghệ chống nhăn và tốc độ quay chậm hơn.

Tham khảo :   Hướng dẫn cách tiết kiệm năng lượng máy giặt công nghiệp

Chương trình chăm sóc đặc biệt

Các chương trình loại bỏ dị ứng là rất tốt nếu có người bị dị ứng trong gia đình.

Chúng được thiết kế để loại bỏ phấn hoa và bụi từ quần áo của bạn trong suốt quá trình giặt. Các chu kỳ giặt đặc biệt giúp cho những người nhạy cảm với chất tẩy sẽ không còn phải đối phó với da bị kích thích.

Một số máy giặt cung cấp các chu kỳ đặc biệt tạo ra cho hàng may mặc có nhãn giặt tay. Những thứ này bảo vệ quần áo của bạn bằng một lần giặt nhẹ nhàng, trong khi vẫn cho chúng sạch sẽ.

Các đồ vật như yếm và đồ em bé được làm sạch để loại bỏ vết bẩn và chất bẩn. Các thương hiệu lớn thậm chí cung cấp các chu kỳ vệ sinh, có khả năng tiêu diệt 99,9% vi khuẩn ở nhiệt độ giặt thấp tới 30°C.

Biểu tượng chăm sóc giặt

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không chắc chắn về chu kỳ mà bạn thực sự cần?

Điều tốt nhất để làm là xem qua tủ quần áo của bạn và kiểm tra các nhãn trên quần áo. Bạn có thể thấy bạn có nhiều mặt hàng tinh tế hơn hoặc cần giặt tay hơn bạn nghĩ, hoặc quần áo cần một chu kỳ mát mẻ đặc biệt.

Bình luận trên Facebook