Chẩn đoán các vấn đề rò rỉ máy giặt

Khi máy giặt công nghiệp của bạn bắt đầu bị rò rỉ, nó có thể là một chút lo lắng. Nhưng không gọi bất cứ ai để sửa chữa nó chỉ được nêu ra – có một số kiểm tra, bạn có thể làm gì để xác định vị trí và có thể sửa chữa bất kỳ rò rỉ. Ngay cả khi bạn không kết thúc để có được một người nào đó trong, biết nguyên nhân của vấn đề có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Dưới đây là hướng dẫn để nhận được các máy giặt để làm sạch quần áo của bạn.

Bí quyết tìm sự rò rỉ trên máy giặt

Có rất nhiều điều mà có thể gây ra máy giặt của bạn bị rò rỉ – nó có thể để sửa chữa một số trong số này một cách an toàn cho mình mà không cần phải gọi một người nào đó để sửa chữa nó.

Trước khi thử bất kỳ kiểm tra, đảm bảo nguồn điện cho máy đã tắt và bất kỳ nước đã được làm sạch để tránh những cú giật điện.

Tham khảo :   10 điều lưu ý cho bạn khi mở tiệm giặt là giúp thành công

Máy giặt có thể rất nặng. Không tìm bất kỳ kiểm tra liên quan đến việc di chuyển nó nếu bạn không đủ khả năng.

Mức độ máy giặt?

Nếu gần đây bạn đã cài đặt hoặc di chuyển máy, chắc chắn rằng nó là hoàn toàn mức độ và ổn định. Nếu nó là hơi nghiêng, hoặc không ổn định về gắn kết của nó, nước có thể bị rò rỉ từ phía trước của máy.

Sản phẩm con dấu làm việc?

Kiểm tra con dấu hoặc đệm chạy xung quanh các cạnh của cánh cửa và khung. Kiểm tra cẩn thận rằng không có gì bị mắc kẹt với các con dấu mà có thể gây ra vấn đề. Có bất kỳ nơi đâu có vẻ lỏng lẻo, bị rách hoặc bị nứt? Có con dấu cho phép các cửa đóng và chốt để giữ nó đóng cửa? Nếu nó trông bị hư hỏng hoặc không đóng đúng cách, nó có thể cần phải thay thế. Nó cũng cần kiểm tra các bản lề trên cửa để đảm bảo chúng được sắp xếp đúng, vì điều này cũng có thể ảnh hưởng đến con dấu.

Các ống thoát nước là tốt?

Kiểm tra ống mà cấp và thoát nước từ máy giặt. Có rò rỉ nước nơi chúng kết nối không? Nếu vậy, hãy kiểm tra các kẹp để đảm bảo chúng không bị lỏng. Hãy chắc chắn rằng các đường ống đầu ra đã không trở thành gấp khúc, dừng các nước thoát ra ngoài. Lau khô ống nếu chúng đang ướt, sau đó kiểm tra xem có rò rỉ dọc theo chiều dài của cả hai ống hoặc với ngón tay của bạn hoặc bằng cách từ từ chạy giấy dọc theo chúng. Nếu chúng tiết lộ bất kỳ độ ẩm hoặc rò rỉ, các ống có thể cần phải thay thế hoặc sửa chữa. Nếu máy giặt của bạn chảy qua các ống giống như bồn rửa, kiểm tra các cống bồn rửa đúng cách. Nếu có một sự tắc nghẽn trong ống hình chữ U này cũng có thể ảnh hưởng đến máy giặt.

Tham khảo :   Tìm hiểu về máy giặt công nghiệp 15kg, 30kg

Làm sạch các bộ lọc đầu vào máy giặt

Nếu máy giặt là có vấn đề làm đầy hoặc bị rò rỉ từ phía sau, bạn có thể cần phải kiểm tra các bộ lọc đầu vào như một phần của bảo dưỡng định kỳ hoặc xử lý sự cố.

Tắt nguồn cung cấp nước.

Hoàn tác các đầu nối ống ở cả hai đầu, chúng không nên được nhiều hơn tay chặt chẽ.

Tháo máy giặt từ các kết nối và thay thế nếu chúng xuất hiện mòn hoặc có nước xung quanh các điểm kết nối ở mặt sau của máy.

Sử dụng kìm, cẩn thận tháo các bộ lọc ống ra khỏi mặt sau của các van.

Tham khảo :   Đánh giá máy sấy quần áo Air O Dry có tốt không ?

Rửa sạch bộ lọc dưới nước chạy và trước khi trang bị lại, loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ găm vào đầu vào van, làm cho chắc chắn rằng không có bất kỳ điều gì trong số đó được đẩy vào van chính nó.

Ngăn chặn xà phòng?

Hãy chắc chắn rằng không có dư lượng xà phòng bị ngăn chặn tại các ống dẫn hoặc ống thoát nước. Bạn có thể cần phải loại bỏ các ngăn kéo xà phòng để làm điều này; hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn để xem làm thế nào để làm điều này. Làm sạch bất kỳ xà phòng dư thừa đi với một miếng bọt biển và nước ấm.

Bạn có quá tải máy giặt?

Tải lớn có thể gây rò rỉ bằng cách cản trở dòng chảy nước hoặc thông qua trọng lượng của chúng gây bất ổn cho máy giặt. Kiểm tra máy vẫn rò rỉ trong khi có sản phẩm nào hoặc với một tải nhỏ. Trống chỉ cần được lấp đầy một nửa đến hai phần ba là hiệu quả nhất.

Đặt khăn hoặc báo xung quanh máy giặt trước khi chạy nó cũng có thể giúp xác định các khu vực thô rò rỉ. Thực hiện theo những lời khuyên này và bạn có thể có được một khởi đầu vào việc ngăn chặn dòng chảy.

Bình luận trên Facebook