5 vấn đề về máy giặt thông thường

Động cơ máy giặt có thể là một trong những thành phần có vấn đề nhất của thiết bị gia đình này. Sau động cơ, các vấn đề phổ biến khác có thể bao gồm các vấn đề thoát nước, điện, và trống.

Động cơ máy giặt là đơn vị trung tâm điều khiển toàn bộ thiết bị. Không có nó, không có gì có thể làm việc. Nếu có vấn đề về máy giặt, nó có nguồn gốc hoặc trực tiếp kết nối với động cơ. Lý do của việc này là động cơ cung cấp năng lượng cho các yếu tố bên trong hoạt động của máy giặt. Chúng bao gồm máy khuấy, hộp số, bơm và ly hợp.

Tham khảo :   Máy giặt Toshiba 7kg giá bao nhiêu ? Có nên mua hay không ?

Nếu động cơ tắt, mọi thứ khác sẽ không hoạt động. 5 dấu hiệu phổ biến nhất của vấn đề động cơ được liệt kê dưới đây.

  1. Máy giặt sẽ không bơm hoặc quay

Nó có thể xảy ra khi máy giặt không bơm nước vào và ra, cũng như quay. Điều này có thể xảy ra khi động cơ chạy, và nếu không, nó có thể là do chuyển đổi nắp không thành công. Công tắc này gần khung cửa, bên trong máy giặt. Nếu bị lỗi, cần thay thế.

  1. Máy giặt bơm nhưng sẽ không quay

Một lần nữa, nắp chuyển đổi có thể gây ra máy giặt để bơm nước, nhưng không quay. Một nguyên nhân khác có thể là một bộ ghép nối bị hỏng, đầu nối bằng nhựa hoặc cao su nối với trục của động cơ để truyền. Thay thế là lựa chọn duy nhất khi nó bị hỏng. Các vấn đề khác có thể khác bao gồm một chiếc đai bị hỏng, một bộ ly hợp đã bị mòn, hoặc một động cơ bị hỏng. Động cơ đẩy được thiết kế để di chuyển theo hai hướng. Nó có thể di chuyển theo một hướng trong khi tiếp tục làm việc theo cách khác. Thật không may, toàn bộ động cơ cần phải được thay thế nếu điều này không thành công.

  1. Máy giặt không hoạt động

Bộ phận khuấy được thiết kế để di chuyển quần áo xung quanh trong nước trước chu kỳ quay. Nếu máy giặt không di chuyển, vấn đề có thể là rất nhiều điều tương tự: một nắp bị lỗi, bộ nối trên động cơ, một dây đeo hoặc bộ ly hợp, một động cơ hoặc truyền động.

  1. Quần áo Vẫn ướt sau khi giặt

Sau chu kỳ quay, máy giặt hoạt động không bình thường có thể để lại quần áo ướt. Một lần nữa, nguyên nhân có thể là khớp nối động cơ. Điều này khác nhau giữa các thương hiệu.

  1. Các vấn đề trong mỗi chu kỳ

Máy giặt sẽ không quay, khuấy, hoặc thực hiện đầy đủ mỗi chu kỳ có thể có một động cơ bị lỗi, cần thay thế. Trên máy giặt cần thay đổi vị trí tự động của bộ ly hợp và cần được sửa chữa bởi kỹ thuật viên.

Tham khảo :   Giải thích tại sao máy giặt không vắt được và cách khắc phục nó

May mắn thay, các vấn đề với máy giặt nói chung chỉ giới hạn ở một vài thành phần, nhiều trong số chúng nối với động cơ. Động cơ đẩy các thành phần cho phép máy giặt đầy nước, khuấy, xoay và xả. Trong khi một số bộ phận rẻ tiền dễ dàng sửa chữa, hãy nhớ rằng một số công việc lớn hơn đòi hỏi một chuyên gia hoặc thay thế hoàn toàn một bộ phận chính.

Bình luận trên Facebook