8 lời khuyên bảo trì dễ dàng cho máy giặt lồng ngang

Nhiều người rất thích sử dụng máy giặt lồng ngang, nhờ sử dụng hiệu quả về nước và năng lượng, hoạt động làm sạch nhẹ nhàng trên quần áo.

Sửa chữa và các bộ phận có thể rất tốn kém, có nghĩa là trong một số trường hợp, người ta thấy rằng nó là chi phí hiệu quả để mua máy khác hoàn toàn.

Bất kể tuổi tác của máy, một số bảo trì đơn giản có thể được thực hiện để đảm bảo hoạt động trơn tru của máy cửa trước. Dưới đây là một số lời khuyên nhanh chóng và dễ dàng để giữ cho máy giặt lồng ngang hoạt động hiệu quả và kéo dài lâu hơn.

Lời khuyên về việc duy trì một máy giặt lồng ngang

Bạn cần sử dụng chất tẩy rửa hiệu quả cao (HE) cho máy giặt, và sử dụng số lượng tối thiểu (nhiều hơn không nhất thiết phải là tốt hơn). Chất tẩy rửa thông thường sản xuất nhiều bọt, và theo thời gian, có thể trở thành nơi sinh sản của nấm mốc, và thậm chí có thể làm hỏng máy giặt. Bạn cần đọc nhãn cẩn thận – một số chất tẩy rửa được đánh dấu “HE”, nhưng vẫn còn sản xuất rất nhiều bọt, đó là khó khăn để giặt như máy hiệu suất cao của bạn sử dụng ít nước hơn, và do đó không nên được sử dụng ở máy giặt cửa trước. Chúng tôi không nhấn mạnh điều này – trong cùng một trường hợp, sử dụng các chất tẩy rửa sai thậm chí có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.

Tham khảo :   Ưu điểm của máy giặt cửa trước là gì?
8 lời khuyên bảo trì dễ dàng cho máy giặt lồng ngang
máy giặt lồng ngang

Bạn nên lấy quần áo sau khi giặt ngay lập tức, không nên để quần áo ẩm ướt ngâm trong máy (điều này cung cấp một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc). Bạn nên cẩn thận để đảm bảo vật nuôi hoặc trẻ em không leo vào.

Khi không sử dụng, bạn nên để cánh cửa của máy giặt khép hờ, để cải thiện lưu thông không khí bên trong máy và ngăn chặn sự tích tụ của nấm mốc.

Làm sạch miếng đệm cao su cửa máy giặt bằng nước và giấm thường xuyên. Lau sạch bên trong trống với giải pháp này là tốt nhất.

Tham khảo :   Bán máy giặt công nghiệp tại Đắk Lắk chính hãng giá rẻ

Đổ một số giấm trắng chưng cất thay vì bột giặt vào ngăn cấp, và thêm một cốc baking soda trực tiếp vào trống (điều này sẽ trung hòa độ pH). Chạy máy trên các chu kỳ nóng nhất, cộng với một chu kỳ giặt thêm. Đối với trường hợp máy có mùi nấm mốc, thay thế giấm với thuốc tẩy và chạy một vài chu kỳ nhanh chóng với nước nóng. Nếu có một chu trình tự làm sạch, hãy làm theo hướng dẫn của nhãn hiệu về làm thế nào để sử dụng nó.

Làm sạch các bộ lọc thoát nước mỗi vài tuần hoặc bất cứ khi nào bạn nhận thấy vấn đề với thoát nước, rung động quá nhiều, quần áo ướt sau chu kỳ quay cuối cùng, chu kỳ dài hơn thời gian chu kỳ bình thường, hoặc dừng lại bất thường trong chu kỳ giặt. Tóc, vải có thể bị tắc trong các bộ lọc bơm thoát nước, dẫn đến hệ thống thoát nước chậm.

Tham khảo :   Nên lựa chọn máy giặt Electrolux cửa trên hay cửa trước?

Đảm bảo rằng tốc độ quay bạn chọn là thích hợp cho tải bạn đang giặt – tốc độ quay cao hơn nghĩa là quần áo khô trước khi cho chúng vào máy sấy, nhưng cũng có nghĩa là thêm hao mòn trên các bộ phận bên trong của máy, và khả năng rút ngắn tuổi thọ.

Ngoài một chu kỳ làm sạch thường xuyên, nếu có dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng hơn (tiếng ồn lớn, không điền vào với nước,…) bạn có thể thử để xác định các vấn đề trước khi gọi thợ sửa chữa.

Bình luận trên Facebook