Cách vệ sinh lồng máy giặt công nghiệp tốt nhất

Lồng máy giặt công nghiệp là nơi tiếp xúc quần áo cũng như những cặn bẩn, nước, xà phòng vì thế đây là nơi dễ phát sinh ra vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng nếu không vệ sinh đúng cách. 

Cần sử dụng đúng theo hướng dẫn nhưng không phải cơ sở giặt là nào cũng tuân thủ do đó việc máy giặt công nghiệp có thể xuống cấp hay hỏng hóc sớm hơn thời hạn niêm yết cũng là điều dễ hiểu. Để bảo vệ máy giặt, cần phải thao tác đúng hướng dẫn và có thể tự mình bảo trì máy giặt sau mỗi lần giặt để duy trì khả năng làm việc của máy.

Tham khảo :   Lựa chọn máy giặt công nghiệp tốt tại Đà Nẵng

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh lồng máy giặt công nghiệp và góp phần kéo dài tuổi thọ cho máy.

  1. CỌ RỬA LỒNG MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP TRƯỚC MỖI LẦN GIẶT

Rõ ràng là rất ít đơn vị giặt là nào cọ rửa lồng giặt trước mỗi lần sử dụng để giặt mẻ mới. Thói quen này sẽ tạo điều kiện lý tưởng để mầm bệnh và vi khuẩn phát triển khi các cặn bẩn còn kẹt lại bên trong các khe hở của lồng giặt.

Vì vậy trước khi giặt, chúng ta nên rửa lồng giặt bằng dung dịch xà phòng rồi mới cho đồ bẩn vào giặt.

  1. GIẶT ĐÚNG LƯỢNG QUẦN ÁO, BỘT GIẶT THEO HƯỚNG DẪN

Với mỗi mẻ giặt nên lấy lượng bột giặt dành cho máy giặt công nghiệp thích hợp. Quá nhiều xà phòng ngoài việc gây bít tắc lỗ thoát nước thì còn để lại cặn trên bề mặt quần áo gây ăn mòn các thớ vải nếu thành phần chứa các chất hóa học có tính bào mòn cao.

Tham khảo :   So sánh các loại máy giặt hiện nay trên thị trường

Lượng quần áo trong mỗi mẻ giặt cũng không được cao hơn khối lượng cho phép, tránh máy giặt công nghiệp vận hành quá sức dẫn đến hỏng hóc một số bộ phận.

  1. VỆ SINH LỒNG MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP ĐỊNH KỲ

Do phải liên tục vận hành nên các bụi bẩn hoặc xơ vải có thể bít lỗ thoát nước bên trong máy giặt sấy công nghiệp. Để làm sạch bạn có thể sử dụng những loại hóa chất tẩy rửa mua tại siêu thị hoặc pha dung dịch dấm ăn, chanh.

Một cách khác là bạn mở chế độ giặt nóng và hòa 2 chén nước tẩy vào nước nóng (có thể thay thế bằng chanh, dấm ăn) và để máy giặt hoạt động mà không có quần áo. Cho máy giặt dừng một lúc để dung dịch ngấm sâu vào các kẽ sau đó tiếp tục quá trình giặt.

Tham khảo :   Chi phí bao nhiêu để chạy một máy giặt?

Ngoài ra, các ngăn chứa xà phòng, nước xả vải,…cũng cần được vệ sinh mới có thể ngăn chặn vi khuẩn chảy theo nước xuống lồng máy giặt. Thông thường, máy giặt công nghiệp sẽ bơm nước vào và lấy sạch lượng bột giặt trong ngăn nhưng nếu cho quá nhiều thì sẽ dễ bị trào ra ngoài. Bạn có thể rửa sạch ngăn đựng bột giặt bằng bàn chải mềm.

Hotline: 0965.393.185

Bình luận trên Facebook