Các vấn đề thường gặp của máy giặt công nghiệp

Các vấn đề thường gặp của máy giặt công nghiệp có thể dễ dàng được giải quyết bởi chính người sử dụng thay vì một nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp. Một máy giặt ngừng hoạt động toàn bộ có thể là do máy bị ngắt kết nối với nguồn điện. Vòng đệm của máy không hoạt động thường bởi một công tắc không kích hoạt hoặc có lẽ đã hư hỏng. Trường hợp máy giặt bị tắc không thoát nước, điều này có thể là do ống thoát nước gấp khúc hoặc tắc nghẽn. Nước rò gây ra bởi bồn giặt, hoặc bộ phận cấp nước bị lỗi.

Máy giặt công nghiệp thường gặp sự cố

Những vấn đề của máy giặt công nghiệp

Tình trạng máy giặt công nghiệp không hoạt động là một trong những vấn đề phổ biến nhất. Trường hợp này luôn gây ra bởi nguồn cung cấp điện cho máy bị gián đoạn. Rung động của máy giặt đôi khi là bởi các dây tụt ra khỏi ổ cắm. Để xử lý, bạn nên kiểm tra để chắc chắn máy giặt là công nghiệp được cắm vào ổ điện. Nếu máy hoàn toàn đã được cắm vào, nên  kiểm tra bảng mạch chính hoặc cầu chì rồi mới gọi cho trung tâm bảo hành.

Các vấn đề thường gặp của máy giặt công nghiệp
Vấn đề thường gặp với máy giặt

Máy giặt cũng có thể xảy ra vấn đề khi công tắc an toàn gặp trục trặc. Thiết bị này sẽ ngăn hoạt động của máy giặt cho đến khi cửa đóng lại hoàn toàn. Nếu máy giặt công nghiệp không quay, hãy chắc chắn không có gì bị vướng trong nắp máy để ngăn nó đóng lại hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra công tắc. Rất có thể công tắc an toàn đang cần thay thế, điều này phải được thực hiện bởi kỹ thuật viên sửa chữa.

Khi đề cập đến vấn đề của máy giặt quần áo công nghiệp, chúng ta không thể bỏ qua lỗi thiếu khả năng thoát nước. Bạn hãy nhìn phía sau máy để kiểm tra, có thể các ống thoát nước bị gấp khúc hoặc chèn ép.  Nếu làm mọi cách nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề, rất có thể một ống cống đã bị tắc. Hãy thử đặt bàn tay lên đầu ra của ống trong lúc máy giặt đang thải nước. Nếu mọi cách vẫn không thể giải quyết vấn đề, bạn có thể cần đến sự giúp đỡ của một kỹ thuật viên.

Các vấn đề thường gặp của máy giặt công nghiệp
các vấn đề máy giặt

Một số vấn đề phổ biến của máy giặt công nghiệp như rò rỉ nước thường do con dấu bị hỏng. Trong thiết kế, những con dấu được gắn ở đáy của bồn giặt và xung quanh cánh cửa đối với loại máy giặt cửa trước. Cách tốt nhất để xử lý rắc rối này là xác định vị trí rò rỉ thật chính xác, ở vị trí cửa thường dễ dàng thay thế, nhưng đôi khi công việc thay thế cần đòi hỏi kỹ thuật viên thực hiện.

Tham khảo :   Những lỗi máy giặt công nghiệp thường gặp và cách khắc phục

Bình luận trên Facebook