Bộ phận và chức năng quan trọng của máy giặt

Sự hiểu biết một chút về một số chức năng quan trọng của máy giặt công nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều rắc rối chúng ta gặp phải khi sử dụng máy.

Các bộ phận máy giặt quan trọng nhất

Hãy quên đi tất cả các bộ phận nội bộ phức tạp của một máy giặt – chúng tôi không quan tâm đến các cơ hoặc cách hoạt động của máy giặt. Tất cả chúng ta cần phải biết là làm thế nào các bộ phận chính và cơ chế làm việc, do đó cần một cái gì đó đi sai, chúng tôi có một ý tưởng khá vững chắc về làm thế nào để sửa chữa nó mà không cần phải gọi một thợ sửa.

Ngăn cấp chất tẩy rửa

Trên một máy giặt cửa trước, thiết bị phân phối chất tẩy rửa của bạn sẽ thường được kéo ra ngăn kéo, hoặc (thường là với một máy giặt cửa trên) nó có thể là một phần của các thiết bị khuấy. Ngăn kéo này là khá đơn giản – đó là nơi bạn đặt chất tẩy rửa dạng lỏng hoặc dạng bột, tùy theo bạn chọn để sử dụng, và làm mềm vải. Nó cũng có giá trị cho ngăn kéo chất tẩy rửa của bạn sạch sẽ mỗi một lần trong một thời gian. Đôi khi, không phải tất cả các chất tẩy rửa được kéo vào máy trong khi dọn dẹp, và những tàn dư có thể bắt đầu làm tắc nghẽn các ngăn kéo. May mắn thay, một chu trình giặt nhanh bằng nước nóng là tất cả những gì các bạn cần để giữ cho phần này của máy giặt của bạn chạy trơn tru.

Bảng điều khiển, số và nút bấm.

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt

Phạm vi của các nút và quay về mô hình máy giặt khác nhau có thể có các công cụ của những cơn ác mộng đối với nhiều bà mẹ, đặc biệt là nếu máy mới của bạn không có cách nào giống như cũ.

Đừng lo lắng! Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ có một thiết lập nhiệt độ (ví dụ: 30 độ C), một thiết lập chu kỳ (ví dụ như chu kỳ trước khi giặt, chu kỳ giặt sạch) và một khung vải (ví dụ như vải len và vải tổng hợp) – bạn sẽ thường chỉ cần tập trung vào các bảng điều khiển. Để giặt đặc biệt, chẳng hạn như nếu bạn cần phải sử dụng một thiết lập giặt tay, bạn có thể cần phải đào sâu hơn một chút vào sử dụng, nhưng nó không phải là khó hiểu. Nếu bạn nhận thấy các nút và quay số của bạn đang bắt đầu dính, cung cấp cho bên ngoài của máy giặt của bạn bằng một vải ẩm và sạch hơn để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn.

Khóa an toàn

Nếu bạn đã có một máy giặt cửa trên, sau đó bạn có thể trượt qua phần này. Các khóa an toàn chỉ áp dụng cho máy giặt cửa trước. Trẻ em chú ý hơn đến công việc hàng ngày của bạn hơn bạn có thể nghĩ, và chúng biết rất rõ những nút bấm để mở máy, mà có thể là thảm họa nếu nó là giữa chu kỳ.

Trống máy giặt

Trống là lớn, khu vực mở bạn tải quần áo bẩn của bạn vào. Đó là một phần tương đối đơn giản để chăm sóc, vì nó là bản chất tự làm sạch, nhưng nó không làm tổn hại để chạy một miếng vải xung quanh bên trong của trống tất cả vì vậy thường xuyên để loại bỏ bất kỳ mảnh xơ vải. Thật không may, nếu trống không quay nó khá khó khăn để biết lý do tại sao, vì có rất nhiều lý do cho một cái trống không làm việc, kể cả bàn chải bị mòn hoặc một động cơ bị lỗi. Bạn có thể phải gọi một thợ sửa nếu đây là trường hợp.

Tham khảo :   Làm thế nào để hủy bỏ mùi mốc từ quần áo?

Các khuấy động

Nếu bạn đã có một máy giặt cửa trước, bạn không cần phải lo lắng về điều này. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy giặt cửa trên, khuấy là một trong những bộ phận máy giặt quan trọng nhất. Các khuấy tăng lên ở giữa của trống, và công việc của nó là để di chuyển quần áo trong khoảng trống, sử dụng lưỡi nhỏ để đảm bảo tất cả các mục của giặt là bão hòa và giặt kỹ. Các khuấy ngồi trên động cơ xoay, mà khe vào căn cứ và làm cho nó quay. Trong thời gian, răng khe với nhau có thể bắt đầu xuống, và không phù hợp với nhau nữa. Nếu bạn tìm thấy khuấy của bạn ngừng quay, nó có khả năng bạn sẽ cần phải cài đặt một động cơ mới.

Ống nước

Bộ phận máy giặt bán tự động hơi khác nhau để các bộ phận trong máy hoàn toàn tự động. Loại máy này đòi hỏi nhiều đầu vào hơn các máy giặt hoàn toàn tự động, bao gồm cả các nhu cầu về nước sẽ được bổ sung và để ráo nước bằng tay. Trong khi tất cả các máy có chứa một ống thoát nước, bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với ống này nếu bạn đang sử dụng một máy bán tự động. Nó rất đơn giản để sử dụng: nó chỉ liên quan đến việc chếch vòi vào xô để loại bỏ nước. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề với vòi nước của bạn, một sự tắc nghẽn là lựa chọn khả thi nhất. Tháo ống, đẩy thông qua bất kỳ xơ vải hoặc tóc và bạn sẽ thấy một sự khác biệt lớn.

Tham khảo :   Các chu kỳ thời gian trong máy giặt cửa trên và cửa trước

Lời khuyên của chúng tôi về bộ phận máy giặt khác nhau:

Đừng bỏ quần áo vào máy giặt của bạn trong hơn 24 giờ – chúng sẽ nhận được mốc và mốc

Để ngăn chặn vết bẩn màu, trước khi giặt quần áo đưa nước vào một nửa xô với một thìa muối và ngâm quần áo trong năm phút.

Luôn luôn sử dụng nước sạch cho mỗi lần giặt; nó sẽ giúp bạn làm sạch máy giặt của bạn.

Luôn luôn bảo trì và kiểm tra máy trong mỗi ba tháng. Điều này sẽ giúp cho kỳ nghỉ dài hơn.

Dọn dẹp trống của máy giặt của bạn một lần trong mỗi 15 ngày.

Luôn luôn loại bỏ các bộ lọc và làm sạch nó một lần trong thời gian, sử dụng máy giặt làm sạch trọn vẹn.

Hiểu được lý do tại sao hướng dẫn sử dụng được viết và đọc chúng một cách cẩn thận.

Luôn lấy quần áo ra khỏi máy sau khi chu kỳ giặt kết thúc và không để cho quần áo ẩm ướt trong máy. Cũng sử dụng số lượng đúng của chất tẩy rửa.

Bộ lọc là một phần rất quan trọng của máy giặt

Bình luận trên Facebook