Biểu tượng giặt quần áo với máy giặt và giặt tay

Một biểu tượng giặt ủi, cũng được gọi là một biểu tượng chăm sóc, là một tượng hình đại diện cho một phương pháp giặt trong máy giặt công nghiệp, ví dụ như làm khô, giặt hấp và ủi quần áo. Biểu tượng như vậy được ghi trên nhãn, được gọi là nhãn chăm sóc hoặc thẻ chăm sóc, gắn vào quần áo để chỉ cách một mặt hàng nào tốt nhất nên được làm sạch. Ký hiệu chuẩn cho các nhãn chăm sóc khác nhau theo vùng. Trong một số tiêu chuẩn, chữ tượng hình cùng tồn tại với hoặc được bổ sung bởi các văn bản hướng dẫn.

Điều trị chỉ định bởi các biểu tượng là “tối đa cho phép xử lý” và không được yêu cầu hoặc đề nghị. Hình thức nhẹ hơn và nhiệt độ thấp hơn so với ghi trên nhãn luôn cho phép. Ví dụ, nếu một biểu tượng chỉ giặt bằng nước nóng và sấy khô, giặt bằng nước lạnh và để khô trên một dây phơi quần áo cũng được chấp nhận.

Các hệ thống trước đây là một màu sắc nhất định, bằng cách sử dụng ba màu: màu xanh lá cây cho “đi trước”, màu vàng cho “cẩn thận”, và màu đỏ cho “dừng lại”.

Tham khảo :   Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt khô công nghiệp đúng quy trình

Cài đặt chung

Các nhãn hiệu chăm sóc mô tả việc xử lý cho phép của hàng may mặc mà không làm tổn hại đến vải. Cho dù xử lý này là cần thiết hoặc không đủ, không được nêu. Một xử lý nhẹ nhàng hơn so với quy định luôn là chấp nhận được. Các biểu tượng được bảo vệ và sử dụng được yêu cầu phải tuân thủ các điều kiện cấp phép. Ghi nhãn sai là bị cấm. Một thanh bên dưới mỗi biểu tượng cuộc gọi cho một xử lý nhẹ nhàng hơn bình thường và một thanh gấp đôi cho một xử lý rất nhẹ nhàng.

Giặt

Một bồn giặt cách điệu được thể hiện, và số lượng trong bồn giặt có nghĩa là nhiệt độ giặt tối đa (độ C). Một thanh dưới bồn giặt có nghĩa là một xử lý nhẹ nhàng trong máy giặt. Một thanh đôi nghĩa là xử lý rất nhẹ nhàng. Một bàn tay trong bồn giặt có nghĩa rằng chỉ giặt bằng tay (nhẹ nhàng và không phải ở trên 40 ° C). Gạch ngang qua bồn giặt nghĩa là dệt may có thể không được giặt sạch trong điều kiện hộ gia đình bình thường.

Tham khảo :   Làm sạch bộ lọc máy bơm của máy giặt

Trong các tiêu chuẩn châu Âu, mức độ giặt kích động nên được chỉ định bởi các biểu tượng dưới bồn giặt. Sự vắng mặt của thanh chỉ ra một mức độ kích động tối đa (chỉ giặt cotton), một thanh duy nhất chỉ mức độ kích động vừa (tổng hợp chu kỳ) và một thanh đôi chỉ ra mức độ kích động rất tối thiểu (lụa / len). Các biểu tượng thanh cũng chỉ ra mức độ của chu kỳ vắt đề nghị chỉ ra tốc độ quay ưa thích thấp hơn.

Tẩy trắng

Một tam giác rỗng (trước đây là chữ Cl) cho phép tẩy trắng bằng clo hoặc không thuốc tẩy clo. Hai đường xiên trong tam giác cấm clo tẩy trắng. Một tam giác vượt qua nghiêm cấm bất kỳ tẩy trắng.

Sấy

Một vòng tròn trong hình vuông tượng trưng cho một máy sấy quần áo. Một dấu chấm đòi hỏi sấy ở nhiệt độ giảm và hai chấm cho nhiệt độ bình thường. Các biểu tượng chéo có nghĩa là quần áo không chịu được máy sấy. Ở Mỹ và Nhật Bản, có những biểu tượng khác để làm khô tự nhiên.

Tham khảo :   Chất tẩy rửa sinh học gây thiệt hại cho đồ bằng len và lụa

Bàn là

Bàn là có ba dấu chấm cho phép để là ủi. Số lượng các điểm được chỉ định nhiệt độ: Một điểm có nghĩa là 110 ° C, hai điểm có nghĩa là 150 ° C và ba điểm có nghĩa là 200 ° C. Hình bàn là có biểu tượng gạch chéo nghĩa là không được là quần áo.

Vệ sinh chuyên nghiệp

Một vòng tròn xác định các khả năng làm sạch chuyên nghiệp. Một thanh dưới biểu tượng có nghĩa là sạch nhẹ nhàng, và hai thanh có nghĩa là làm sạch rất nhẹ nhàng.

Hóa chất làm sạch

Các chữ P và F trong một vòng tròn là dành cho các dung môi khác nhau được sử dụng bởi chất tẩy rửa khô chuyên nghiệp.

Làm sạch ướt

Các chữ W trong một vòng tròn là để làm sạch ướt chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn quốc tế và quốc gia

Mặc dù có một tiêu chuẩn quốc tế đã được sự đồng ý của ISO và trong phạm vi châu Âu của EU, luật bản quyền làm cho nó khó khăn để xuất bản rộng rãi. Tuy nhiên, đã có những nỗ lực để tóm tắt các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế chính.

Bình luận trên Facebook