Bạn đã biết cách sử dụng máy sấy công nghiệp hiệu quả?

Trong những ngày tiết trời lạnh giá, vải vóc giặt phải nhiều ngày mới có thể khô mà lại có mùi khó chịu. Do đó, nhiều đơn vị lựa chọn máy sấy quần áo công nghiệp như một giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm thời gian. Dù vậy, người sử dụng cũng phải dành chút thời gian để phân loại quần áo theo nhiệt độ sấy thích hợp, tránh trường hợp quần áo sấy xong bị teo tóp và hư hỏng. Để mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng thiết bị sấy quần áo, hãy lưu ý những mẹo nhỏ sau đây nhé.

Máy sấy quần áo công nghiệp

  1. Chuẩn bị quần áo cần sấy khô

– Bỏ tất cả đồ đã giặt sạch vào máy sấy. Lưu ý phải vắt thật khô rồi mới cho vào máy sấy, quần áo càng ướt thì thời gian sấy sẽ càng lâu hơn, đòng nghĩa sẽ tiêu hao điện năng nhiều hơn.

– Nên rũ thẳng quần áo trước khi bỏ vào máy sấy công nghiệp để tránh quần áo sấy xong bị nhăn và tiết kiệm thời gian sấy.

– Nhiều người thường sấy với khối lượng quần áo tải vì muốn giảm thời gian sấy. Nhưng điều này lại có tác dụng ngược hoàn toàn, nó không chỉ làm quần áo lâu khô hơn mà còn tạo nhiều nếp nhăn. Tốt nhất chỉ nên cho khoảng 2/3 đồ vào lồng máy.

– Những loại quần áo có trang trí chi tiết kim loại thì không nên cho vào máy sấy và kiểm tra kĩ các túi quần áo để lấy hết các vật cứng ra. Đặc biệt, nếu quần áo bị dính dầu mỡ thì không nên cho vào máy sấy vì dễ gây cháy nổ.

  1. Lựa chọn nhiệt độ và chế độ sấy

– Nếu muốn quần áo sau khi sấy được mềm mại và thơm hơn thì có thể bỏ thêm giấy thơm vào thiết bị sấy quần áo công nghiệp, ngoài ra nó còn có thể giảm tĩnh điện ở quần áo.

– Căn cứ vào từng loại vải để lựa chọn chế độ sấy cũng như thời gian sấy phù hợp. Thông thường máy sấy công nghiệp đã được thiết kế sẵn 4 mức thời gian là 30-60-120-180 phút cho mỗi chu kỳ. Nhiệt độ cao sẽ thích hợp để sấy vải jean và khăn lông, nhiệt độ trung bình dành cho những loại vải tổng hợp và nhiệt độ thấp dùng để sấy những loại vải nhạy cảm, vải dệt kim.

  1. Một vài lưu ý khác

– Khi máy sấy đang hoạt động thì phải đóng cửa máy lại để tránh nhiệt tỏa ra bị thất thoát.

– Trong quá trình máy đang sấy thì không cho quần áo ướt vào, sẽ khiến ẩm kế bị sai lệch khi đo nhiệt độ, sau khi sấy xong quần áo vẫn còn ẩm hoặc quá khô.

– Nếu quần áo quá khô thì không nên mang đi sấy, sẽ làm vải bị co rút và nhăn nheo, khó ủi hơn.

– Nếu cho một chiếc khăn vào máy sấy quần áo công nghiệp nó sẽ giúp quần áo ướt nhanh khô hơn, bởi độ ẩm đã được khăn khô hút bớt.

Tham khảo :   Vì sao máy giặt công nghiệp Primus được cho là ổn định nhất ?

Bình luận trên Facebook