Làm thế nào để cài đặt một máy sấy dùng gas ?

Máy sấy dùng gas cung cấp một phương tiện năng lượng hiệu quả hơn so với máy sấy quần áo dùng điện, nhưng chúng khó khăn hơn để cài đặt. Biết được các công cụ và các kết nối thích hợp để sử dụng là rất quan trọng khi cài đặt thành công máy sấy dùng gas. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để cài đặt một máy sấy dùng gas. Chỉ cần bắt đầu với các bước dưới đây!

 

 1. Hãy chắc chắn rằng máy sấy dùng gas là tương thích với nhà của bạn. Hầu hết các máy sấy gas mới sử dụng điện 117 V. Hãy chắc chắn rằng nhà của bạn có hỗ trợ điều này. Bạn cũng nên chắc chắn lỗ thông hơi của máy sấy phù hợp với lỗ thông tường.
 2. Tắt bộ phận ngắt và van gas. Các bộ phận ngắt có thể được tắt tại bảng điều khiển cầu dao chính.
  Trong nhiều gia đình, van gas có thể được tắt bằng cách sử dụng một cờ lê điều chỉnh 12-15 inch (30,5-38,1 cm). Vặn van bằng cờ lê vuông góc với đường ống.
  Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để tắt các van gas, liên hệ với nhà cung cấp gas của bạn.
 3. Bọc các đường ống gas với cuốn băng bọc ống dẫn. Đây là đường ống trong tường mà bạn sẽ kết nối các máy sấy. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy băng quấn ống tại các cửa hàng. Các băng sẽ làm cho các kết nối chặt chẽ hơn và an toàn hơn.
 4. Đính kèm một đầu nối. Nhanh chóng một kết nối bằng thép không gỉ cho đường ống gas. Những đôi khi đi kèm khi bạn mua một máy sấy, hoặc bạn có thể tìm thấy chúng tại các cửa hàng. Giải thích những gì bạn đang làm và các nhân viên cửa hàng sẽ có thể giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.
 5. Kết nối máy sấy với các đường ống. Vặn chặt van gas của đường ống cho các kết nối.
 6. Kiểm tra gas rò rỉ. Trộn dung dịch 50% nước và 50% nước rửa chén và đổ nó trên các kết nối. Điều này sẽ giúp bạn tìm chỗ rò rỉ gas.
 7. Bật gas. Làm điều này khi van gas tắt, theo cách mà bạn bật gas ra.
 8. Kiểm tra rò rỉ gas. Bọt khí sẽ đi ra khỏi dung dịch mà bạn chỉ cần đổ vào kết nối nếu có bất kỳ rò rỉ. Bạn cũng có thể kiểm tra để có thêm chắc chắn bằng cách mua hoặc thuê một công cụ kiểm tra gas từ cửa hàng. Nhiều công ty cung cấp khí đốt cũng sẽ bán những công cụ này. Kiểm tra và thắt chặt các đầu nối nếu bạn không tìm thấy bất kỳ rò rỉ.
 9. Tắt gas. Điều này sẽ chỉ là tạm thời, cho đến khi cài đặt hoàn tất.
 10. Đính kèm một ống thông hơi. Bạn sẽ cần một hệ thống thông gió, nhưng bạn sẽ phải lựa chọn giữa 2 loại. Có thông gió cứng nhắc, trong đó bao gồm một ống kim loại cứng mà làm việc cho khoảng cách không lớn hơn 40 feet (12,2 m). Ngoài ra còn có thông gió bán cứng nhắc, trong đó sử dụng một ống linh hoạt mà các công trình không quá 20 feet (6.1 m). An toàn của nó với một cái kẹp ống.
  Tránh việc uốn cong lỗ thông hơi, điều này làm cho máy sấy kém hiệu quả hơn.
  Không sử dụng giấy bạc hoặc ống dẫn nhựa, vì đây là một nguy cơ hỏa hoạn lớn.
 11. Gắn dây nguồn, nếu nó chưa sẵn sàng. Mua một sợi dây điện phù hợp với máy sấy bạn đã mua để giữ cho dây khỏi bị hư hỏng. Điều này sẽ được liệt kê trong hướng dẫn của nhà sản xuất.
 12. Di chuyển máy sấy vào nơi bạn muốn. Nó sẽ có khoảng vài inch cách xa tường. Nó cũng không nên nằm trong một khu vực mà là quá lạnh, vì điều này có thể ức chế chức năng của máy sấy.
 13. Cấp máy sấy. Nhận một mức độ cơ bản và kiểm tra xem nó cả hai bên và phía trước ra sau, ở tất cả cho bốn chân và trung tâm.
 14. Bật các bộ phận ngắt gas. Bây giờ bạn phải sẵn sàng để sử dụng máy sấy mới của bạn.
Tham khảo :   Làm thế nào để kiểm tra một điện trở nhiệt của máy giặt công nghiệp

 

Lời khuyên

 • Giữ cho ống thông hơi càng ngắn càng tốt. Điều này sẽ giúp làm khô quần áo của bạn một cách nhanh chóng.
 • Không giống như máy sấy điện, máy sấy gas sử dụng phích cắm tiêu chuẩn. Mở rộng bổ sung không bắt buộc phải sử dụng một máy sấy gas.
 • máy sấy gas khô quần áo nhanh hơn máy sấy điện.
 • Hãy chắc chắn để sử dụng một đầu nối bằng thép không gỉ. Nhựa và nhựa vinyl kết nối có xu hướng làm suy giảm theo thời gian và sẽ gây ra một đám cháy nguy hại nếu bị rò rỉ phát triển.
 • Nếu ổ cắm điện bạn có ý định sử dụng không phải là điện áp chính xác, một cầu dao mới phải được cài đặt. Liên hệ với một thợ điện được cấp phép để làm điều này.
 • Các dịch vụ van gas ngắt chính thường được đặt ở phía trước hoặc bên hông nhà. Tuy nhiên, nó có thể nằm trong một buồng có vỏ được xây dựng hoặc nằm bên trong ngôi nhà.
Tham khảo :   Tại sao nên chọn máy giặt cửa trước?

Bình luận trên Facebook