Các công nghệ máy giặt và hiệu quả của chúng

Bài viết này đưa ra hướng dẫn mua cho máy giặt công nghiệp giúp bạn hiểu được các công nghệ khác nhau có sẵn trên thị trường. Xin lưu ý rằng hiện bài viết này chỉ chứa thông tin về các tính năng và công nghệ liên quan đến việc tiêu thụ năng lượng. Nó không bao gồm phân tích các tính năng khác mà máy giặt có thể có.

Máy giặt hoàn toàn tự động với bán tự động

Sự khác biệt chính giữa máy giặt tự động hoàn toàn và máy giặt bán tự động là máy giặt tự động thực hiện tất cả các quá trình từ giặt đến quay thông qua một chương trình tự động, trong khi đó ở bán tự động, người ta phải di chuyển vải bằng tay.

Máy giặt tự động và bán tự động

Máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên

Sự lựa chọn giữa 2 loại này phụ thuộc vào cách bạn sử dụng máy giặt. Hầu hết máy ​​giặt cửa trước là hiệu quả nhất trong việc sử dụng nước cũng như năng lượng.

Máy giặt cửa trước thường tiết kiệm nước. Máy giặt cửa trên cần nhiều nước hơn vì khi vải khô chúng nhẹ hơn nước và do đó cần phải ngâm tất cả các quần áo trong đó. Nhưng máy giặt cửa trước có chu kỳ dài hơn so với máy giặt cửa trên.

Tham khảo :   Các loại máy giặt hiện nay? Ưu điểm của từng loại máy giặt là gì?

Trong hầu hết các nước, người ta sử dụng một vòng tuần hoàn nước nóng để làm sạch vải, và cũng sử dụng máy sấy để làm khô quần áo. Máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn, có năng lượng đáng kể hoặc tiết kiệm điện làm nóng nước. Ngoài ra máy giặt cửa trước làm khô các loại khăn ở một mức độ cao hơn đáng kể (như ít nước được sử dụng), các chu kỳ máy sấy là ngắn hơn nhiều, do đó tiết kiệm điện trên vải sấy khô. Bạn sẽ tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt cửa trước.

Hầu hết mọi người sử dụng nước lạnh để giặt, ngay cả trong máy giặt. Trong trường hợp này, điện không được sử dụng để đun nóng nước. Hầu hết mọi người cũng không sử dụng máy sấy và do đó tiết kiệm trên máy sấy. Máy giặt cửa trước có nhiều chu kỳ, mức tiêu thụ điện năng nhiều hơn máy giặt cửa trên cũng như máy giặt bán tự động.

máy giặt cửa trước hay cửa trên
Máy giặt cửa trước hay cửa trên

Công nghệ biến tần trong máy giặt

Công nghệ biến tần đã được cách mạng trong việc tiết kiệm điện trong hầu hết các thiết bị mà có một động cơ. Lợi ích của công nghệ này là làm cho máy chạy ở một tốc độ tối ưu. Một máy giặt thông thường có một động cơ được thiết kế cho một tải cố định và hoạt động hiệu quả nhất khi chạy ở tải tối ưu. Tuy nhiên, một máy giặt với công nghệ biến tần cho phép động cơ hoạt động ở tốc độ đó là tối ưu cho các phụ tải trong máy giặt.

Tham khảo :   Đánh giá các máy giặt trên thị trường

Một máy giặt với công nghệ biến tần có cảm biến phát hiện tải của máy giặt. Dựa vào tải, các mạch điện tử xác định tốc độ tối ưu mà tại đó động cơ phải được chạy để tối ưu hóa sử dụng điện. Để có tốc độ thay đổi ở các máy giặt có một VFD hoặc động cơ không chổi than DC, cho phép sử dụng tối ưu điện ở tốc độ khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng máy giặt với kích thước tải trọng khác nhau một cách thường xuyên, máy giặt với công nghệ biến tần có thể giúp đỡ.

Công nghệ ổ trực tiếp trong máy giặt

Trong công nghệ này rất nhiều bộ phận chuyển động như bánh răng và dây đai được sử dụng với một động cơ thông thường được loại bỏ. Điều này đảm bảo rằng năng lượng bị mất trong ma sát trong việc điều hành một hộp số,… là giảm, do đó tiết kiệm điện. Mặc dù những động cơ này có thể là cồng kềnh hơn động cơ thông thường, nhưng hiệu quả là cao hơn và cũng tạo ra ít tiếng ồn. Vì vậy, một máy giặt với động cơ trực tiếp chắc chắn có thể tiết kiệm điện.

Tham khảo :   Máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, loại nào thân thiện với môi trường

Một số nhà sản xuất có máy giặt có cả Inverter cũng như công nghệ động cơ trực tiếp có thể cung cấp lợi ích kép nếu kích thước tải của bạn thay đổi. Có thể nói rằng, tiêu thụ điện của máy giặt mỗi tải là ít hơn 1 đơn vị (hoặc 1 kWh). Các chi phí lợi ích của các công nghệ mới nhất sẽ phụ thuộc vào việc bạn sử dụng máy giặt và sự khác biệt giữa giá của các mô hình khác nhau.

Lưu ý: Nếu bạn có một máy giặt được trang bị lò sưởi, hãy cố gắng giữ cho nhiệt độ nước là gần với nhiệt độ phòng càng tốt. Sưởi ấm bằng nước có thể làm tăng đáng kể mức tiêu thụ điện của máy giặt.

Bình luận trên Facebook