Các vấn đề thường gặp với máy giặt mà bạn cần biết

Hãy nhớ rằng, bạn nên kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi giải quyết bất kỳ vấn đề gì hoặc gọi một thợ chuyên nghiệp để được tư vấn.

7 Vấn đề thông thường của máy giặt công nghiệp

  1. Máy không bắt đầu

Lý do có thể và giải pháp: Các máy không được cắm vào, hoặc các dây điện, ổ cắm, phích cắm bị hư hỏng; bạn không đóng cửa đúng cách hoặc cửa bị hư hỏng; bạn chưa nhập các lựa chọn chương trình một cách đúng đắn. Để biết thông tin chi tiết và được tư vấn, kiểm tra bài viết của chúng tôi về cài đặt máy giặt ở đây.

  1. Trống không vào nước

Lý do có thể và giải pháp : Các ống cấp nước được kết nối không đúng, bị bẻ cong, bị chặn hoặc bị rò rỉ; nguồn cung cấp nước không được bật, vòi nước bị lỗi, hoặc áp lực nước không đủ; bộ lọc bị chặn. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn, kiểm tra bài viết của chúng tôi về sửa chữa máy giặt ở đây.

  1. Các máy giặt không quay

Lý do có thể và giải pháp : Nếu trống không xoay ở tất cả chu kỳ, nó có khả năng là do bị hư hỏng hoặc bị trượt vành đai ổ đĩa hoặc mòn chổi than trên động cơ – điều này sẽ yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật. Trong một máy giặt hoàn toàn tự động, nếu trống không quay vào cuối của một chu kỳ có thể bị quá tải.

Các vấn đề thường gặp với máy giặt mà bạn cần biết
Máy giặt không quay
  1. Trống không thoát nước

Lý do có thể và giải pháp : Một sự tắc nghẽn trong đường ống máy hoặc nước thải; sự rò rỉ điện. Đối với máy cửa trước, kiểm tra để xem nếu bạn có một ống thoát nước kết nối với các bộ lọc máy bơm ở phía trước của máy giặt.

  1. Máy đầy bọt!

Lý do có thể và giải pháp : Bạn đang có khả năng sử dụng quá nhiều hay quá ít chất tẩy rửa, và số lượng cần phải được điều chỉnh theo cho dù bạn sống trong một khu vực nước mềm hoặc cứng. Nước mềm và quá nhiều chất tẩy rửa sẽ gây ra rất nhiều bong bóng! Nhiều máy giặt mới có hệ thống kiểm soát bọt được xây dựng bên trong.

Tham khảo :   Top 3 mẫu máy giặt công nghiệp 150kg được chọn mua nhiều nhất 202
Các vấn đề thường gặp với máy giặt mà bạn cần biết
Máy giặt tràn bọt
  1. Các cửa bị kẹt đóng

Lý do có thể và giải pháp : Đây là một trong những vấn đề mà bạn cần một chuyên viên sửa chữa – đó là khả năng bạn sẽ cần phải thay thế các bộ phận cửa bị lỗi hoặc bị hư hỏng. Trên máy cửa trước, cửa bị kẹt nên được mở ra từ bên trong, chứ không phải bị buộc phải mở từ bên ngoài. Bạn không nên mở các hoạt động bên trong của máy – bạn có thể bị điện giật, và chắc chắn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của máy.

  1. Các máy giặt rất ồn ào

Lý do có thể và giải pháp : Các vật dụng nhỏ như đồng xu rơi bên trong, hoặc bạn đã được thường xuyên quá tải máy giặt. Loại bỏ bụi bẩn ra khỏi trống và bộ lọc, kiểm tra cửa đóng, thử chạy máy một lần nữa. Nếu máy vẫn ồn ào, bạn nên gọi cho kỹ thuật để kiểm tra các vòng bi.

Các vấn đề thường gặp với máy giặt mà bạn cần biết

3 vấn đề trong giặt quần áo với máy giặt

  1. Có những lỗ hổng nhỏ trong quần áo của bạn

Lý do có thể và giải pháp : Những nguyên nhân tiềm năng của các vấn đề giặt như thế này là khác nhau, nhưng trước hết bạn nên đảm bảo bạn giặt quần áo theo nhãn chăm sóc và chọn cài đặt chu kỳ vắt thích hợp cho các loại vải bạn đang giặt . Đồ nhạy cảm nên được giặt riêng, và với chu kỳ vắt nhẹ nhàng.

Các vấn đề thường gặp với máy giặt mà bạn cần biết
Lỗ trong quần áo sau khi giặt

Một mẹo quan trọng để đảm bảo quần áo bạn đặt vào máy giặt không bị rách là loại bỏ tiền xu hoặc kẹp tóc từ túi của bạn vì chúng có thể làm hỏng cả quần áo và máy giặt. Cố gắng không để quá tải máy giặt hoặc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy có thể làm suy yếu các sợi quần áo.

  1. Quần áo bị nhăn sau khi giặt
Tham khảo :   Các vấn đề với máy giặt và cách giải quyết

Lý do có thể và giải pháp : Lý do có thể là máy quá tải, hoặc giặt quá nóng. Luôn luôn chắc chắn để kiểm tra các nhãn chăm sóc quần áo và sử dụng một tốc độ quay phù hợp cho vải. Nhiều nhà sản xuất xây dựng công nghệ chống nhăn vào máy hoàn toàn tự động

Các vấn đề thường gặp với máy giặt mà bạn cần biết
Quần áo nhăn sau khi giặt
  1. Quần áo có các vệt màu trắng

Lý do có thể và giải pháp : Thông thường, đó là việc sử dụng các chất tẩy rửa quá nhiều hoặc quá ít gây ra các vệt màu trắng. Nếu ngăn kéo chất tẩy rửa của bạn không được làm sạch trong một thời gian, chất tẩy rửa có thể xây dựng thành từng đám trong trống của bạn – hãy xem bài viết của chúng tôi về vệ sinh máy giặt ở đây. Hãy chắc chắn cung cấp cho quần áo đủ chỗ để di chuyển xung quanh trong quá trình giặt. Ngâm quần áo ngay lập tức và giặt sơ để chúng sạch sẽ.

Xử lý vấn đề với máy giặt

Chúng tôi có một số lời khuyên hữu ích về cách sử dụng máy giặt của bạn:

Trước khi ủi, điều quan trọng là phải kiểm tra hướng dẫn chăm sóc trên máy để đạt được kết quả tốt nhất và tránh làm hỏng vải.

Hãy chắc chắn cung cấp cho quần áo của bạn đủ chỗ để di chuyển xung quanh trong quá trình giặt. Luôn luôn kiểm tra xem bạn có thêm đúng số lượng quần áo theo các chất tẩy rửa.

Nếu có một vấn đề với đầy nước, kiểm tra đối với bất kỳ vấn đề trong ống nước đầu vào.

Luôn luôn kéo khóa quần và đóng nút áo sơ mi trong khi giặt.

Kiểm tra túi áo trẻ em (mà có thể chứa chì, tẩy, hoặc Toffees) trước khi đưa vào máy giặt.

Tham khảo :   Làm thế nào để lựa chọn và cài đặt máy sấy quần áo dùng gas

Điền vào máy với tải trọng đúng, sử dụng số tiền phải của Surf excel và nhiệt độ thích hợp để giải quyết những vấn đề này.

Luôn luôn chắc chắn để kiểm tra các nhãn chăm sóc quần áo của bạn và sử dụng một tốc độ quay phù hợp cho vải.

Làm sạch ống dẫn nước thường xuyên để cho nước đi nhanh chóng.

Nếu bạn đọc hướng dẫn cẩn thận, bạn có thể sửa chữa một vấn đề nhỏ mà không cần sự giúp đỡ.

Kiểm tra nhãn chăm sóc rửa quần áo của bạn và cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa tốt nhất đặc biệt là làm cho các máy ngay số tiền phải để giặt quần áo của bạn.

Nếu bạn có thêm chất tẩy rửa bằng tay, cách tốt nhất là trước khi hòa tan trong nước ấm trong một cốc và sau đó thêm vào máy tính của bạn trước khi tải quần áo để tránh tiền gửi chất tẩy cặn trên quần áo của bạn.

Luôn luôn sử dụng thương hiệu máy bột giặt để làm sạch tuyệt vời và chăm sóc cho máy tính của bạn.

Thường xuyên duy trì các máy giặt cũng làm cho một sự khác biệt. Tôi đã nhận thấy sự hình thành của nấm mốc như vết bẩn trong máy giặt sau một thời gian.Điều này có thể dễ dàng được cố định bằng cách lau trống máy khô sau khi sử dụng hoặc chỉ để cho nắp mở cho một số lượng thời gian.

Kiểm tra những điều đơn giản thường có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cũng như cung cấp cho chúng ta nhiều hơn để đi vào, nếu bạn vẫn không thể giải quyết các vấn đề và yêu cầu giúp đỡ trong các diễn đàn của chúng ta – vì vậy, hãy dành thời gian để kiểm tra đơn giản điều đầu tiên.

 

Bình luận trên Facebook