10 mẹo giặt giúp bạn tiết kiệm tiền

Tiết kiệm tiền là quan trọng đối với hầu hết mọi người.

  1. Sử dụng nước lạnh

Gần như tất cả chất giặt giặt lỏng ngày nay đều được chế tạo để làm sạch trong nước lạnh. (Chất tẩy rửa bột không hòa tan trong nước lạnh) Trừ khi bạn có quần áo cực bẩn hoặc nhờn, bạn có thể ngạc nhiên về việc làm sạch nó tốt như thế nào.

Thay đổi nước lạnh tiết kiệm khoảng 30% cho mỗi lần giặt quần áo.

  1. Chất tẩy rửa

Nhiều loại thuốc tẩy rửa thương hiệu chung, chất làm mềm vải và chất tẩy được sản xuất bởi các nhà sản xuất hàng đầu sẽ cho kết quả tốt.

Chất tẩy rửa có thể được tăng cường bằng cách thêm 1/2 chén soda baking soda vào lượng giặt và bạn sẽ vẫn tiết kiệm được tiền cho mỗi lần nạp. Các baking soda sẽ giúp kiểm soát mùi mồ hôi và điều hòa tính axit của nước để làm chất tẩy rửa và làm việc hiệu quả hơn thuốc tẩy.

  1. Sản phẩm giặt là của riêng bạn

Nếu bạn quan tâm đến những hóa chất ẩn chứa trong các sản phẩm giặt ủi thương mại, bạn có thể làm chất tẩy rửa tự chế, chất làm mềm vải, chất làm tăng mùi hương .

Tham khảo :   3 mẫu máy giặt công nghiệp dùng cho khách sạn tốt nhất năm 2018

4 thành phần đơn giản là tất cả phải làm để chất tẩy rửa trong các đơn vị bột, chất lỏng hoặc viên. Và tùy thuộc vào chất tẩy rửa trước của bạn, bạn có thể tiết kiệm ít nhất 15% cho mỗi lần giặt quần áo.

  1. Sử dụng giấm làm chất làm mềm vải

Thêm 1/2 chén giấm chưng cất vào nước giặt cuối cùng. Axít nhẹ trong giấm sẽ giúp nới lỏng chất tẩy rửa cuối cùng bám vào quần áo làm cho quần áo trở nên cứng.

Nguyên nhân hàng đầu gây ra nấm mốc và mùi hôi ở máy giặt cửa trước là chất làm mềm vải. Nếu bạn chọn dùng dung dịch giấm trắng, bạn sẽ tiết kiệm được tiền, có máy giặt sạch sẽ và vẫn có quần áo mềm.

  1. Sử dụng ít chất tẩy rửa

Nếu bạn không thể bỏ chất tẩy rửa ưa thích của bạn, hãy sử dụng ít hơn. Hãy thử sử dụng 1/2 số lượng được đề nghị. Có thể bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt về mức độ sạch sẽ của quần áo của bạn và quần áo của bạn có thể trông đẹp hơn và kéo dài hơn.

Tham khảo :   Lời khuyên dành cho việc giặt quần áo tinh tế

Nếu bạn có máy giặt hiệu suất cao – tải trên hoặc tải trước – bạn chỉ cần hai muỗng cà phê bột giặt. Nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn, đó có thể là lý do máy giặt của bạn có mùi hôi.

  1. Chi phí sản phẩm máy sấy

Nếu bạn có vấn đề với tĩnh bám vào mùa đông, thêm một quả bóng bằng nhôm vào máy sấy. Kim loại này sẽ giúp phá vỡ chu trình tĩnh điện. Bạn nên thay thế sau khi tải một số lần.

Giống như chất tẩy rửa, bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt bằng cách sử dụng chỉ một nửa của một tấm khăn. Quần áo của bạn vẫn sẽ cảm thấy mềm mại và mùi thơm. Bạn sẽ nhận được gấp đôi số lượng nạp của bạn.

  1. Sử dụng không khí để làm khô

Không khí bên ngoài vẫn còn tự do, ít nhất là cho thời điểm này! Sử dụng dây phơi quần áo ngoài trời và không khí trong lành để làm khô quần áo giặt được. Nếu bạn treo quần áo đúng cách trên đường dây, thậm chí bạn có thể nhận thấy ít nếp nhăn hơn và loại bỏ sự cần thiết của việc ủi quần áo.

Tham khảo :   Máy giặt giá rẻ hay máy giặt mới: bạn chọn loại nào?

Bạn có thể để quần áo bên ngoài ánh sáng mặt trời trực tiếp để tận dụng không khí và sức nóng làm khô.

  1. Làm nóng thêm

Để ủi dễ dàng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn, thêm một miếng nhôm dưới vỏ bọc của bạn. Tấm lá sẽ giúp giữ nhiệt và cho phép bạn là nhanh hơn hoặc ở nhiệt độ thấp hơn.

  1. Không là quần áo

Đây là một yêu thích cá nhân. Lập kế hoạch trước những gì bạn sẽ mặc. Treo nó ở phía sau cửa phòng tắm khi bạn tắm. Hơi nước sinh ra sẽ làm mờ vết nhăn.

Và, bạn có thể làm cho tủ quần áo của bạn kéo dài hơn.

Bình luận trên Facebook