Cách sử dụng máy giặt công nghiệp tốt nhất

Theo ý kiến của kỹ Thuật Viên, những công việc đơn giản như vệ sinh lưới lọc của bộ phận van áp nước, bôi trơn máy giặt công nghiệp thì mới cần đến những người thợ chuyên nghiệp.  Mỗi năm người sử dụng nên làm vệ sinh một lần cho máy để làm sạch những vết bụi bẩn.

Lắp đặt máy giặt công nghiệp

Ngoài việc bảo dưỡng định kỳ thì cần phải đặt máy giặt ở những nơi bằng phẳng, khô thoáng, tránh đặt ở vị trí ẩm thấp, dễ bị nước mưa hắt vào hoặc ánh nắng chiếu trực tiếp, dẫn đến tình trạng máy giặt hoạt động bị rò điện hay gặp sự cố.

Một điều đáng quan tâm là nhiều thợ đã bỏ qua công đoạn lắp công tắc tự động trong quá trình lắp đặt máy giặt quần áo công nghiệp. Bởi vậy khi bắt đầu lắp đặt máy, khách hàng nên nhắc nhở những người thợ lắp công tắc chống điện giật tự động , chỉ cần bật công tắt mỗi lần muốn giặt đồ.

Hiện nay, các loại máy giặt lồng ngang tiêu thụ điện cao. Vì vậy, trước khi quyết định mua máy bạn nên xem xét xem đường điện tại cơ sở của mình có chịu được cùng lúc cường độ dòng điện của máy giặt công nghiệp với những thiết bị khác đang dùng hay không.

Một số điều cần biết về máy giặt công nghiệp

máy giặt sấy công nghiệp tiêu thụ điện năng cao nên càng vận hành lâu sẽ càng tốn điện nhiều hơn. Do đó, mỗi lần giặt quần áo cần phải biết tính toán thời gian để cài đặt thời gian giặt phù hợp.

Ví dụ, quần áo làm từ sợi tổng hợp nên để chế độ giặt từ 8 – 10 phút; đồ bằng sợi bông, gai thì giặt 10 – 12 phút, nếu đồ nào quá bẩn chẳng hạn như giẻ lau thì chỉ nên giặt riêng và giặt trong khoảng từ 15 – 20 phút. Đặc biệt nên vò trước quần áo bên ngoài bằng xà phòng rồi mới bỏ vào máy vắt trong 6 – 8 phút. Đối với những loại quần áo đính kim tuyến, sợi tổng hợp mỏng, đồ lót hoặc vải nilon nên bỏ vào túi giặt rồi mới đem đi giặt để bảo vệ. Đồ bằng len, hoặc trên bề mặt có xơ vải, nên trở mặt trong ra bên ngoài.

Khi muốn giặt các loại rèm cửa phải tháo tất cả các móc và cho vào trong túi giặt buộc lại. Những sợi dây dài nên buộc chặt lại để không bị làm xáo tung ra trong khi giặt, làm hỏng những đồ cùng giặt hoặc thùng giặt.

Vào những ngày mưa lớn hoặc phải làm việc ở nơi bẩn, quần áo thường xuyên bị dính bẩn rất nhiều, trước khi cho vào máy giặt nên ngâm vào nước chừng 20 phút để làm rã bớt bụi bẩn sau đó mới cho vào máy giặt công nghiệp.

Tham khảo :   Thiết bị giặt là công nghiệp cho khách sạn

Bình luận trên Facebook