Bạn nên mua một máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước?

Máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước?

Có một số lợi thế và bất lợi khi sở hữu máy giặt cửa trên hoặc máy giặt cửa trước. Nói chung, các máy giặt  cửa trước có năng lượng và nước hiệu quả hơn rất nhiều so với máy giặt cửa trên, nhưng không thể nạp nhiều quần áo được. Dưới đây là một bảng minh hoạ những khác biệt này:

Máy giặt cửa trước Máy giặt cửa trên
Ưu điểm Máy giặt cửa trước có xu hướng tiết kiệm năng lượng hơn máy giặt cửa trên khi sử dụng nước ấm, cũng như sử dụng chất tẩy rửa ít – đó là do chúng dùng lực hấp dẫn để xả quần áoSử dụng ít nước đáng kể, thường ít hơn  khoảng 50% (mặc dù điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào mô hình).Êm hơnCó tốc độ quay cao hơn, cho phép sấy hiệu quả hơn

Thường có nhiều lựa chọn chu kỳ hơn

Tạo ít xơ vải từ giặt quần áo

Thường có công suất lớn hơn, với các mô hình thương mại lớn nhất là lên đến 10kg.Chu kỳ nhanh hơn – máy giặt cửa trên thường chạy chu kỳ trong 15-20 phút, trong khi các máy giặt cửa trước thường mất từ ​​1,5 đến 2 giờ. Điều này là do quần áo được liên tục đắm mình trong nước, không giống như trong máy giặt cửa trước.
Tiết kiệm năng lượng hơn khi giặt bằng nước lạnhPhản ứng tốt hơn khi thêm chất làm mềm vải
Nhược điểm Thời gian chu kỳ dài hơnThường đắt hơn

Công suất nhỏ hơn nhiều mô hình máy giặt cửa trên

Sử dụng nhiều nước và chất tẩy rửaCó thể tạo ra một lượng lớn xơ vải do ma sát của quần áo trong quá trình giặtTiết kiệm năng lượng ít nhất đối với hầu hết các loại giặt, trong đó thường dùng nước ấmLớn hơn máy giặt cửa trước

Máy giặt sấy kết hợp

Máy giặt sấy kết hợp có thể tiết kiệm được không gian, dành ít thời gian chuyển từ một đơn vị này sang đơn vị khác và chi tiêu ít hơn cho thiết bị.

Tuy nhiên, đối với một máy giặt sấy kết hợp có công suất nhỏ hơn hầu hết các máy giặt điển hình. Điều đó có nghĩa chúng là lý tưởng cho các cặp vợ chồng, nhưng có thể không phải là các gia đình lớn. Thêm vào đó, toàn bộ chu trình (để giặt và làm khô) mất nhiều thời gian để chạy hơn nếu bạn bật máy, chủ yếu là vì trong máy giặt, máy sấy khô khăn trước khi nó có thể bắt đầu giặt quần áo của bạn.

Ngoài ra, các đơn vị này, do số lượng phần cứng bên trong cần thiết để thực hiện tất cả các hoạt động có thể khá nặng. Điều đó có nghĩa là bạn khó có thể di chuyển, mặc dù nếu bạn đang trả tiền cho việc phân phối và cài đặt.

Cuối cùng, các đơn vị này có thể tốn kém để mua ban đầu. Tuy nhiên, vì các bộ phận sẽ trở nên rẻ hơn để sản xuất, có lẽ chúng sẽ trở nên cạnh tranh hơn về chi phí với các đơn vị độc lập trong tương lai?

Bạn luôn có thể tìm thấy một máy giặt là hoàn toàn hoàn hảo cho hoàn cảnh của bạn, do đó, bạn nên nghiên cứu trước và khi quyết định mua.

Chọn một chiếc máy giặt có nhãn năng lượng giúp bạn tiết kiệm tiền

Có một vài điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn chi tiêu ít nhất có thể cho chi phí vận hành của máy giặt và giữ lượng khí thải carbon ở mức tối thiểu. Bạn hãy kiểm tra cả đánh giá năng lượng và đánh giá nước của thiết bị. Cả hai đều là khái niệm đơn giản: sao càng nhiều, hiệu quả càng cao.

Cuối cùng, cách tốt nhất để đảm bảo rằng máy giặt của bạn là tiết kiệm nhất có thể là chỉ sử dụng nó khi bạn phải làm. Gần một nửa số người trả lời cuộc khảo sát của chúng tôi thực hiện hơn 5 lần giặt mỗi tuần, nhưng bạn có thể dễ dàng hy sinh một trong số đó và làm bằng tay. Nó có thể là một kinh nghiệm và là một cơ hội tuyệt vời để giải quyết các vết bẩn cứng đầu đặc biệt.

Chăm sóc máy giặt (và quần áo của bạn)

Biết cài đặt nhiệt độ của bạn. Bạn nên sử dụng chu trình giặt lạnh, đó là một cách tuyệt vời để bảo tồn năng lượng (máy không sử dụng điện sưởi ấm nước) và không làm hỏng quần áo. Tuy nhiên, chu kỳ giặt nóng là tốt cho một số loại hàng may mặc, chẳng hạn như khăn trải giường, và tốt hơn có thể khắc phục những vết bẩn khó khăn, do đó, đừng quá sợ khi sử dụng chúng nếu cần.

Làm sạch máy giặt của bạn giúp ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn bằng cách thực hiện chu kỳ làm sạch hoàn toàn không có quần áo trong máy, dùng baking soda và dấm thay thế cho chất tẩy rửa. Bạn nên vệ sinh máy giặt ít nhất 1 tháng 1 lần

Tham khảo :   Mua máy giặt công nghiệp ở đâu chất lượng tốt nhất

Bình luận trên Facebook