10 lời khuyên hàng ngày cho việc giặt giũ

Giặt là điều mà nhiều người trong chúng ta làm hàng ngày. Thậm chí nếu bạn đã được giặt giũ trong nhiều năm, những lời khuyên này sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất mọi thời gian.

Lựa chọn nhiệt độ nước đúng là chìa khóa cho sự thành công. Nước lạnh là loại vải tốt, các mục mà có thể thu nhỏ và màu tối, nhạy cảm. Nước ấm là thích hợp cho quần áo vừa bẩn và vải nhân tạo. Nước nóng nên được sử dụng cho bộ đồ giường và khăn tắm, khăn bông trắng và quần áo làm việc thực sự bẩn.

  • Tại sao đồ màu trắng chuyển màu

Khi đồ màu trắng bắt đầu chuyển sang màu xám hoặc màu vàng, nó có thể là do bạn đang sử dụng nhiệt độ nước có thể quá thấp. Một lý do khác là bạn đang quá tải của máy giặt và chất đống trong quần áo thực sự bẩn gây bụi bẩn để tái định cư trên quần áo nhẹ bẩn làm cho chúng trở nên bẩn hơn. Tìm hiểu thế nào để tẩy trắng quần áo một lần nữa .

  • Giảm phai màu quần áo tối

Bằng cách chuyển quần áo tối màu bên trong ra ngoài trước khi giặt bạn có thể tránh mài mòn và mặc vải có bề mặt mà nguyên nhân xuất hiện xấu. Có lời khuyên khác để giữ cho quần áo màu đen như mới.

Tham khảo :   Top 5 máy giặt khô LG đáng dùng cho hộ gia đình trong năm 2019

Nhưng những gì về tất cả các loại thuốc nhuộm đang chạy ra mỗi khi tôi giặt quần jean. Tôi có thể ngăn chặn nó ? Cách giữ quần áo đen không bị phai màu?

  • Tránh quần áo bị thu hẹp

Cách tốt nhất để tránh bị thu hẹp hoặc kéo dài trong quần áo là để sử dụng một thiết lập nước lạnh, tránh quá nhiều kích động và máy sấy. Treo mục để khô và tìm hiểu thêm về lý do tại sao quần áo co lại .

  • Tránh phai màu

Giữ đồ màu trắng tách để thuốc nhuộm đen không làm hỏng chúng. Nói cách khác, luôn luôn sắp xếp quần áo của bạn một cách chính xác . Để tìm hiểu xem điều gì là màu sắc, thả một ít nước vào một góc bên trong hoặc đường may và xem nếu màu nhuộm bị phai. Tốt nhất bạn nên giặt tay riêng biệt.

Tham khảo :   Bảo trì máy giặt công nghiệp hàng năm

Và, nếu vớ đỏ đã rơi vào quần áo màu trắng, học làm thế nào để loại bỏ các vết bẩn từ thuốc nhuộm.

  • Đồ nhạy cảm nên được xử lý cẩn thận

Giặt đồ lót tinh tế bằng tay trong một chậu đầy nước mát. Hoặc, quăng áo ngực trong một túi đồ lót lưới và sử dụng các chu kỳ tinh tế. Tìm hiểu thêm lời khuyên về việc làm thế nào để xử lý tất cả các loại đồ lót.

  • Sử dụng ít bột giặt

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có thể tạo ra nhiều bọt mà đất bẫy chúng trên quần áo. Hãy thử sử dụng một nửa ít hơn so với số lượng đề nghị và xem nếu bạn hài lòng với kết quả. quần áo của bạn sẽ trông tốt hơn và bạn sẽ tiết kiệm tiền.

Và, nếu bạn có một máy giặt cửa trước có mùi khủng khiếp, sử dụng ít chất tẩy rửa có thể giải quyết vấn đề của bạn.

  • Chọn các chất tẩy rửa đúng

Chất tẩy rửa bột làm việc tốt cho các tải nói chung và thường ít tốn kém. Chất tẩy rửa dạng lỏng thường chứa các enzyme rất tốt cho xử lý trước vết bẩn và loại bỏ thực phẩm.

  • Bắt vết bẩn Nhanh chóng

Hành động ngay! Giặt sạch hoặc ngâm quần áo trong nước lạnh, áp dụng một loại bỏ vết bẩn và làm cho nó vào máy giặt. Nếu vết bẩn vẫn còn? Không bao giờ đặt chúng vào máy sấy. Sử dụng một loại bỏ vết bẩn và giặt lại. Và, hãy chắc chắn để sử dụng các kỹ thuật loại bỏ vết bẩn đúng cho từng loại vết bẩn .

  • Giảm nếp nhăn

Bạn có thời gian để là chúng ? Sử dụng nước xả vải hoặc tấm máy sấy để giúp làm giảm nếp nhăn trên vải và chọn máy sấy có thể nhiệt độ thấp nhất mà vẫn có được công việc làm. Luôn cởi bỏ quần áo từ máy sấy càng nhanh càng tốt khi khô và gấp hoặc treo.

Tham khảo :   Làm thế nào để sửa chữa một máy giặt bị rò rỉ

Bình luận trên Facebook