Cách giặt quần áo hiệu quả nhất trong máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp giúp quần áo được sạch sẽ, nhưng việc sử dụng và bảo quản nó là vấn đề không hề đơn giản, nếu chưa nắm rõ bạn sẽ làm cho đồ giặt bị nhàu nát hoặc phai màu sau khi giặt.

Độ bền của quần áo là vấn đề luôn được những cơ sở giặt là quan tâm vì vậy cần giặt giũ đúng cách để giữ gìn quần áo của khách hàng. Dưới đây là một số lưu ý cần đặc biệt lưu tâm trong quá trình giặt là bằng máy giặt quần áo công nghiệp mà bạn không nên bỏ qua:

Nên nghiên cứu kỹ phần ghi chú từ  nhà sản xuất có ghi sẵn trên nhãn mác quần áo để tránh mắc sai lầm khi giặt là làm hỏng quần áo. Mác quần áo cung cấp thông tin về chất liệu của trang phục đó và phương pháp giặt là, được sử dụng thuốc tẩy hay không, mức nhiệt độ phù hợp cho là ủi.

Mẹo giặt quần áo trong máy giặt công nghiệp

Mỗi ký hiệu trên mác quần áo đều có ý nghĩ riêng. Ví dụ: có thể ngâm trong nước lạnh với mức nhiệt không quá 300 độ C (biểu tượng thùng nước và một dấu chấm ở giữa); giặt trong nước hơi ấm (biểu tượng thùng nước và có 2 dấu chấm ở giữa); không vắt (biểu tượng hai sợi vải xoắn vào nhau bị gạch chéo); quần áo không được là hơi (biểu tượng chiếc bàn ủi bị gạch chân), không được dùng chất tẩy (biểu tượng tam giác đen bị đánh dấu chéo);…

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng nhằm tránh các “tai nạn” đáng tiếc như bị dính màu, vải bị xù lông…

Mỗi mẻ không nên cho quá nhiều quần áo vào giặt: Nếu cho quần áo nhiều màu sắc và đa dạng chất liệu vào giặt chung thì kết quả là sau khi giặt quần áo sẽ bị phai màu và bị rối, sợi vải bị co dãn,… khiến chúng trở nên xấu xí, mất đi vẻ đẹp ban đầu.

Sử dụng máy giặt sấy công nghiệp hiệu quả giúp bảo vệ quần áo

Trước khi mang đồ đi giặt, Bbạn hãy bỏ ra vài phút để thực hiện những điều sau đây: phân loại quần áo màu và trắng sang một bên rồi giặt với chế độ khác nhau. Ban có thể dùng chiếc túi giặt dành cho máy giặt công nghiệp. Với những chiếc túi này, việc giặt vải ren sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Quần áo giặt xong cần phải mang ra phơi ngay: Nhiều gia đình sử dụng máy giặt công nghiệp vì công việc hay lý do nào đó mà giặt quần áo vào buổi tối, sáng hôm sau ngủ dậy mới phơi lên nhưng làm vậy lại vô tình làm cho những bộ đồ nhanh hư hại hơn, chúng sẽ xoăn tít vào nhau, nhàu và dễ phát sinh vi khuẩn, nấm mốc gây mùi khó chịu.

Do đó, tốt nhất bạn nên tranh thủ giặt quần áo khi đang rãnh rỗi hoặc dậy sớm để giăt. Như vậy, quần áo trong máy giặt công nghiệp sẽ không bị ủ cả đêm, mà luôn được phẳng phiu.

Tham khảo :   Các vấn đề thường gặp với máy giặt mà bạn cần biết

Bình luận trên Facebook