Cách sử dụng bột giặt đối với máy giặt công nghiệp cũ

Máy giặt công nghiệp hiện nay đã không còn xa lạ với người tiêu dùng bởi sự hữu ích cũng như dễ dàng sử dụng. Đặc biệt, với những môi trường dịch vụ như bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, tiệm giặt là thì sẽ không thể thiếu loại máy giặt này. Nhưng máy giặt công nghiệp nhập khẩu mới lại khá tốn kém, khi đó việc mua máy giặt công nghiệp cũ chính là giải pháp hợp lý cho những đơn vị có ngân sách hạn hẹp như tiệm giặt là mới mở. Tuy nhiên, chính vì đã qua sử dụng nên máy giặt sẽ rất dễ hỏng hóc, nhất là việc dùng bột giặt không đúng cách sẽ càng khiến bạn phải nhanh chóng cầu cứu thợ sữa chữa. Trong quá trình vận hành máy giặt công nghiệp cũ, bạn nên lưu ý sử dụng bột giặt đúng cách như sau:

Sử dụng quá nhiều bột giặt sẽ rất dễ dẫn đến những vấn đề như đồ sau khi giặt xong vẫn còn dính xà phòng, cặn bột giặt bám vào những chi tiết máy, bột xà phòng quá nhiều khiến máy nhanh hỏng… Khi sử dụng bột giặt cho máy giặt công nghiệp sai hướng dẫn sẽ tạo độ nhớt làm bộ phận mô tơ bị quá tải, điều này đặc biệt không tốt đối với những chiếc máy giặt đã qua sử dụng.

Sử dụng bột giặt phù hợp cho máy giặt công nghiệp cũ

Khi có quá nhiều bột giặt, cách xử lý đơn giản nhất là tắt nguồn để chờ xà phòng tan hết, sau đó cho máy làm việc lại theo chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại thì cho xả hết nước ra. Lấy hết đồ giặt ra và cho máy giặt làm việc với chế độ cũ nhằm rửa máy, loại bỏ xà phòng, cặn bẩn còn xót lại trong các chi tiết máy.

Những lỗi này có thể dễ dàng khắc phục mà không gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy giặt công nghiệp cũ. Tuy nhiên, nếu để bột xà phòng thường tràn ra ngoài sẽ dễ gây hoen gỉ vỏ máy hoặc làm hỏng động cơ, cặn xà phòng sau mỗi lần máy giặt vận hành cũng dễ dính chặt vào thành máy nếu không rửa hết.

Máy giặt công nghiệp dù vẫn còn mới nguyên hay đã qua sử dụng một thời gian thì cũng đòi hỏi cần phải sử dụng đúng loại bột giặt và hóa chất giặt tẩy dành riêng cho máy giặt công nghiệp và phù hợp với từng loại vải. Lượng bột giặt sử dụng cần ước tính sao cho phù hợp với khối lượng quần áo. Tránh lắp đặt máy tại những vị trí ẩm thấp, dễ thấm nước, nhất là nhà tắm, bởi các Board mạch rất dễ bị hỏng khi gặp nước. Tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ, phun thuốc chống gián, con trùng dưới gầm máy.

Tham khảo :   Bí quyết giặt đồ bằng máy giặt công nghiệp của tiệm giặt là

Bình luận trên Facebook