Các loại máy giặt cơ bản trên thị trường hiện nay

Mua máy giặt hiện nay không đơn giản như trước. Trước đây chúng ta chỉ có 1 lựa chọn – máy giặt cửa trên và màu trắng. Hiện nay, bạn sẽ tìm thấy máy giặt có tải từ phía trên, tải từ phía trước, máy giặt công nghiệp cung cấp hiệu quả cao, có hàng chục nút hoặc rất nhiều màu sắc và thời trang.

Trước khi mua máy giặt, hãy dành thời gian để xem xét 5 điểm này để tìm đúng máy giặt cho gia đình bạn.

Có ba loại máy giặt cơ bản

Máy giặt cửa trước : sử dụng ít nước và năng lượng hơn những máy giặt cửa trên và thường cung cấp nhiều công suất hơn.

Máy giặt cửa trên hiệu suất cao: Máy giặt cửa trên hiệu suất cao sử dụng ít nước và năng lượng hơn máy giặt cửa trên tiêu chuẩn. Vì chúng không có đầu khuấy ở giữa, có nhiều chỗ trong giỏ giặt cho nhiều quần áo hơn.

Máy giặt cửa trên truyền thống : Máy truyền thống thường ít tốn kém hơn để mua và vẫn cung cấp nhiều loại kích cỡ và tính năng. Tuy nhiên, máy giặt cửa trên tiêu chuẩn sử dụng nhiều nước hơn và có chi phí vận hành cao hơn so với máy giặt hiệu quả cao.

Tham khảo :   Bí quyết mở tiệm giặt là tốn ít kinh phí nhất

Công suất máy giặt

Bạn đã bao giờ cân quần áo của bạn? Một máy giặt công suất thấp thường chứa 6-8kg giặt/ tải.

Máy giặt gia đình có dung tích lớn có thể tải từ 10-12 kg. Hãy suy nghĩ về thói quen của bạn và quy mô của gia đình bạn. Nếu bạn chỉ cần dung lượng lớn cho chăn bông và đồ vật cồng kềnh, một chuyến đi đến tiệm giặt là tốn kém hơn nhiều so với việc mua một chiếc máy giặt lớn để thỉnh thoảng sử dụng.

Nếu bạn mua một máy giặt đã qua sử dụng, bạn cần xác định kích cỡ / dung tích của thùng giặt .

Phòng giặt

Nếu bạn có một khoảng giặt nhỏ, hãy tìm những máy giặt nhỏ gọn hoặc máy giặt sấy kết hợp. Các đơn vị này có công suất nhỏ hơn nhưng thuận tiện hơn nhiều so với một chuyến đi đến tiệm giặt là. Nếu bạn có kế hoạch để xếp máy giặt và máy sấy , một máy giặt cửa trước là lựa chọn duy nhất.

Tham khảo :   Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trước tốt nhất

Để đảm bảo không gian giặt ủi hiện tại hoặc mới của bạn có thể chứa được máy giặt bạn chọn, hãy lấy thước đo trước khi quyết định mua. Đo không gian phòng giặt – chiều cao, chiều rộng và chiều sâu – cũng như kích cỡ của bất kỳ thiết bị nào bạn dự định giữ, đo các lối vào và khu vực tiếp cận, viết tất cả xuống và lấy thước đo trước khi mua sắm.

Xem xét mức độ ồn nếu máy giặt ở gần không gian sống. Các máy giặt cửa trước nói chung thì yên tĩnh hơn so với máy giặt cửa trên.

Chi phí hoạt động

Hầu hết các máy giặt tiêu chuẩn sử dụng 40 gallon nước. Các mô hình có đủ tiêu chuẩn đánh giá Năng lượng như các máy giặt áp suất cao và bộ tải trước của HE sử dụng ít hơn một nửa số đó. Hầu hết các máy giặt được làm trước năm 1999 đều không đáp ứng được các hướng dẫn sử dụng hiện hành. Người mua nên xem xét các chi phí hoạt động dài hạn và hạn chế sử dụng nước trong khu vực của họ khi lựa chọn một mô hình.

Tham khảo :   Top 3 thương hiệu máy sấy quần áo công nghiệp tiết kiệm điện nhất

Tùy chọn và đặc điểm đặc biệt

Máy giặt hiện nay có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, cung cấp các ngăn cấp hóa chất tự động, nhiều chu kỳ và thậm chí làm sạch bằng hơi nước. Một lần nữa, hãy cẩn thận xem xét nhu cầu của gia đình bạn và cách giặt quần áo . Bạn có cần chu kỳ bắt đầu bị trì hoãn không? Điều khiển bàn phím cảm ứng? Hộp đựng chất làm mềm vải mà bạn thường không sử dụng? Các tính năng bổ sung là tốt đẹp nhưng bạn sẽ được trả nhiều hơn chi phí hơn. Hãy chắc chắn rằng những gì mà bạn sẽ thực sự sử dụng.

Một lưu ý cuối cùng, trong khi một bộ máy giặt và máy sấy phù hợp là hấp dẫn nó không phải là quan trọng để thành công giặt ủi để có một cặp kết hợp.

Bình luận trên Facebook