Cách sử dụng máy sấy công nghiệp hiệu quả

Máy sấy công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu được trong một hệ thống giặt là chuyên nghiệp, tăng tính hiệu quả của việc đầu tư dây chuyền giặt là, góp phần thúc đẩy việc xử lý việc giặt là, trả đồ cho khách một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và đồ giặt sấy đạt được chất lượng cao trong vệ sinh….

Bên cạnh việc sử dụng máy giặt công nghiệp đúng cách, chúng ta còn cần phải lưu ý một số điểm để tăng tính hiệu quả, độ bền của máy sấy:

Trước tiên trong công việc lắp đặt máy chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các vật tư lắp đặt phát sinh khác đúng theo mô tả, hướng dẫn của đơn vị cung cấp thiết bị và theo khuyến cáo của nhà sản xuất nhằm đảm bảo mọi thứ được chuẩn bị tốt nhất ngay từ đầu cho việc vận hành lâu dài của máy móc

  • Đối với các chương trình giặt sấy, thông thường nhà sản xuất đã nghiên cứu nhu cầu sử dụng của tập khách khách lớn để cài đặt các chương trình sấy phù hợp, tuy nhiên đối với các vùng miền địa lý, loại đồ sấy khác nhau mà chúng ta cài đặt chương trình sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh việc lãng phí năng lượng dẫn đến hao mòn thiết bị.
  • Lắp đặt máy giặt sấy ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh hiện tượng ẩm ướt gây nên hỏng bo mạch và các linh kiện điện tử khác.
  • Khi cảm thấy có các hiện tượng bất thường xảy ra như xuất hiện khói, mùi khét… thì nên ngắt nguồn điện tổng của hệ thống, khu vực để máy sấy không nên có các vật thể dễ bắt lửa, vật liệu nổ, điều này có thể gây nguy cơ cháy nổ xảy ra.
  • Việc sử dụng máy sấy hiệu quả còn lưu ý quan trọng đó là vệ sinh sạch sẽ lồng sấy, buồng làm mát, lưới lọc bụi vải.
  • Đường ống thoát hơi máy sấy cũng phải được tính toán hợp lý, tránh tình trạng ống nhỏ, quá dài gây nên tình trạng hơi sau khi sấy thoát ra không kịp khiến máy báo lỗi.
  • Không nên sấy các vật liệu có thể bị biến dạng vì nhiệt độ như cao su, mũ nilon, các vật liệu có nhiệt độ nóng chảy thấp.
  • Máy sấy công nghiệp chỉ có hiệu quả nhất đối với việc sấy các đồ vải, không phù hợp với các loại khác như hoa quả, hạt… nếu sử dụng sai mục đích sẽ làm hỏng đồ sấy và có khả năng gây hư hỏng cho máy.
  • Sau khi hoàn tất công việc sấy của một ngày, nên khóa tất cả các đường cấp như điện, hơi và thoát hơi, tránh tình trạng một số con vật như chuột bọ chui vào máy cắn bo mạch.
Tham khảo :   Máy giặt 20kg thì nên mua máy sấy công nghiệp bao nhiêu cân là đủ

Bình luận trên Facebook