12 sai lầm về việc giặt mà bạn có thể đang làm

Bạn đang sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa trong máy giặt công nghiệpQuá tải máy giặt? Quá nhiều xà phòng trong máy giặt? Tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này và nhiều hơn nữa, tìm hiểu vài lời khuyên giặt thông minh:

Sai lầm 1: Chà vết bẩn

Điều này có thể làm cho các vết bẩn tồi tệ hơn và có thể bám chặt vào vải. Thay vào đó, bạn cần nhẹ nhàng và có phương pháp: Xử lý các vết bẩn càng sớm càng tốt; sử dụng một miếng vải trắng để màu sắc không bị phai. Thoa nhẹ lên vết bẩn, chứ không phải chà xát, thoa từ ngoài vào trong để vết bẩn không lan rộng.

Tẩy vết bẩn trên quần áo

Sai lầm 2: Sử dụng quá nhiều xà phòng, chất tẩy rửa

Bọt dư thừa có thể giữ bụi bẩn bám lại quần áo và không được giặt sạch dẫn đến vi khuẩn tích tụ. Biện pháp khắc phục: Sử dụng chỉ một nửa lượng chất tẩy rửa mà bạn thường làm, sau đó dần dần tăng số lượng đó nếu quần áo không được sạch sẽ như bạn muốn. Trường hợp ngoại lệ: Nếu bạn có nước cứng, bạn thực sự có thể cần xà phòng nhiều hơn bạn đang sử dụng. Kiểm tra các khuyến cáo cho nước cứng trên chai chất tẩy rửa của bạn.

Tham khảo :   Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng cho việc giặt

su-dung-xa-phong-may-giat

Sai lầm 3: Điền vào máy giặt không đúng

Khi giặt trong một máy giặt cửa trên với chất tẩy rửa lỏng, bạn nên điền vào với nước, sau đó thêm xà phòng, sau đó thêm quần áo hoặc theo cách khác: quần áo, nước, sau đó cho xà phòng.

Sai lầm 4: Giặt quần áo với nhãn “chỉ giặt khô”

Hầu hết các mặt hàng với nhãn “chỉ giặt khô” có thể là chỉ giặt tay và không sấy khô. Điều này bao gồm các loại sợi tự nhiên, chẳng hạn như vải lanh và lụa. Đầu tiên kiểm tra màu sắc vải; làm ẩm một miếng gạc bông với chất tẩy rửa nhẹ và thoa nó trên một đường may ẩn để xem nó có bị phai màu không.

Sai lầm 5: Không kéo khóa hoặc dây của quần áo trước khi giặt

Các vật kim loại có thể làm hỏng quần áo tinh tế trong cùng một tải.

Sai lầm 6: Cài nút tất cả áo sơ mi trước khi giặt

Điều này có vẻ như là một ý tưởng tốt, nhưng nó có thể làm hỏng quần áo. Hãy dành thời gian để cởi nút áo trước khi ném quần áo vào máy giặt.

Tham khảo :   Sử dụng hơi nước trong máy giặt đạt hiệu quả cao nhất

Sai lầm 7: Sử dụng nhiều thuốc tẩy

Bạn thực sự không cần nhiều thuốc tẩy để thoát khỏi vết bẩn như protein, máu, mồ hôi… Một lựa chọn tự nhiên là ngâm chúng trong một nồi nước lớn với một vài lát chanh và đun sôi trong vài phút.

Sai lầm 8: Không san đều đồ giặt vào máy

Nếu máy giặt không cân bằng, rung động có thể làm hỏng sàn nhà của bạn và các thành phần quan trọng như giảm xóc và các vòng bi bồn giặt gây ra tiếng ồn lớn.

Sai lầm 9: Cho phép các máy sấy “nghỉ ngơi” giữa các tải

Một số người thích để chờ đợi một giờ sau một chu kỳ trước khi đưa vào một tải mới. Nhưng trên thực tế, chạy lần lượt các tải máy sấy là thông minh và hiệu quả. Nó cho phép bạn tận dụng lợi thế của nhiệt giữ lại từ chu kỳ trước, cắt giảm sử dụng năng lượng.

Sai lầm 10: Bỏ qua các thiết lập trên máy sấy

Đừng đóng gói quần áo mà cần thả nổi tự do để không bị nhăn. Giũ mạnh quần áo khi  lấy từ máy sấy để chúng không bị nhăn. Nếu bạn không có thời gian để gấp quần áo ngay lập tức, đặt chúng bằng phẳng trong giỏ đựng quần áo

Tham khảo :   [ Hỏi đáp ] Máy giặt Samsung 9kg giá bao nhiêu ?

Sai lầm 11: Đưa tất (vớ) vào máy giặt

Đưa tất (vớ) vào trong bồn giặt đầu tiên khiến chúng gắn vào quần áo khác và sau đó mất tích.

Sai lầm 12: Không làm sạch máy sấy

Bạn cần làm sạch bộ lọc xơ vải sau mỗi lần sử dụng, xơ vải tích tụ có thể làm tắc nghẽn các ống dẫn theo thời gian và trở thành một nguy cơ hỏa hoạn. Một dấu hiệu chắc chắn rằng máy sấy của bạn bị tắc? Phải mất hơn một giờ để làm khô một tải. Mỗi năm một lần, tháo ống ra khỏi mặt sau của máy sấy và dùng một bàn chải dài qua để đẩy xơ vải ra. Chà bộ lọc xơ vải mỗi năm một lần với một bàn chải đánh răng nhỏ và một chút chất tẩy rửa. Giặt sạch, sau đó để không khí khô hoàn toàn.

Bình luận trên Facebook